Cập nhật 11:42 | 28/04/2017 (GMT+7)
.

Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi gặp mặt cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ngày 2.2 (tức mồng 6 Tết Đinh Dậu).

Cùng với dòng chảy của thời gian, nhiều nghề truyền thống ở các địa phương đứng trước nguy cơ mai một, nhưng ở xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên (Cao Bằng), nghề rèn truyền thống vẫn được đồng bào nơi đây duy trì. Bên cạnh việc giữ ngọn lửa nghề của tổ tiên, thì việc phát triển kinh tế theo hướng nhiều cây, con được đồng bào áp dụng trong giảm nghèo bền vững. Nhờ các nguồn lực đầu tư, trong đó nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp đồng bào nghèo nơi đây có cơ hội phát triển kinh tế, giải quyết việc làm tại chỗ, đem lại thu nhập ổn định đời sống cho người dân.

.
Những ngày đầu tháng 11, trước tình hình mưa lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đã thành lập đoàn công tác kịp thời có mặt để thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn và trao tận tay hơn 2.100 suất quà. Theo Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý, NHCSXH sẽ tiếp tục xem xét nhu cầu của bà con để cho vay bổ sung, cho vay mới, giúp bà con có nguồn vốn kịp thời duy trì sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, vươn lên sau cơn lũ.
Từ các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều đoàn viên, thanh niên đã có điều kiện học tập, sản xuất, vững vàng trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, thông qua hoạt động ủy thác nguồn vốn vay đãi đã tạo được sự gắn kết giữa cơ sở Đoàn với thanh niên.
Với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đối với vùng khó khăn, thời gian qua, Thống đốc và ngành Ngân hàng đã ban hành và triển khai cơ chế chính sách tín dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, hộ nông dân, trang trại, đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận vốn, mở rộng phát triển sản xuất, đẩy mạnh khai thác các thế mạnh của khu vực. Nhờ vào chính sách tín dụng, Tây Bắc đã có bước chuyển mình tích cực, người nghèo và các đối tượng chính sách có thêm vốn để sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.
 
Biểu quyết  Xem kết quả
Quay trở lại đầu trang