Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Tích hợp 93 thủ tục về thuế trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Để đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính, Tổng cục Thuế tiếp tục thực hiện các dự án ứng dụng CNTT, đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử.

Cần có quy hoạch logistics theo vùng và loại hình

Ngày 9.7, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức Hội nghị trực tuyến “Cắt giảm chi phí logistics - giải pháp tối ưu nhằm nâng cao chuỗi giá trị nông sản Việt”. Hội nghị ghi nhận nhiều đánh giá, kiến nghị, đề xuất của các chuyên gia, các ban ngành, đơn vị liên quan, từ đó đặt ra yêu cầu cần phải có các biện pháp để cắt giảm chi phí logistics như đưa các vùng chế biến về gần nơi sản xuất, xây dựng quy trình kiểm dịch, các trung tâm kết nối vận tải đa phương thức…

Kon Tum tập trung kiểm soát, ngăn chặn dịch bạch hầu

Cũng giống các địa phương khác trên địa bàn Tây Nguyên, tình hình dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện tại diễn biến khá phức tạp. Để ngăn chặn lây lan, ngành y tế cùng với chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp cách ly, điều trị, khoanh vùng, xử lý ổ dịch, kiểm soát tốt tình hình...

Việt Nam và Canada ứng phó với đại dịch Covid -19 - chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam

Là chủ đề của buổi giao lưu trực tuyến do Hiệp hội Canada -Việt Nam (CVS) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada (VCFA) vừa tổ chức.

WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tiến trình này là một nỗ lực mở rộng có thể thúc đẩy hơn nữa nghiên cứu khoa học quốc tế và sự hợp tác trên bình diện toàn cầu.

9/7: Việt Nam không có ca mắc mới, tổng số cách ly là 13.322 người

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 09/7, Việt Nam còn 22 người đang điều trị, đã có 347/369 ca khỏi bệnh...

Cải thiện rõ rệt

Năm 2019, có 24 tỉnh công khai đầy đủ tài liệu và thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018 chỉ có 6 tỉnh; đồng thời 51 tỉnh, thành phố có mức điểm trên trung bình, trong khi năm 2018 chỉ có 31 tỉnh. Đây là kết quả của Báo cáo chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 công bố ngày 8.7, cho thấy nỗ lực rõ rệt trong việc cải thiện công khai, minh bạch ngân sách của các địa phương.

Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế

Để hoàn thành chỉ tiêu năm 2020, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt 90,7%, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục phối hợp với sở, ngành liên quan nắm tình hình hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, có giải pháp hỗ trợ, vận động, yêu cầu đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng BHYT cho người lao động.

Thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại, hội nhập quốc tế

Hiện, Việt Nam có trên 12.000 tiêu chuẩn chất lượng và hàng vạn tiêu chuẩn cơ sở, làm chuẩn mực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản lý. Với tỷ lệ hài hòa, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế và khu vực đạt gần 60%, hệ thống này đã góp phần tích cực nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa; tăng cường xuất khẩu và thuận lợi hóa giao dịch thương mại của Việt Nam.

Cần xây dựng kế hoạch tổ chức thật khoa học, chi tiết

Ngày 8.7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ, Trưởng BCĐ cấp quốc gia, làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Thái Nguyên.