Đêm nay không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ

18:24 | 13/10/2019
Dự báo, ngày và đêm nay (13.10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ. Từ ngày mai, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh đã tiến sát đến các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta. Dự báo, ngày và đêm nay (13.10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ. Từ ngày mai (14.10), không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp đẩy dần lên nên ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu cục bộ có mưa to.


Đêm nay không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Từ ngày mai đến hết ngày 15.10, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 14 đến 16-10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng kết hợp với gió đông trên cao nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 14-10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Từ ngày 14-10, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội, từ ngày 14 đến 16-10, có mưa rào và rải rác có giông; đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo hanoimoi.com.vn