Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Nghị định quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Từ ngày 29.9 tới, Nghị định quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức do Chính phủ ban hành sẽ có hiệu lực.

Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ

Sáng 27.9, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh và Công ty Honda Việt Nam tổ chức sự kiện đi bộ vận động toàn dân “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Sàn thương mại điện tử phải chịu trách nhiệm về hàng giả, hàng nhái

Hiện nay nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên các sàn thương mại điện tử gây ra nhiều hệ lụy cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, việc quản lý chất lượng sản phẩm trên các "chợ mạng" không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước mà còn của chính các sàn giao dịch.

Bước tiến lớn của ngành y tế

Hệ thống hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) đang là trọng tâm hoạt động trong giai đoạn hiện nay của ngành y tế. Việc hoàn thành kết nối thông suốt 1.000 điểm cầu là các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước với gần 30 bệnh viện tuyến trung ương là bước tiến lớn của ngành y tế khi thực hiện bao phủ y tế toàn dân.

25 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia sáng ngày 26.9 cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay, đã 25 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Phải thay đổi tư duy...

Cuối tháng 2.2020, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) Vũ Anh Minh cho biết, các đơn vị duy tu, quản lý hạ tầng đường sắt nợ lương người lao động 2 tháng qua, dẫn đến nguy cơ dừng chạy tàu trong tháng 3. Và VNR đã lên phương án dừng chạy tàu đường sắt quốc gia vào tháng 3 nếu vấn đề lương cho người lao động không được giải quyết.

Làm gì để thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Cần sớm thiết lập cơ sở hạ tầng về thống kê và phân tích thị trường lao động; cơ cấu lại và tăng cường chính sách giáo dục nghề nghiệp đối với số hóa và tự động hóa; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp và chương trình đào tạo; thiết kế lại vai trò và chức năng của hệ thống công - tư; nghiên cứu triển khai mô hình hội đồng kỹ năng ngành… là những khuyến nghị được đưa ra tại Hội thảo báo cáo cuối kỳ dự án giáo dục nghề nghiệp: Thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Viện nghiên cứu Giáo dục nghề nghiệp Hàn Quốc (KRIVET), Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng Hàn Quốc (KEXIMBANK).

Sẽ bổ sung thêm khoảng 100 chuẩn đầu ra cho các ngành nghề!

Đó là mục tiêu được Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) Trương Anh Dũng đưa ra tại Hội thảo Triển khai Khung trình độ quốc gia đối với giáo dục nghề nghiệp vừa tổ chức mói đây tại Hà Nội.

TS. Trần Du Lịch: “Thị trường mới nổi không thể nổi được nếu không có những con sếu đầu đàn”

Bàn về xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư về các thị trường mới, TS. Trần Du Lịch - thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng có hai vấn đề là động lực quan trọng cho sự phát triển của các thị trường đặc thù này: sự góp mặt của nhà đầu tư tiên phong và hạ tầng giao thông kết nối.

Chiều 26.9, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 26.9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua, tổng số mắc giữ nguyên 1.069 ca, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.