Cập nhật 22:21 | 21/10/2019 (GMT+7)
.
Quy định của pháp luật trước hết cần phản ánh đúng nhu cầu của thực tiễn, tạo ra cơ chế để các chủ thể thực hiện thuận lợi, hiệu quả. Việc ủy quyền cho Thường trực HĐND giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp là cần thiết để tạo sự linh hoạt, chủ động trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương; hạn chế việc phải tổ chức nhiều kỳ họp bất thường và bảo đảm tiết kiệm. Tuy nhiên, cần quy định rõ những việc nào Thường trực HĐND được phép, không được phép quyết định và sau khi quyết định thì chịu trách nhiệm như thế nào.
TIN HOẠT ĐỘNG HĐND
H. Cẩm Giàng, Hải Dương: Làm rõ căn cứ phân công giáo viên dạy liên trường
Thường trực HĐND huyện Cẩm Giàng vừa tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp về thực trạng, kết quả công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo trong việc sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên và cơ cấu giáo viên trong các nhà trường năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020.
H. Hoài Nhơn, Bình Định: Kiến nghị có biện pháp xử lý hiệu quả án tồn đọng
Thường trực HĐND huyện vừa tổ chức phiên họp giải trình, yêu cầu Chánh án Tòa án Nhân dân huyện giải trình việc để án dân sự quá thời hạn chuẩn bị xét xử và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.
Vĩnh Long: Kỳ họp thứ 13 quyết định nhiều nội dung quan trọng
HĐND tỉnh đã tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ bất thường) xem xét và quyết định nhiều nội dung quan trọng.
Thẩm quyền của Thường trực HĐND cần tương xứng với vị trí và cơ cấu
Theo Báo cáo Kết quả Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 7 mới đây của Ban Công tác đại biểu, tại Hội nghị, Thường trực HĐND các tỉnh trong khu vực đã đề xuất, kiến nghị QH sớm nghiên cứu, xem xét việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

 

Quay trở lại đầu trang