Phong trào thi đua phải thực sự thiết thực

Xây dựng kế hoạch và có biện pháp cụ thể để các phong trào thi đua phải thực sự thiết thực. Hướng các phong trào thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với mục tiêu nâng cao “năng suất - chất lượng - hiệu quả”. Biểu dương, khen thưởng phải kịp thời, công tâm, khách quan, công bằng, minh bạch, đúng người, đúng thành tích; chú trọng khen thưởng công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất, công tác. Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn tại Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ X của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, sáng 28.9, tại Hà Nội.

Chủ động tránh thai, chủ động tương lai

Ngày 25.9, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và Công ty TNHH Bayer đã tổ chức Hội thảo “Chủ động tránh thai, chủ động tương lai”.

Đà Nẵng đánh giá thực hiện chương trình “5 không”, “3 có” và “4 an”

Ngày 25.9, UBND thành phố (TP) Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Chương trình “5 không”, “3 có” và “4 an” gắn với thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TU về văn hóa, văn minh đô thị.

Hơn 32,5 vạn lượt thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet bắt đầu từ 10h00 ngày 7.9, đến 10h00 ngày 25.9, tức sau 18 ngày diễn ra đã có 325.117 lượt người dự thi, trong đó, tuần thi thứ 3 bắt đầu từ 10h00 ngày 21.9, sau 4 ngày đã có 110.523 lượt người dự thi.

Đường sắt hướng dẫn đặt chỗ qua mạng, thanh toán mua vé tàu Tết Tân Sửu 2021

Đường sắt hướng dẫn cụ thể các hình thức thanh toán mua vé tàu Tết Tân Sửu 2021 sau khi đặt chỗ thành công qua mạng...

Các ví điện tử rất ít tương tác với nhau

Sự tương tác hạn chế giữa các ví điện tử, ví điện tử chỉ khả dụng cho những người có tài khoản ngân hàng là một trong những nguyên nhân khiến thanh toán không dùng tiền mặt chưa thực sự phát triển ở nước ta.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là

Bản tin 6h sáng ngày 24.9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đã 22 ngày cả nước không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Không phải "nóng đâu phủi đó"!

Những năm qua, từ ngân sách Trung ương, địa phương cũng như sự hỗ trợ hiệu quả của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là sự tham gia tích cực của người dân, đã có 98% người dân đồng bằng sông Cửu Long được sử dụng nước hợp vệ sinh, 55% nước sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết bất thường, cực đoan của khí hậu, nguồn nước, xâm nhập mặn trên diện rộng đã ảnh hưởng rất lớn đến cấp nước sinh hoạt cũng như cho sản xuất.

Kinh tế tập thể - điểm dựa cho bà con vùng cao

Những năm gần đây những mô kinh tế tập thể (KTTT) mà trụ cột là hợp tác xã (HTX) đã phát huy tốt vai trò của mình trong phát triển kinh tế xã hội và ổn định đời sống cho người dân tại các huyện miền núi tỉnh Yên Bái. Những HTX này không chỉ dẫn dắt kinh tế khu vực mà còn là cầu nối để tiêu thụ sản phẩm cho người dân bản địa, mang lại lợi ích thiết thực và nhanh chóng.

Đại dịch Covid -19 gây tổn thất nghiêm trọng về thu nhập từ việc làm trên toàn thế giới

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa phát đi Báo cáo nhanh (Báo cáo thứ 6) ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 đến thế giới việc làm. Theo đó, đại dịch này đã gây tổn thất nghiêm trọng về thời giờ làm việc gây nên bởi đại dịch đã dẫn tới mức sụt giảm “khổng lồ” về thu nhập từ việc làm của người lao động trên toàn thế giới.

Long An từng bước cân bằng tỷ số giới tính khi sinh

Hiểu được tầm quan trọng của việc cân bằng tỷ số giới tính khi sinh, thời gian qua, tỉnh Long An đã tích cực phối hợp các địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân nhằm từng bước đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên.