Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Hải Dương: Thêm nhiều nơi cách ly y tế để phòng, chống Covid-19

Từ 0h ngày 17.8, Hải Dương có thêm 3 khu vực phải thiết lập vùng cách ly y tế. Đây là một nỗ lực mới của tỉnh Hải Dương nhằm quyết liệt phòng, chống dịch Covid -19 đang có xu hướng ngày càng phức tạp với số ca mắc Covid -19 tăng.

Chế máy xịt sát khuẩn “không chạm” để chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Hơn 200 chiếc máy xịt sát khuẩn “không chạm” đã được trao tặng cho lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là máy xịt sát khuẩn tự động do các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Weekend (Đà Nẵng) và các mạnh thường quân đóng góp kinh phí để chế tạo và sản xuất. Máy đã được tặng miễn phí đến các lực lượng nhằm góp phần chung tay cùng thành phố Đà Nẵng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 17.8, Việt Nam có thêm 2 ca mắc mới Covid-19

Đến 6 giờ ngày 17,8, Việt Nam có thêm 2 ca mắc mới Covid-19, ghi nhận tại Hải Dương và Quảng Nam.

Nghĩa tình Đà Nẵng

Vài ngày trước, hơn một nghìn khách du lịch bị "kẹt" bởi dịch Covid - 19 ở Đà Nẵng đã được trở về quê và thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đó là sự nỗ lực rất lớn của các cơ quan chức năng. Và còn việc làm ý nghĩa hơn là lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đã túc trực tại sân bay trao tận tay từng phần quà là đặc sản của thành phố cho các du khách cùng lời chúc, lời hẹn gặp lại khi thành phố bình yên...

Khánh Hòa có thêm 700 căn nhà ở xã hội

Sáng 16.8, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), Bộ Xây dựng tổ chức lễ khánh thành và gắn biển Công trình CT2 thuộc dự án Nhà ở xã hội NOXH-01 (700 căn hộ) tại Khu đô thị mới Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chiều 16.8, Việt Nam có 11 trường hợp mắc mới bệnh Covid-19

Chiều 16.8, Bộ Y tế thông tin về 11 trường hợp mắc mới bệnh Covid-19 (BN952-962) ghi nhận tại Đà Nẵng (8), Hà Nội (1) và 2 trường hợp được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Đà Nẵng có thêm 7 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện

Chiều 16.8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã công bố thêm 7 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh và xuất viện.

Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Hà Nội vừa nâng mức cảnh báo phòng chống dịch Covid-19, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc…

Phát huy truyền thống học thuật, bứt phá mạnh mẽ

Một trong những mục tiêu của Đại học Quốc gia Hà Nội trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là phát huy danh tiếng, uy tín học thuật, tính tự chủ cao và trách nhiệm quốc gia; tăng cường kết nối, liên thông, liên kết chặt chẽ trong toàn hệ thống và với các bộ, ngành, các đối tác trong nước và quốc tế, tạo động lực và sức mạnh tổng hợp để bứt phá, vươn lên mạnh mẽ.

Việt Nam: bệnh nhân Covid-19 thứ 24 tử vong

Sáng ngày 16.8.2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca tử vong do Covid-19 thứ 24 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.