Nhiều kỳ vọng...

Phát biểu tại buổi họp báo về công tác kiểm dịch thực vật thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang Mỹ vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, ngày 2.9 vừa qua, các chuyên gia của Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) đến nước ta và đã hoàn thành thời gian cách ly. Hiện các chuyên gia này đã bắt đầu làm việc để giám sát quá trình chiếu xạ xuất khẩu trái cây của Việt Nam vào thị trường Mỹ. Theo Cục Bảo vệ thực vật, những động thái này sẽ giúp sản lượng xuất khẩu trái cây của Việt Nam tăng trong thời gian tới.

Vừa minh bạch, vừa tiết kiệm ngân sách

Sau 2 năm thực hiện Quyết định 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, có gần 10,3 nghìn đơn vị đã sẵn sàng gửi, nhận văn bản điện tử; trên 2,5 triệu văn bản được gửi, nhận qua Trục liên thông văn bản quốc gia (khai trương tháng 3.2019). Việc gửi, nhận văn bản điện tử không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách mà còn minh bạch hóa quá trình xử lý văn bản.

Cần thống nhất quy trình kiểm soát y tế

Trước mắt, Bộ Giao thông - Vận tải đề xuất khôi phục 6 đường bay thương mại quốc tế và chỉ dành cho một số đối tượng. Các chuyên gia cho rằng, sự thận trọng này là cần thiết và để bảo đảm an toàn dịch bệnh, các bộ liên quan phải tích cực phối hợp với nhau và với đối tác để thống nhất quy trình kiểm soát y tế và kiểm soát từ gốc. Cùng với đó, Chính phủ sớm chỉ đạo nghiên cứu mở cửa thị trường du lịch, không để nước đến chân mới nhảy.

Khuyến cáo 7 việc học sinh cần làm phòng chống Covid-19

Năm học mới đã chính thức bất đầu, Bộ Y tế đã đưa ra 7 biện pháp các em học sinh cần làm tại trường học để phòng tránh mắc Covid-19.

Đà Nẵng có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 6.9, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận, bệnh viện đã chuyển nam bệnh nhân (trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Kiểm tra toàn bộ vùng trồng, các cơ sở đóng gói trái cây được cấp mã số

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa có công văn gửi các các đơn vị trực thuộc và các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác giám sát, quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu.

Lốc xoáy ở Vĩnh Long khiến hơn 40 căn nhà của người dân bị sập

Mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều cơn mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hơn 40 căn nhà của người dân địa phương. Hiện nay, các cấp chính quyền đang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Đà Nẵng chia tay Đoàn y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh sau thời gian hỗ trợ chống dịch

Ngày 6.9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tiễn Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch Covid-19.

Bài 4: Kỳ vọng thế hệ công dân Việt Nam mới

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, cạnh tranh khắc nghiệt trên mọi lĩnh vực, đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao, đặt ra yêu cầu giáo dục phải đổi mới căn bản và toàn diện. Nghị quyết 29-NQ/TW, Nghị quyết 88/2014/QH13 và gần đây nhất là Luật Giáo dục 2019 được kỳ vọng sẽ tạo chuyển biến rõ rệt về chất lượng và hiệu quả giáo dục, đào tạo ra thế hệ trẻ Việt Nam độc lập, có văn hóa và năng lực, hiểu rõ trách nhiệm với đất nước và tự tin hội nhập quốc tế.

Từ 10h ngày 7.9, bắt đầu Cuộc thi tuần thứ nhất “Chung tay vì an toàn giao thông”

Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet. Cuộc thi sẽ diễn ra hằng tuần, bắt đầu từ 10h ngày 7.9.2020.

Quảng Nam cho phép các hoạt động đời sống, xã hội trở lại trạng thái “bình thường mới”

Theo quyết định mới, từ 6 giờ ngày 6.9, Quảng Nam cho phép các hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động văn hóa, thể thao; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh được tổ chức trở lại.