Thế giới đó đây: Hươu là con vật rất nhanh nhẹn

08:32 | 31/05/2015
Ở Nga, các con hươu luôn có liên quan đến không ít những chuyện rắc rối khó chịu cho giao thông trên các tuyến đường.

Nguồn: aloola.vn
Một chuyện phiền phức như vậy đã xảy ra ở gần bến xe điện ngầm “Đại học tổng hợp” tại thủ đô Moscow. Lúc sáng sớm, từ khu chuồng trại của một vườn bách thú tư nhân, có hai con hươu đã sổng chuồng, lát sau, chúng đi tới một bãi đỗ xe gần đó. Ông nhân viên bảo vệ trông thấy chúng liền gọi điện ngay cho cảnh sát. Nhờ các cảnh sát và những người qua đường phối hợp với nhau nên hai con hươu không chạy lung tung nữa. Cảnh sát đã canh giữ chúng cho tới khi các nhân viên của vườn bách thú đến tiếp nhận.

Internet chữa bệnh


Nguồn: ITN
Các nhà nghiên cứu Đại học tổng hợp California (Mỹ) đã phát hiện việc sử dụng internet có tác dụng phát triển những trung tâm trong não kiểm soát quá trình con người quyết định một điều gì đó cũng như quá trình xây dựng các lập luận và lý lẽ logic. Chuyện này hết sức quan trọng đối với người cao tuổi là những người luôn có nhiều thay đổi về sinh lý khiến cho mọi hoạt động của não bị chậm lại. Việc tìm kiếm thông tin trên internet tạo ra một hoạt động phức tạp trong bộ não và cải thiện tình trạng tổng thể của bộ não, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Harry Smoll nói.

Trả tiền để bị nhốt

Ở Budapest (Hungary) có một trò chơi tạm gọi là Hãy thoát khỏi căn phòng bị khóa thu hút khá nhiều người từ khắp nơi tham gia. Một đội chơi có từ 2 đến 6 người. Họ bị nhốt trong một căn hầm khóa chặt cửa và họ phải tìm mọi cách để thoát ra ngoài, trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 1 tiếng đồng hồ. Có một nhân viên quan sát họ qua camera và nếu họ quá lúng túng, anh này sẽ đưa ra một vài gợi ý. Trò chơi này mới xuất hiện cách đây vài năm và do có nhiều khách tham gia, nên người ta đã bố trí thêm những căn phòng bị khóa như vậy. Hiện nay đã có đến 100 căn phòng kiểu này. Theo ý kiến chung, trò chơi này hấp dẫn ở chỗ nó khiến cho người chơi có cảm giác lạ và còn rất có ích vì góp phần xây dựng tinh thần làm việc theo nhóm.

Trứng cá không kịp đến tiệc cưới


Nguồn: ITN
Hãng hàng không Aeroflo của Nga đã phải trả khoản tiền bồi thường hơn 50 nghìn rúp cho một phụ nữ ở Kamchitka vì đã có lỗi trong việc để một số thực phẩm bị hỏng và đã làm cho bà này phải chịu nhiều tổn thất về tinh thần do không đem được những thứ dùng để thết đãi khách trong lễ cưới của con trai bà ta. Khi bay tới Astrakhan dự đám cưới con trai, người phụ nữ đã gửi vào khoang hành lý nào là hải sản, trứng cá đỏ đã được làm đông lạnh trị giá 35 nghìn rúp. Các nhân viên của hãng hàng không làm việc không cẩn thận nên thoạt tiên, họ viết không đúng họ tên người gửi vào tờ phiếu kèm theo hành lý, sau đó thì họ kịp sửa lại, nhưng túi hành lý được bảo quản trong một cái bao giữ lạnh chuyên dùng vẫn bị họ gửi nhầm địa chỉ. Phải một tuần sau, số trứng cá đỏ mới được tìm thấy đã không ăn được nữa.

Vượt đại dương trên những cái chai


Nguồn: vcmedia.vn
Để thu hút sự chú ý của mọi người về các vấn đề bảo vệ môi trường, nhất là về những hậu quả tai hại của việc sử dụng các thứ chai - lọ - hộp bằng chất nhựa tổng hợp, hai người Mỹ tên là Erikssen Marcus và Jowel Pascal đã vượt Thái Bình Dương trên một cái bè ghép từ các vỏ chai nhựa. Để làm được chiếc bè này, họ đã sử dụng tổng cộng 15 nghìn cái vỏ chai. Còn hành trình của họ là từ California đến tận Hawaii. Họ đã vượt qua được quãng đường ấy trong 3 tháng.

Tự tôi nấu món này đấy!

Một nhà hàng ở Anh có dịch vụ bán những thứ do nhà hàng nấu và cho khách mượn cả nồi niêu xoong chảo dùng để nấu những món ăn ấy mang về, rồi nhân viên nhà hàng sẽ đến tận nơi ởã của khách lấy lại những nồi chảo sau khi khách đã dùng xong. Dịch vụ này dành cho những ai muốn mời bạn bè đến nhà ăn những món do chính tay mình nấu nướng, nhưng lại ngại không muốn làm thức ăn. Khi có cả những cái nồi, cái chảo còn chưa rửa, mọi người sẽ tin rằng họ được ăn những món do chính chủ nhà nấu thật. Tất niên để sử dụng dịch vụ này của nhà hàng, khách phải trả thêm tiền.

Bị phạt vì thuốc lá, không phải vì ma túy

Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ và phạt một người đàn ông vì người này đã hút một điếu marijwana (chất ma túy gây ảo giác) tự quấn lấy. Nếu trong điếu thuốc chỉ có chất ma túy kia thì không sao, đằng này người đàn ông lại quấn lẫn cả thuốc lá vào điếu thuốc nữa. Mà ở Hà Lan, người ta cấm không được hút thuốc lá ở những nơi công cộng. Đối với chất ma túy gây ảo giác, các chính sách ở Hà Lan tự do thoải mái hơn: chất ma túy này được phép hút ngay cả ở trong quán cà phê.

Công chức phải tươi cười

Các công chức trong cơ quan nhà nước ở Serbie bị cấm không được ăn nói nặng lời với người dân khi giải quyết công việc. Bộ luật mới về cách xử sự quy định khi trả lời các câu hỏi của người dân, các công chức phải luôn giữ vẻ mặt tươi cười, phải “cung cấp những thông tin xác thực và kịp thời” cho người dân. Ngoài ra, bộ luật còn có những điều khoản cấm các công chức là nữ giới không được mặc váy ngắn, không được mặc áo có cổ quá sâu và cũng không được mặc quần soóc.

Con lừa bị bỏ tù

Một con lừa ở Ai Cập bị bỏ tù vì đã ăn trộm ngô và lúa. Cảnh sát địa phương nhận được một lá đơn trình báo trong đó người viết đơn kêu ca về chuyện không hiểu tại sao ngô và lúa ở ngoài ruộng của ông ta lại bị phá hoại và mất mát. Trong quá trình tiến hành điều tra, cảnh sát đã bắt giữ một người cùng với con lừa của anh ta. Đây chính là thủ phạm đã gây ra những vụ phá hoại và mất mát ngô lúa nói trên. Chủ của con lừa bị tòa án bắt phải nộp một khoản tiền phạt, còn con lừa thì bị mức án tù một ngày một đêm.

Hình xăm khắp người


Nguồn: tin247.com
Ông Riski, người Ấn Độ được vinh danh trong sách kỷ lục Guinness năm 2009 với thành tích có tới 220 hình xăm trên thân thể. Từ đó, ông vẫn đam mê tiếp tục cho xăm nhiều hình nữa lên người. Cho tới nay, trên người ông đã có hàng nghìn hình xăm nhỏ: nào là hình quốc kỳ các nước trên thế giới, nào là các bản đồ và vô vàn các họa tiết… Mặc dù thân thể ông gần như đã phủ kín các hình xăm, nhưng ông vẫn chưa thỏa mãn, vẫn muốn xăm thêm nhiều hình nữa. Nhưng nay ông đã phải dừng lại, một phần vì tuổi cao, phần vì chắc cũng chẳng ai trên thế giới này định phá kỷ lục ông đang nắm giữ.
Phương Vũ