Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dâng hương nhân dịp 27.7 tại Thái Nguyên

21:30 | 19/07/2019
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27.7.1947- 27.7.2019), Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã tới dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27.7 và Nhà tưởng niệm 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong của Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27.7

Cùng đi có Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc; đại diện các ban, ngành của tỉnh.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27.7

Thăm và dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27.7 tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên - nơi ghi dấu cuộc mít tinh trọng thể ngày 27.7.1947 của 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt, Đoàn công tác đã nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày Thương binh, Liệt sỹ toàn quốc, đây cũng chính là bức thư đầu tiên Bác Hồ gửi cho các đồng chí thương, bệnh binh. Đoàn tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thành kính lưu bút tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27.7

Cũng tại đây, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã thành kính lưu bút “hôm nay, chúng con về đây thắp nén tâm nhang kính dâng Bác và các liệt sỹ. Tổ quốc và nhân dân đời đời nhớ ơn công lao trời biển của Bác và sự hi sinh của các liệt sỹ, của thân nhân gia đình người có công. Chúng con sẽ tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với sự nghiệp chăm sóc người có công, để mọi gia đình người có công có cuộc sống cao hơn khu dân cư sinh sống”. Những dòng lưu bút mang đậm tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Đoàn công tác; đồng thời, là lời nhắn nhủ các thế hệ mai sau mãi mãi khắc ghi truyền thống “uống ước, nhớ nguồn” của người đứng đầu Ngành Lao động, thương binh và xã hội.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ 60 Liệt sỹ Thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng tại khu vực ga Lưu Xá, thành phố Thái Nguyên, khi đang làm nhiệm vụ giải toả hàng hoá quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam.


Các đại biểu tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27.7
Tin, ảnh: Thái Bình