.
TRONG SỐ NÀY
Xuân trên miền Tây xứ Thanh
“…Việc dìu dắt đồng bào thượng du, tôi trông cậy lòng ái quốc và sự hăng hái của các vị lãnh đạo…”- Đáp lại tình cảm đặc biệt đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 72 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các thế hệ lãnh đạo luôn xác định miền Tây xứ Thanh là khu vực có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của tỉnh Thanh Hóa và luôn dành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư, ban hành nhiều cơ chế, chính sách, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân. Để hôm nay, sắc xuân như hiển hiện trên mọi ngóc ngách, tô thắm hơn với cuộc sống ấm no, bình yên của bà con nơi đây.

 

 

10:00 21/01/2020

Một chiều cuối năm, hai người con đất phương Nam, Chủ nhiệm (CN) Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình, và Vụ trưởng (VT) Vụ Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Minh Nhựt đã có cuộc hội ngộ trong không gian ấm cúng bên hồ Trúc Bạch, Hà Nội. Không nghi lễ, khuôn sáo, cuộc trò chuyện cởi mở, thân tình nhưng vẫn đau đáu suy tư về vấn đề văn hóa và con người - lĩnh vực mà hai ông đang phụ trách. Chúng tôi may mắn có mặt tại buổi trò chuyện và xin được ghi lại giới thiệu cùng bạn đọc. « xem tiếp »

10:00 21/01/2020

Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân về công tác dân nguyện - một trong những mảng việc khá áp lực đòi hỏi sự tỷ mỉ, thận trọng, hài hòa nhưng luôn phải bảo đảm nguyên tắc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân nguyện NGUYỄN THANH HẢI rất vui vì năm qua, công tác này đã có nhiều cải tiến, đổi mới, đóng góp vào thành tựu chung của Quốc hội. Tuy vậy, nếu để nói rằng hài lòng với kết quả đạt được hay chưa, thì câu trả lời vẫn là chưa, vì mong muốn luôn luôn là phải làm tốt hơn nữa. « xem tiếp »

09:59 21/01/2020

“Tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trong năm 2020 và những năm tiếp theo là bài toán cần đặc biệt quan tâm trong xu hướng công nghiệp chế biến, chế tạo, xuất khẩu tăng trưởng chậm lại”. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế VŨ HỒNG THANH chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân như vậy bên thềm xuân mới.  « xem tiếp »

09:59 21/01/2020

Phát huy những kết quả đã đạt được trong 15 năm qua, 2019 là năm hoạt động của Ban Công tác đại biểu để lại nhiều dấu ấn rõ nét, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Thông qua việc chủ động chuẩn bị nguồn nhân sự dồi dào cho nhiệm vụ ngắn hạn và dài hạn; triển khai thực hiện chế độ, chính sách và các điều kiện bảo đảm cho hoạt động của ĐBQH kịp thời, đúng pháp luật đã tạo điều kiện tốt nhất để ĐBQH yên tâm cống hiến; chế độ đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đối với ĐBQH, đại biểu HĐND được tăng cường góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mỗi đại biểu dân cử.  « xem tiếp »

Quay trở lại đầu trang