Hà Nội cấp 300 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách dịp lễ 2.9

10:13 | 16/08/2019
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ quốc khánh 2.9, mới đây, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội cấp 300 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách.

Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho biết, hiện nay lượng xe con cá nhân, các loại xe dịch vụ phát triển mạnh, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã bắt đầu năm học mới nên lượng khách đi lại bằng xe khách liên tỉnh không nhiều, vì vậy dự kiến đợt nghỉ lễ này lượng khách sẽ không tăng quá cao so với ngày cuối tuần bình thường. Tuy nhiên, lượng khách có thể tập trung đông trong một vài thời điểm trong đợt nghỉ lễ như chiều 30, sáng 31.8 và chiều 2.9.

Nhằm bảo đảm chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu có tăng đột biến), Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội cấp 300 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách trong 2 ngày 30 - 31.8. Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát, tăng cường 115 xe tập trung vào các tuyến Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Bến xe Gia Lâm sẽ tăng 45 xe chạy chủ yếu các địa phương gồm Quảng Ninh, Hải Phòng. Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng 140 xe chạy các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Cao Bằng…

Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cũng đề nghị Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội và Công an thành phố trong việc phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách. Đồng thời, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cũng nhấn mạnh, để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công ty yêu cầu các bến xe và đội ngũ cán bộ, công nhân viên kiểm soát từng xe không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá vé quy định.

Vân Phi