Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Xuất khẩu gỗ cao kỷ lục, có thể cán đích 13 tỷ USD năm 2020

Với những thuận lợi về mặt thị trường, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ năm 2020 dự kiến có thể đạt 12,5 - 13 tỷ USD.

Chuyển biến toàn diện từ nhận thức đến hành động

Hơn 5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40), đã trở thành một cuộc sinh hoạt chính trị rầm rộ trên cả nước, không chỉ được hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách nồng nhiệt đón đợi mà còn lôi kéo sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, làm chuyển biến toàn diện từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chính quyền và người dân; trở thành vũ khí hữu hiệu nhất trong công cuộc giảm nghèo của đất nước…

Nhìn từ Bến Cát, Bình Dương

Tổng dư nợ đạt 279.865 triệu đồng, tăng 2,9 lần; dư nợ bình quân tăng lên 44,6 triệu đồng/hộ, trong đó, vốn ngân sách thị xã đạt 24.498 triệu đồng, tăng 24.342 triệu đồng; tỷ lệ nợ xấu thấp, chỉ chiếm 0,07%/ tổng dư nợ… là kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW (Chỉ thị 40) của Thị ủy Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Kết quả này đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của thị xã giảm còn 1,2% và hộ cận nghèo còn 0,42%.

Kho bạc Nhà nước có tân Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) giữ chức Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước từ ngày 24.9.2020.

Bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực

Phát triển Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Do đó, thời gian tới, cần đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN cả về quy mô, cơ cấu và chất lượng đào tạo, đồng bộ với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo…

Phát triển hệ thống lưới truyền tải điện cần nguồn vốn rất lớn

Tại hội thảo lần 2 về Đề án Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn tới năm 2045” (Quy hoạch điện VIII) ngày 28.9, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, đến năm 2030, dự kiến tổng công suất nguồn điện tăng gần 80.000 MW so với 2020 và nhu cầu vốn đầu tư hàng năm cho phát triển nguồn và lưới điện khoảng 13 tỷ USD/năm. Để đáp ứng đủ điện, trong tương lai chúng ta sẽ phải nhập khẩu từ các nước láng giềng.

Không thể nới lỏng giám sát mã số vùng trồng

Mã số vùng trồng là một trong những điều kiện tiên quyết để nông sản Việt có thể tiếp cận được với thị trường thế giới. Nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam, thậm chí mất thị trường.

Không có ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam hiện có 1.077 bệnh nhân

Theo Bộ Y tế, đến 6h sáng 29.9, Việt Nam ghi nhận không có ca mắc Covid-19 mới. Hiện tổng số ca mắc ở nước ta là 1.077 trường hợp. Trong đó, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

Trung thu sớm ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn

Với mong muốn chia sẻ phần nào những thiệt thòi với các trẻ em khuyết tật ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn (Hà Nội), ngày 27.9, Nhóm Kết nối yêu thương thuộc Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội đã phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, học sinh Trường THPT Thăng Long (Hà Nội), Trường THCS Khương Đình (Hà Nội) đã tổ chức đón Tết Trung thu sớm cho các em.

Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Bộ Y tế thông báo, tính đến 18h chiều 28.9, Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca bệnh xâm nhập được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.