Thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế

Tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 (VRDF 2020) với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” sáng 29.9, các đại biểu cho rằng, nhờ kiểm soát tốt đại dịch, Việt Nam vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, để tận dụng được các cơ hội, Việt Nam cần thực hiện hữu hiệu đột phá về cải cách thể chế.

Thay đổi định kiến giới

Để đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, theo các chuyên gia, giải pháp then chốt là tăng cường công tác bình đẳng giới, nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thay đổi nhận thức của người dân. Mặt khác, cần có những hành động thiết thực bảo vệ trẻ em để các em sinh ra được bình đẳng, dù là trai hay gái.

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không

Trưa ngày 25.9, chuyến bay mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Chủ động tránh thai, chủ động tương lai

Ngày 25.9, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và Công ty TNHH Bayer đã tổ chức Hội thảo “Chủ động tránh thai, chủ động tương lai”.

Đà Nẵng đánh giá thực hiện chương trình “5 không”, “3 có” và “4 an”

Ngày 25.9, UBND thành phố (TP) Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Chương trình “5 không”, “3 có” và “4 an” gắn với thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TU về văn hóa, văn minh đô thị.

Hơn 32,5 vạn lượt thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet bắt đầu từ 10h00 ngày 7.9, đến 10h00 ngày 25.9, tức sau 18 ngày diễn ra đã có 325.117 lượt người dự thi, trong đó, tuần thi thứ 3 bắt đầu từ 10h00 ngày 21.9, sau 4 ngày đã có 110.523 lượt người dự thi.

Đường sắt hướng dẫn đặt chỗ qua mạng, thanh toán mua vé tàu Tết Tân Sửu 2021

Đường sắt hướng dẫn cụ thể các hình thức thanh toán mua vé tàu Tết Tân Sửu 2021 sau khi đặt chỗ thành công qua mạng...

Các ví điện tử rất ít tương tác với nhau

Sự tương tác hạn chế giữa các ví điện tử, ví điện tử chỉ khả dụng cho những người có tài khoản ngân hàng là một trong những nguyên nhân khiến thanh toán không dùng tiền mặt chưa thực sự phát triển ở nước ta.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là

Bản tin 6h sáng ngày 24.9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đã 22 ngày cả nước không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Không phải "nóng đâu phủi đó"!

Những năm qua, từ ngân sách Trung ương, địa phương cũng như sự hỗ trợ hiệu quả của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là sự tham gia tích cực của người dân, đã có 98% người dân đồng bằng sông Cửu Long được sử dụng nước hợp vệ sinh, 55% nước sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết bất thường, cực đoan của khí hậu, nguồn nước, xâm nhập mặn trên diện rộng đã ảnh hưởng rất lớn đến cấp nước sinh hoạt cũng như cho sản xuất.

Kinh tế tập thể - điểm dựa cho bà con vùng cao

Những năm gần đây những mô kinh tế tập thể (KTTT) mà trụ cột là hợp tác xã (HTX) đã phát huy tốt vai trò của mình trong phát triển kinh tế xã hội và ổn định đời sống cho người dân tại các huyện miền núi tỉnh Yên Bái. Những HTX này không chỉ dẫn dắt kinh tế khu vực mà còn là cầu nối để tiêu thụ sản phẩm cho người dân bản địa, mang lại lợi ích thiết thực và nhanh chóng.