Kết quả cải cách phải tính bằng thời gian và tiết kiệm chi phí

Kết quả cải cách phải quy ra được thời gian và chi phí tiết kiệm được, được các tổ chức quốc tế, người dân và doanh nghiệp thừa nhận, nhắc lại chỉ đạo này của Thủ tướng tại buổi họp báo chiều 30.9 về Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị các cơ quan liên quan tục lắng nghe các ý kiến phản ánh để thực hiện tốt Chương trình cải cách này.

Thiếu tướng Tô Ân Xô nói về vụ án Đồng Tâm

Ngày mai (7.9), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Khởi tố đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

Sáng 6.9, Trung tá Lý Văn Tương, Phó trưởng Đồn Biên phòng Ngọc Côn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng cho biết, đơn vị mới khởi tố đối tượng Lưu Ngọc Thụ (SN 2000), ở xóm Lũng Lầu, xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) vì hành vi tổ chức, môi giới đưa người xuất cảnh trái phép.

Hải quan phản hồi thông tin truy thu thuế một số doanh nghiệp tại Bình Dương

Tổng cục Hải quan vừa có phản hồi trước thông tin của một số cơ quan báo chí nêu khó khăn của doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương liên quan đến việc truy thu thuế của cơ quan Hải quan.

Đà Nẵng khai trừ Đảng đối với 5 người liên quan vụ Vũ “nhôm”

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng thông báo vừa quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với 5 người có sai phạm liên quan đến vụ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Phạt 17,5 triệu đồng công ty sản xuất pate Minh Chay khiến hàng loạt khách hàng ngộ độc

Liên quan đến việc khách hàng ngộ độc vì sử dụng pate Minh Chay, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Hà Nội phối hợp UBND huyện Đông Anh đã kiểm tra tại công ty này và lấy 3 mẫu sản phẩm là ruốc nấm heri, pate Minh Chay và muối vừng Bát Bảo để xét nghiệm.

Đề xuất về kinh phí hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1323/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Quy định Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp Việt Nam

An Giang: Phát hiện nhiều lợn còn sống không có giấy tờ hợp pháp

Ngày 2.9, Đội Quản lý thị trường số 1 An Giang phối hợp với Trạm Cảnh sát Đường thủy Châu Đốc, tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra 2 phương tiện đường thủy, phát hiện 33 con lợn còn sống với tổng trọng lượng hơn 2,6 tấn không có giấy tờ hợp pháp.

Đúng hay sai?

Vi phạm trật tự xây dựng, ngoài các "dạng" thông thường như không phép, sai phép; xây vượt số tầng, vi phạm chỉ giới đường đỏ thì mới đây còn xuất hiện một "dạng" khác gây tranh cãi đó là số tầng hầm.