Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Thời hạn thẩm định khoản viện trợ không hoàn lại tối đa 20 ngày

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 80/2020/NĐ-CP về việc quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam.

Cuối tháng 7, TP Hồ Chí Minh sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Cuối tháng 7.2020, TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành buổi đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường tại Thủ Thiêm.

Sáng 11.7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là người Serbia, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; tổng số mắc hiện là 370 ca.

Cần gói hỗ trợ đặc thù cho lao động yếu thế

Cả nước có 30,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19; lực lượng lao động và lao động có việc làm đều giảm sâu kỷ lục - trên 2 triệu người; lao động nữ và lao động không có trình độ chuyên môn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn… Công bố Báo cáo tình hình lao động việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2020 sáng qua, Tổng cục Thống kê khuyến nghị cần có gói hỗ trợ đặc thù cho nhóm lao động yếu thế để giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

Dịch vụ công trực tuyến kho bạc sẽ về đích sớm

Tính đến hết ngày 30.6, hơn 84,6 nghìn đơn vị sử dụng ngân sách đã tham gia dịch vụ công trực tuyến kho bạc, đạt 91,5%; lượng chứng từ chi ngân sách nhà nước qua dịch vụ công trực tuyến chiếm trên 60% lượng chứng từ chi qua hệ thống TABMIS. Tại hội nghị sơ kết ngày 10.7, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho biết, sẽ phấn đấu hoàn thành việc triển khai dịch vụ công trực tuyến tại tất cả đơn vị vào cuối tháng 10 tới, “về đích” sớm 2 tháng so với kế hoạch đầu năm.

Mục tiêu tăng trưởng 3 - 4% là khó đạt

“Nếu chúng ta cứ tập trung mục tiêu tăng trưởng cả năm nay đạt 3 - 4% là hơi nặng nề và khó đạt. Trong giai đoạn này, quan trọng nhất là phải bảo toàn lực lượng để năm sau mới có thể khôi phục”. Đây là ý kiến của Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Bùi Quang Tuấn tại Hội thảo "Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020: Tinh thần kiến tạo trong bối cảnh bình thường mới", do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức sáng qua.

Thông tin Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40

Chiều 10.7, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thông tin về Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22.11.2014 của Ban Bí thư Khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội” (Chỉ thị 40).

Họp báo giới thiệu 3 luật mới về doanh nghiệp, đầu tư, kinh doanh

Chiều 10.7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp báo giới thiệu về Luật Doanh nghiệp năm 2020, Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Đây là 3 Luật vừa được Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV thông qua và Chủ tịch nước đã có Lệnh Công bố.

Hiện thực hóa tiềm năng của ngành y tế Việt Nam

KPMG Việt Nam vừa phối hợp với Tiểu ban Dược phẩm Eurocham (Pharma Group) tổ chức sự kiện mang tên Khai phá tiềm năng ngành Y tế Việt Nam tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 85 đại diện của Chính phủ, Đại sứ quán, các doanh nghiệp, từ quy mô startup đến công ty đa quốc gia.

Thúc đẩy bình đẳng giới vì sự phát triển chung

Bất bình đẳng giới vẫn tồn tại dai dẳng, cản trở những đóng góp và sự phát triển toàn diện của phụ nữ vào phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Thay đổi tình trạng này sẽ mở ra cơ hội cho cả nam giới và phụ nữ phát huy toàn diện năng lực và sở trường của mình trong mọi lĩnh vực.