.
       Xuân Đinh Dậu đã về. Tiếng gà gáy sáng là khởi nguồn của bình minh. Bản lĩnh dân tộc trước khó khăn không bao giờ chùn bước, như mùa đông lạnh giá không thể ngăn hy vọng về mùa xuân ấm áp đang đến.
       Qua bao biến cải, càng thấm thía bài học của cha ông về bài học lòng dân, lấy khoan thư sức dân làm kế rễ sâu bền gốc. Nhân dân kỳ vọng kỷ cương, phép nước phải nghiêm minh, bộ máy Nhà nước trong sạch, những công bộc một lòng vì nước, vì dân.
       Kỷ cương đi liền với hành động. Hoạt động của Quốc hội góp phần thiết lập kỷ cương, thúc đẩy hành động, tạo động lực đưa đất nước đi vào vận hội mới, xứng với kỳ vọng của Nhân dân. Quốc hội đổi mới và hành động, hết lòng, hết sức vì lợi ích của Nhân dân như khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chính là một trong những trụ cột làm nên niềm tin của hơn 90 triệu người dân cả nước.
        Niềm tin ấy khi đã định hình sẽ là sức mạnh to lớn làm nên những thành quả vĩ đại và bền vững. Đại biểu Nhân dân xin gửi đến bạn đọc ấn phẩm Xuân này để cùng chia sẻ một niềm tin về tương lai phía trước.

17:34 22/01/2017

Kỷ cương là cái gốc của giáo dục. Không phải ngẫu nhiên mà học trò xưa khắc cốt ghi tâm: Tiên học lễ, hậu học văn. Làm người lấy đức làm trọng, học cao mấy mà không biết lễ nghĩa, khó thành người hữu dụng. « xem tiếp »

17:59 22/01/2017

Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.  « xem tiếp »

20:24 22/01/2017

LTS: Chính phủ đang dốc sức thúc đẩy tăng trưởng đạt 6,7% trong năm 2017 để nhằm nhiều mục đích cùng lúc như: Giảm tỷ trọng nợ nước ngoài, nợ Chính phủ trên GDP; giảm tỷ lệ thâm hụt ngân sách trên GDP, bảo đảm an sinh xã hội, rút ngắn khoảng cách chênh lệch thu nhập bình quân đầu người giữa Việt Nam với các nước. Đại biểu Nhân dân trao đổi với một số chuyên gia kinh tế về những “điểm tựa” để Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn trong năm 2017 và những năm sau. « xem tiếp »

20:14 22/01/2017

Năm 2017 dự báo Bộ Công thương sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức cần giải quyết như: Cải cách bộ máy nhân sự, các dự án nghìn tỷ gây thua lỗ và cả chuyện quy hoạch ngành thép thế nào để giải tỏa mối lo ô nhiễm môi trường đang ám ảnh người dân… Bộ trưởng TRẦN TUẤN ANH cho rằng, dù khó khăn nhưng toàn ngành vẫn cần đoàn kết, quyết tâm làm và làm có trách nhiệm dưới sự giám sát chặt chẽ của toàn dân. Đất nước vẫn cần được phát triển, nếu cái gì cũng sợ thì sẽ chẳng làm được gì. « xem tiếp »

20:12 22/01/2017

“Thách thức bẫy thu nhập trung bình vẫn luôn hiện hữu. Vượt qua nó không đơn giản, có thể mất hàng thập kỷ. Càng chần chừ, do dự, chúng ta sẽ bị kẹt trong bẫy thu nhập trung bình và khi thoát ra được thì thế giới đã tiến rất xa” - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư NGUYỄN CHÍ DŨNG nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với Đại biểu Nhân dân trước thềm Xuân mới Đinh Dậu. « xem tiếp »

Quay trở lại đầu trang