Phong trào thi đua phải thực sự thiết thực

Xây dựng kế hoạch và có biện pháp cụ thể để các phong trào thi đua phải thực sự thiết thực. Hướng các phong trào thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với mục tiêu nâng cao “năng suất - chất lượng - hiệu quả”. Biểu dương, khen thưởng phải kịp thời, công tâm, khách quan, công bằng, minh bạch, đúng người, đúng thành tích; chú trọng khen thưởng công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất, công tác. Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn tại Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ X của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, sáng 28.9, tại Hà Nội.

Lồng ghép chính sách trợ giúp phụ nữ khuyết tật

Theo Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, giai đoạn 2021 - 2025, mục tiêu đặt ra là 80% phụ nữ khuyết tật nhận được trợ giúp dưới các hình thức khác nhau, giai đoạn 2026 - 2030 tỷ lệ này nâng là 100%. Song, theo các chuyên gia, để đạt mục tiêu này không dễ, bởi việc rút ngắn khoảng cách tạo sự bình đẳng cho phụ nữ khuyết tật đang gặp rất nhiều thách thức.

Chậm vì thiếu quy định cụ thể

Theo TS. HOÀNG DƯƠNG TÙNG, Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, việc Hà Nội xem xét thực hiện chương trình “Nghiên cứu thí điểm đo khí thải và hỗ trợ đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố” là rất đáng hoan nghênh. Ông cũng tỏ ra tiếc nuối, bởi lẽ “việc này đáng ra phải làm sớm hơn” nhưng do chưa có quy định cụ thể nên đến nay mới chỉ thí điểm.

Pacific Airlines tham gia đưa công dân Việt Nam về nước

Ngày 14.9.2020, hãng hàng không Pacific Airlines - thành viên của Vietnam Airlines Group chính thức tham gia nhiệm vụ đưa công dân Việt Nam về nước với hai chuyến bay đầu tiên từ Singapore. Các chuyến bay được thực hiện theo hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines, lần lượt mang số hiệu BL110/VN6854 và BL116/VN6856.

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

Ngày 14.9.2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và hãng Hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng Malaysia đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước.

Thêm 3 cụm dân cư kết thúc cách ly

Từ ngày 14.9, tỉnh Hải Dương kết thúc thời gian cách ly y tế gần 1 tháng để phòng, chống dịch Covid-19 đối với 3 khu phố, cụm dân cư tại huyện Nam Sách và Thành phố Hải Dương.

Giải nhất tuần 1 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” thuộc về bạn Nguyễn Văn Nhanh

Ban Tổ chức chúc mừng bạn Nguyễn Văn Nhanh (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), đã đoạt giải Nhất tuần đầu tiên Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”.

Hải quan Nội Bài sẵn sàng nguồn lực đón các chuyến bay quốc tế

Để chuẩn bị mở lại các đường bay quốc tế sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) đã chủ động xây dựng phương án bố trí nguồn lực, thiết bị y tế để bảo đảm an toàn trong hoạt động xuất nhập cảnh.

Hà Nội khôi phục biển cấm xe taxi trên 10 tuyến đường

Từ ngày 15.9, Hà Nội sẽ khôi phục cấm xe taxi và xe hợp đồng dưới chín chỗ tại 10 tuyến phố nội đô.

SOS: Khi trẻ bị chính người thân bạo hành

Không ít người lớn lấy danh nghĩa làm bố mẹ để “dạy dỗ” con bằng roi theo quan niệm “thương cho roi cho vọt” mà không biết chính những bạo hành này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của trẻ. Thời gian vừa qua liên tiếp phát hiện các vụ bố mẹ bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận.

Kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 13.9, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 326/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid -19, tổ chức vào sáng 11.9.2020.