Bế mạc Kỳ họp thứ 16 HĐND TP Hà Nội Khoá XV

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 16 - Kỳ họp chuyên đề để thực hiện nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, đúng quy định, đúng thẩm quyền, Kỳ họp đã hoàn thành các nội dung đề ra.

Cần phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về trường chuẩn quốc gia

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố Hà Nội vừa giám sát việc xây dựng, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và cải tạo, xây mới trường mầm non, trường phổ thông công lập trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Giám sát tại việc xây dựng trường chuẩn quốc gia tại quận Ba Đình, Hoàng Mai

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP đã đi giám sát thực tế và làm việc với UBND quận Ba Đình, Hoàng Mai về việc xây dựng, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và việc cải tạo, xây mới trường mầm non, trường phổ thông công lập trên địa bàn quận. Tham dự cuộc giám sát tại quận Hoàng Mai có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy.

Giám sát công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại huyện Sóc Sơn

Tiếp tục chương trình giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, từ năm 2016 đến nay, Đoàn giám sát số 01 của Thường trực HĐND thành phố, do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm trưởng đoàn, đã làm việc với huyện Sóc Sơn.

Đào tạo nghề cần sát với nhu cầu thực tế của địa phương

Đoàn giám sát số 1 của Thường trực HĐND thành phố, do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm trưởng đoàn, đã làm việc với huyện Mê Linh về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện, giai đoạn từ năm 2016 đến nay.

Triển khai hiệu quả việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Tiếp tục chương trình giám sát việc thực hiện công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn từ năm 2016 đến nay, đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP Hà Nội, do Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn, đã làm việc với huyện Quốc Oai. Cùng tham dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy.

Giám sát công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại huyện Ba Vì

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP, do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn, đã làm việc với huyện Ba Vì về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, từ năm 2016 đến nay.

Cần giải pháp căn cơ, hiệu quả cho công tác xử lý nước thải trong các cụm công nghiệp

Hà Nội hiện có 70 cụm công nghiệp, nằm trên địa bàn 17 quận, huyện, thị xã, trong đó có 43 cụm đang hoạt động ổn định. Giám sát của Ban Đô thị HĐND thành phố mới đây cho thấy, mặc dù thành phố và các địa phương quan tâm việc xây dựng các trạm xử lý nước thải tập trung nhằm giảm ô nhiễm môi trường, song đến nay mới có 26 cụm có trạm xử lý nước thải tập trung và hoạt động cũng còn nhiều khó khăn, bất cập cần tháo gỡ.

Đổi mới thực chất các phiên giải trình

Từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay, hoạt động giải trình được coi là nổi bật nhất của HĐND thành phố Hà Nội và các quận, huyện, thị xã, qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, năm 2020, HĐND thành phố và các địa phương tiếp tục đổi mới, chuẩn bị chu đáo các bước từ khảo sát, xây dựng kịch bản đến việc xây dựng phóng sự khái quát nội dung để các đại biểu nắm bắt kỹ hơn thực trạng, từ đó yêu cầu giải trình, kiến nghị các giải pháp kịp thời.

Tập trung giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 14/2018/NQ-HĐND, ngày 06/12/2018, của HĐND Thành phố về thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên địa bàn thành phố Hà Nội, các sở, ban, ngành Thành phố đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết được nhiều vụ việc phức tạp kéo dài, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 10 dự án sử dụng vốn đầu tư công

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc ký ban hành Nghị quyết số 03/NQ-HĐND về phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của thành phố Hà Nội.

Video New - Hoạt động của HĐND Hà Nội