Phong trào thi đua phải thực sự thiết thực

Xây dựng kế hoạch và có biện pháp cụ thể để các phong trào thi đua phải thực sự thiết thực. Hướng các phong trào thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với mục tiêu nâng cao “năng suất - chất lượng - hiệu quả”. Biểu dương, khen thưởng phải kịp thời, công tâm, khách quan, công bằng, minh bạch, đúng người, đúng thành tích; chú trọng khen thưởng công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất, công tác. Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn tại Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ X của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, sáng 28.9, tại Hà Nội.

Cung ứng đủ than cho sản xuất điện những tháng cuối năm

Đến thời điểm này tình hình cung cấp than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho các nhà máy nhiệt điện than của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cơ bản đạt khối lượng theo các hợp đồng đã ký, bảo đảm huy động ở mức cao các nhà máy nhiệt điện than, nhằm cung cấp đủ điện cho hệ thống điện quốc gia.

Quảng Ngãi: Triển khai nhiều chương trình nhằm duy trì tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh

Hướng đến mục tiêu duy trì có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, đưa tỷ số giới tính khi sinh ổn định ở mức cân bằng tự nhiên, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cũng như dần xóa bỏ tư tưởng “trọng nam, khinh nữ”, thời gian qua Quảng Ngãi đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động tích cực.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng Trĩ Mộc Hoa không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Hà Giang tổng kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo giai đoạn I

Sáng 17.9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn I (năm 2019 - 2020). Đây cũng là dịp để tỉnh tri ân cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có đóng góp to lớn tạo thành công cho Chương trình.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Ngày 17.9, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ (AHLS) đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Tham dự buổi lễ có Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Quân khu 2, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang.

Vietjet thông báo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế với các chuyến bay an toàn

Hãng hàng không Vietjet vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trong nước và tại một số quốc gia đang được kiểm soát tốt, Vietjet sẽ khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 29.9.

Quảng Trị cấm tàu thuyền ra khơi từ sáng 17.9

Sáng 17.9, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra Công điện khẩn về việc tập trung ứng phó với bão số 5 và mưa lũ.

Khẩn trương xử lý các ổ dịch tả lợn châu Phi tại Cà Mau

Sau nhiều tháng không xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi, thì từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, Cà Mau đã xuất hiện liên tiếp hai ổ dịch ở địa bàn các huyện U Minh và Năm Căn.

Định hướng mô hình phát triển sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 16.9, Ban Văn hóa - Xã hội và Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã phối hợp khảo sát tình hình thực hiện các chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi của Thủ đô, giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện Ba Vì.

Công bố Báo cáo "Thích ứng để thành công: Đánh giá tác động của biến đổi khi hậu đối với doanh nghiệp Việt Nam"

Ngày 16.9, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Quỹ châu Á đã tổ chức hội thảo công bố Báo cáo "Thích ứng để thành công: Đánh giá tác động của biến đổi khi hậu đối với doanh nghiệp Việt Nam".