Cập nhật 23:21 | 21/03/2019 (GMT+7)
.

Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi gặp mặt cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ngày 2.2 (tức mồng 6 Tết Đinh Dậu).

Cùng với dòng chảy của thời gian, nhiều nghề truyền thống ở các địa phương đứng trước nguy cơ mai một, nhưng ở xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên (Cao Bằng), nghề rèn truyền thống vẫn được đồng bào nơi đây duy trì. Bên cạnh việc giữ ngọn lửa nghề của tổ tiên, thì việc phát triển kinh tế theo hướng nhiều cây, con được đồng bào áp dụng trong giảm nghèo bền vững. Nhờ các nguồn lực đầu tư, trong đó nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp đồng bào nghèo nơi đây có cơ hội phát triển kinh tế, giải quyết việc làm tại chỗ, đem lại thu nhập ổn định đời sống cho người dân.

.
Thực hiện Văn bản số 3091/NHNN-TD ngày 28.4.2017 của NHNN Việt Nam tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn, Tổng Giám đốc NHCSXH đã chỉ đạo Giám đốc NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn.
Từ chỗ bị coi là vùng lõm, sau 5 năm thực hiện Đề án nâng cao chất lượng chính sách tín dụng, hoạt động tín dụng chính sách ở Hậu Giang đã tăng vượt bậc cả quy mô lẫn chất lượng: nợ quá hạn giảm xuống dưới 1%; lãi tồn đọng giảm 5,38%; không còn nợ bị chiếm dụng. Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội NGUYỄN THANH TRIỀU nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với PV Báo Đại biểu Nhân dân.
63 năm sau chiến thắng đi vào lịch sử, Điện Biên, một tỉnh miền núi cao địa hình phức tạp, dân cư phân tán, có đến 5 huyện nghèo trong tổng số 64 huyện nghèo trên toàn quốc đã có những đổi thay rõ rệt về phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo nhờ sức mạnh đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh và sự hỗ trợ về tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)
 
Biểu quyết  Xem kết quả
Quay trở lại đầu trang