“Tương phản” trong âm nhạc

23:02 | 21/05/2019
Vào 20h ngày 25.5, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội diễn ra đêm nhạc cổ điển đặc biệt quy tụ các các nghệ sĩ thính phòng đến từ Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc Gia Việt Nam.

Phần đầu của chương trình là bản tứ tấu dây với piano số 1 cung son thứ, op.25 “Gypsy” của Johannes Brahms qua sự thể hiện của các nghệ sĩ Martha Walvoord (violon), Vincent Fillatreau (viola), Trần Thị Mơ (cello) và Sun-Young Ju (piano). Đây là một trong những tác phẩm đặc sắc nhưng khó diễn tấu nhất trong kho tàng âm nhạc thính phòng của Brahms.

Nếu như phần một của chương trình đưa khán giả khám phá thế giới đầy lãng mạn, tự do, phóng khoáng theo phong cách gypsy du mục, thì ở phần hai, khán giả sẽ được mời gọi bước vào một thế giới hoàn toàn khác biệt - thế giới âm nhạc hào nhoáng, quyến rũ. Lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức hai tác phẩm kinh điển: Madrigal, op.35 của Gabriel Fauré và ngũ tấu cho violon, kèn oboe, cello, viola và piano cung pha trưởng của Théodore Dubois. Các tác phẩm này sẽ được thể hiện qua ngón đàn của các nghệ sĩ: Chương Vũ (violon), Hoàng Mạnh Lâm (oboe), Catherine Forbes (viola), Ngô Hoàng Quân (cello) và Sun-Young Ju (piano).

Ng. Phương