Phong trào thi đua phải thực sự thiết thực

Xây dựng kế hoạch và có biện pháp cụ thể để các phong trào thi đua phải thực sự thiết thực. Hướng các phong trào thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với mục tiêu nâng cao “năng suất - chất lượng - hiệu quả”. Biểu dương, khen thưởng phải kịp thời, công tâm, khách quan, công bằng, minh bạch, đúng người, đúng thành tích; chú trọng khen thưởng công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất, công tác. Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn tại Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ X của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, sáng 28.9, tại Hà Nội.

Viettel huy động 1.500 nhân sự kỹ thuật ứng phó với bão số 5

Theo thông tin từ Viettel, với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn cho con người, bảo vệ hạ tầng mạng lưới và duy trì dịch vụ thông suốt cho khách hàng kể cả trước, trong và sau bão số 5 (tên gọi quốc tế là Noul), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã duy trì 4 phương châm “tại chỗ” trong công tác phòng, chống thiên tai bao gồm: chỉ huy - nhân lực - phương tiện - hậu cần. Đây là lần chuẩn bị phòng chống bão có quy mô lớn nhất của Viettel từ đầu năm đến nay.

128.828 lượt dự thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" tuần thứ hai

Thông tin từ Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" trên mạng VCNet cho biết, trong tuần thi thứ hai (diễn ra từ 10 giờ thứ Hai ngày 14.9, kết thúc vào 9 giờ thứ Hai ngày 21.9), đã có 49.201 người tham gia thi với 128.828 lượt thi, trong đó có 2.837 người trả lời đúng cả 10 câu hỏi.

Bình Dương: Hai công nhân tử vong do va chạm với xe container

Niềm vui đến từ chương trình "Cùng em tới lớp"

Ngày 21.9, Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Chương trình “Cùng em tới lớp” năm học 2020-2021.

Cần thiết phải có đánh giá lại

Bão. Cây đổ, nhà sập, tốc mái; điện, đường, trường trạm, hoa màu hư hỏng hoặc thiệt hại là điều khó tránh khỏi. Nhưng trong cơn bão số 5 vừa qua, việc có nhiều cột điện bị gãy đổ khiến dư luận không khỏi hoài nghi về chất lượng...

Thừa Thiên Huế có 4 người thiệt mạng do bão số 5

Tối 20.9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh đã có 4 người thiệt mạng do bão số 5.

Kho bạc Nhà nước và quyết tâm cải cách

Bộ Tài chính vừa công bố Chỉ số theo dõi, đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2019 của các đơn vị thuộc Bộ. Theo đó, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của khối các tổng cục. Kết quả này ghi nhận nỗ lực của hệ thống kho bạc trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Chưa hợp lý về thời gian và phạm vi áp dụng

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ quy định ô tô không được dừng quá 5 phút. Nhiều ý kiến cho rằng nếu áp dụng quy định này cho toàn bộ hệ thống đường bộ sẽ không khả thi bởi rất khó giám sát. Thay vào đó, ban soạn thảo nên cân nhắc áp dụng quy định này tại những tuyến đường có nguy cơ ùn tắc.

Hậu Giang đưa chính sách khuyến công vào cuộc sống

Theo Sở Công thương Hậu Giang, những năm qua, hoạt động khuyến công đã đưa công nghiệp nông thôn tỉnh khởi sắc và góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nguồn hỗ trợ kinh phí khuyến công quốc gia 3,51 tỷ đồng đã kịp thời giúp các doanh nghiệp cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, tích cực xây dựng và quảng bá thương hiệu, tháo gỡ khó khăn, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển công nghiệp nông thôn.

Trung thu yêu thương 2020

Chương trình Ngày Chủ nhật yêu thương do Ủy ban Về các vấn đề xã hội bảo trợ cùng với Công đoàn Văn phòng Quốc hội lần này trở lại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật tích (thuộc Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup) để tổ chức tết Trung thu cho 180 em nhỏ đang sinh sống tại trung tâm.