Phong trào thi đua phải thực sự thiết thực

Xây dựng kế hoạch và có biện pháp cụ thể để các phong trào thi đua phải thực sự thiết thực. Hướng các phong trào thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với mục tiêu nâng cao “năng suất - chất lượng - hiệu quả”. Biểu dương, khen thưởng phải kịp thời, công tâm, khách quan, công bằng, minh bạch, đúng người, đúng thành tích; chú trọng khen thưởng công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất, công tác. Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn tại Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ X của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, sáng 28.9, tại Hà Nội.

Thông xe Quốc lộ 8A sau nhiều giờ ách tắc do sạt lở đất

Đến cuối giờ chiều 19.9, tình trạng sạt lở đất trên Quốc lộ 8A, đặc biệt là đoạn nghiêm trọng nhất qua xã Sơn Kim 1, Hương Sơn đã được các lực lượng khắc phục xong, đảm bảo lưu thông toàn tuyến…

Agribank hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch

Từ đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trong cả nước; đặc biệt sản xuất kinh doanh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, Agribank đã chủ động phòng, chống dịch và triển khai nhiều chính sách tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên toàn hệ thống.

Nghệ An cơ bản khắc phục xong sự cố mất điện do ảnh hưởng mưa bão số 5

Theo Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An Phan Đức Lợi, chiều tối 19.9, Công ty Điện lực Nghệ An đã cơ bản khắc phục xong sự cố, cấp điện trở lại cho hơn 200 nghìn khách hàng do ảnh hưởng của mưa bão số 5

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên sau Covid-19

Chuyến bay VN310 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) của Vietnam Airlines đã cất cánh an toàn từ Nội Bài vào 6h30 sáng ngày 19.9. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines Group (gồm 03 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xây dựng nghị quyết riêng về cải thiện môi trường kinh doanh

Trong điều kiện kinh tế - xã hội của cả nước hết sức khó khăn, để kinh tế của tỉnh vẫn bảo đảm mức tăng trưởng 7,3% trong cả năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, triệt để các biện pháp phòng, chống, dịch Covid-19; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong đó, tỉnh cũng xây dựng nghị quyết riêng về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Sơn La thực hiện hiệu quả vốn tín dụng

Tình hình chính trị - xã hội ổn định; nghèo nàn, lạc hậu đang được đẩy lùi; xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi; cuộc sống đồng bào dân tộc ngày càng sung túc… là những điểm nổi trội của Sơn La trong những năm gần đây. Kết quả này có sự góp sức của nguồn vốn tín dụng chính sách và sự linh hoạt trong việc huy động, lồng ghép các Chương trình 30a, 135, xây dựng nông thôn mới…

Phân quyền cấp “sổ hồng” cho UBND huyện?

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA), hiện trên địa bàn thành phố có 63 dự án với 30.402 căn nhà và căn hộ officetel bị chậm cấp “sổ hồng”. Để khắc phục tình trạng này, đại diện doanh nghiệp kiến nghị khi sửa Luật Đất đai 2013 nên phân quyền cấp “sổ hồng” cho UBND cấp huyện.

Đổi mới truyền thông giáo dục mất cân bằng giới tính

Để đạt mục tiêu năm 2020 tổng tỷ suất sinh là 1,4 con, tỷ số giới tính là 103-107 bé trai/100 bé gái... theo các chuyên gia, ngành dân số TP Hồ Chí Minh, cần chú trọng đổi mới công tác truyền thông - giáo dục về mất cân cân bằng giới tính khi sinh; không nên rập khuôn mà phải triển khai phù hợp với tình hình của từng địa phương.

ILO phát động cuộc thi truyền thông toàn cầu về lao động di cư và tuyển dụng công bằng lần thứ 6

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đang phát động Cuộc thi toàn cầu lần thứ sáu nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí xuất sắc về lao động di cư và tuyển dụng công bằng. Cuộc thi nhằm khuyến khích việc đưa tin bài có chất lượng về vấn đề lao động di cư. Giải thưởng sẽ được trao cho hai tác phẩm xuất sắc đã được đăng tải. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi sẽ trao giải thưởng cho hai câu chuyện về lao động di cư hay tuyển dụng công bằng.

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền

Mặc dù đạt nhiều kết quả, song để việc triển khai Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân và dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra, cần tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Theo đó, thời gian tới, việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, hướng tới từng nhóm người, vùng miền cụ thể và chủ động giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của người dân...