Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Kỹ năng tay nghề còn hạn chế

Phát triển kỹ năng nghề, đặc biệt là kỹ năng nghề cho thanh niên luôn là sự quan tâm hàng đầu của mọi quốc gia, của Liên Hợp Quốc và các cơ quan, tổ chức quốc tế khác. Mặc dù vậy, số lượng thanh niên không có việc làm ngày càng gia tăng, một trong những nguyên nhân quan trọng đẫn đến tình trạng này là do kỹ năng tay nghề còn hạn chế.

Nhiều chuyển biến về chất lượng

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tính trung bình, năm 2019, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp (CĐ, TC) có việc làm ngay đạt trên 80%, có những nghề tại nhiều trường đạt 100%. Sự gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho người học sau tốt nghiệp đang có biến chuyển tích cực.

"Lưới an sinh" bảo vệ người dân

Với những kết quả đã đạt được trong công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, có thể khẳng định, chính sách BHXH, BHYT đã thực sự trở thành những trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, là "lưới an sinh" bảo vệ người dân. Trong 6 tháng cuối năm, BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển đối tượng tham gia một cách bền vững.

Đưa 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn

Ngày 13.7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn.

Hành trình đi bộ 45 tỉnh thành giúp đỡ trẻ em bất hạnh của chàng trai Tâm Ngô Đồng

Với tinh thần “Không gì là không thể”, hành trình đi bộ khắp 45 tỉnh thành Việt Nam của chàng trai trẻ Tâm Ngô Đồng để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã lan tỏa sức mạnh về nghị lực và tấm lòng nhân ái đến cộng đồng.

Hơn 283 nghìn lượt thi tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo tuần thứ 16

Tuần thứ 16 (từ ngày 6-13.7) của Cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng" trên mạng VCNET có 94.261 người tham gia thi với 283.084  lượt người thi, 30.142 người trả lời đúng cả 10 câu hỏi.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Trong hai ngày 12 và 13.7.2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước.

Nâng cao sức khỏe cho người di cư

Di cư là hiện tượng tất yếu và là động lực của phát triển kinh tế - xã hội đất nước, song cũng tạo ra những khó khăn, thách thức cho cả nơi đi và nơi đến. Để nâng cao sức khỏe cho người di cư, các chuyên gia cho rằng, đây không phải là bài toán của riêng một ngành nào mà là sự phối hợp, chung tay của tất cả các cấp, các ngành, cả trung ương và địa phương.

Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

Phấn đấu phát triển 60.000 người tham gia BHYT hộ gia đình

Sáng 11.7, tại TP Hồ Chí Minh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện thành phố đã đồng loạt tham gia Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tổ chức trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội kết nối với các tỉnh, thành phố trong cả nước.