Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Lấy tín chỉ đại học ngay từ bậc Trung học phổ thông

100% học sinh Vinschool tham dự kỳ thi Advanced Placement (AP) đạt điểm 5 – rất xuất sắc và điểm 4 – xuất sắc trong các môn như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Khoa học máy tính đại cương, Sinh học, Hóa học.... Chứng chỉ AP là “tấm vé” ưu tiên vào 90% các trường Đại học ở Mỹ và Canada và 31% các trường ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có AP.

Xây dựng hệ thống kết nối thầy thuốc Trung ương - tỉnh - huyện - xã theo mô hình 1-4-4-2

Đó là khẳng định của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khi trực tiếp đi kiểm tra, làm việc về công tác y tế cơ sở tại tỉnh Sơn La trong 2 ngày 22 - 23.9.

Không nhất thiết phải "chi" quá nhiều cho chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới, nhưng doanh nghiệp vừa và nhỏ nước ta vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho quá trình này. Theo các chuyên gia, doanh nghiệp không nhất thiết phải "chi" quá nhiều cho chuyển đổi số mà nên tìm giải pháp phù hợp với đặc thù của mình. Bắt đầu từ việc tham gia thương mại điện tử, bán lẻ trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ không quá choáng ngợp.

Thu hút FDI: Còn nguyên 3 nhược điểm lớn

Tập đoàn Pegatron của Đài Loan - 1 trong 5 nhà sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử hàng đầu thế giới, đã đề xuất đầu tư khoảng 1 tỷ USD tại nước ta. Bên cạnh ý kiến nhận định đây là tín hiệu đáng mừng, GS.TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) cho rằng, số vốn này mới ở tầm trung và thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Việt Nam vẫn còn nguyên 3 nhược điểm lớn.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 được tổ chức như năm 2020

Chiều 23.9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực đã chủ trì cuộc họp Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực bàn về phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2021 và những năm tiếp theo; tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, định hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 và các năm tiếp theo; kết quả tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020; tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025; dạy và học trực tuyến trong các cơ sở giáo dục; đảm bảo sách giáo khoa và công tác quản lý sách tham khảo…

Phấn đấu đến năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương ngày 26.8.2020.

Sáng 24.9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Bộ Y tế thông báo, tính đến sáng 24.9, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Trong tổng số 1.069 ca mắc Covid -19 trên cả nước, có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 người.

Tạo thuận lợi tối đa cho chủ đầu tư để "thúc" giải ngân vốn đầu tư công

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã không ngừng cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đơn giản hóa các thủ tục, rút ngắn thời gian kiểm soát chi, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư trong quá trình giao dịch với kho bạc.

Góp ý chân thành hơn là chỉ trích

Sau khi trở thành nữ vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20, Thu Hằng, cô gái đến từ Ninh Bình đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích không đáng có, chủ yếu từ các trang mạng xã hội.

Ra mắt văn phòng đại diện Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 23.9 Văn phòng đại diện Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) tại TP Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt tại địa chỉ 6A Phạm Đình Toái, Quận 3, TP Hồ Chí Minh và công bố Chương trình hành động 2020-2021.