Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Tái cơ cấu nông nghiệp nhìn từ "hiện tượng" của Sơn La

Từ một tỉnh đi bán sắn, bán ngô, nhưng chỉ sau có mấy năm, Sơn La đã trở thành trung tâm chế biến, sản xuất rau quả lớn nhất vùng Tây Bắc. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gọi đây là "hiện tượng Sơn La" và khẳng định, cứ đà này, chỉ sau một thời gian ngắn nữa, Sơn La có thể xuất khẩu 1 tỷ USD mỗi năm, trở thành tỉnh giàu có, nông dân giàu có

Đà Nẵng xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ lâu dài

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 trên địa bàn. Đạt được kết quả này là nhờ có sự đồng thuận của người dân, nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và hết mình của lực lượng y, bác sĩ cho công cuộc phòng chống đại dịch. Song, người dân vẫn cần nâng cao cảnh giác, tránh chủ quan lơ là trước diễn biến của dịch và xác định cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 là nhiệm vụ lâu dài của toàn xã hội nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Bài cuối: Thực hiện tốt chính sách đãi ngộ cán bộ

Hiểu rộng hơn về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính sách cán bộ gồm 2 phạm trù tư tưởng có mối quan hệ biện chứng đó là chính sách cho chính các cá nhân và chính sách cho môi trường làm việc của tổ chức mà cá nhân đó đang cống hiến. Trên cơ sở lấy con người là trung tâm, xây dựng chính sách sát với thực tế, Vietcombank đã ban hành Đề án quản trị và phát triển nguồn nhân lực Vietcombank đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng có chất lượng nguồn nhân lực tốt nhất.

Bài 2: Khách quan trong đánh giá, sử dụng cán bộ

Khẳng định việc đánh giá cán bộ; bố trí, sử dụng cán bộ là khâu có ý nghĩa quyết định, Vietcombank đã đưa ra tiêu chí rất cụ thể để đánh giá tính hiệu quả của công việc, bảo đảm cho kế hoạch sử dụng nhân sự khoa học, đúng đắn.

Khai giảng khóa tập huấn về Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo

Sáng 30.9, tại TP Ninh Bình, Cục Báo chí phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức khoá tập huấn "Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo".

Bài 1: Sàng lọc nhân sự, nâng cao năng lực

Cán bộ và công tác cán bộ luôn là nhân tố đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Vì vậy, trong cả cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ. Không nằm ngoài guồng quay của bánh xe lịch sử, là một Ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với hệ thống mạng lưới trải rộng trong nước và hiển diện tại nhiều địa bàn trọng yếu ở khu vực và quốc tế, trên 18 nghìn người lao động cũng đang tập trung nguồn lực để phát triển cán bộ và công tác xây dựng đội ngũ cán bộ.

Hoa Kỳ trao tặng Việt Nam 100 máy thở hỗ trợ phòng, chống Covid-19

Sáng 30.9, tại Hà Nội, Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao tặng 100 máy thở do Hoa Kỳ mới sản xuất để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống Covid-19.

Đóng điện trạm biến áp và đường dây 220/500kV tại Ninh Thuận

Tối 29.9, tại thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận), Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã tổ chức Lễ đóng điện Trạm biến áp và đường dây 220/500kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW do Trungnam Group đầu tư.

Chìa khóa đột phá

Những năm gần đây, ngành y tế tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân. Điều gì đã giúp y tế Phú Thọ trở thành điểm sáng trong khu vực như vậy. Báo Đại biểu Nhân dân đã trao đổi với Thầy thuốc Ưu tú, TS. NGUYỄN HUY NGỌC - Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ xung quanh nội dung này.

Giải ngân vốn đầu tư công qua Kho bạc Nhà nước đạt 55,8%

Theo báo cáo mới nhất của Kho bạc Nhà nước (KBNN), dự kiến giải ngân vốn đầu tư năm 2020 đến ngày 30.9 bằng 55,8% dự toán.