Tạo thuận lợi thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Xác định cụm công nghiệp là nhân tố thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển, thời gian này, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã tập trung điều chỉnh quy hoạch, xã hội hóa nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp, nhất là hệ thống giao thông kết nối và đường nội bộ trong cụm công nghiệp nhằm tăng cường xúc tiến, thu hút các dự án đầu tư vào cụm công nghiệp. Trong đó, ưu tiên các dự án sử dụng công nghệ cao, giá trị sản xuất lớn, sử dụng nhiều lao động và không gây ô nhiễm môi trường.

Thanh Hóa đẩy mạnh phong trào toàn dân tập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động, sáng tạo đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia tập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân.

Đà Nẵng trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Được các tình nguyện viên thuộc Hiệp hội Cứu hộ bộ môn Lướt sóng Úc hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ và dụng cụ, từ năm 2018 đến nay, lớp học Cứu hộ nhí Đà Nẵng được mở ra đều đặn dành cho trẻ em vị thành niên. Đây là lớp học hè với nội dung bao gồm các kiến thức, kỹ năng để an toàn dưới nước được truyền đạt sinh động thông qua các hoạt động vui nhộn và các trò chơi bổ trợ trên biển như lướt ván, cứu hộ ván và di chuyển an toàn trong sóng biển.

Quảng Bình: Phát huy vai trò Đoàn – Đội trong phòng chống đuối nước ở trẻ em

Việc bảo vệ an toàn cho trẻ em khỏi bị tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội. Trong thời gian qua, tổ chức Đoàn - Đội các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm góp phần phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, trong đó, công tác phòng chống đuối nước được đặt lên hàng đầu.

Hội An: Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

Hội An là thành phố du lịch, có nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng thu hút khách du lịch cũng như người dân địa phương. Để ngăn chặn đuối nước, hạn chế các tai nạn xảy ra, Hội An đã tổ chức nhiều lớp Tập huấn nhằm hướng dẫn các em học sinh được học những kỹ năng phòng tránh đuối nước, cấp cứu khi gặp sự cố đuối nước.

Phú Thọ bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước

Tập huấn kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho học sinh tiểu học

Để chủ động phòng, chống duối nước cho các em học sinh, trường Tiểu học Tứ Xã 1, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho các em học sinh.

Kỹ năng xử trí tai nạn đuối nước

Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ... Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, mọi người cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.

Gia Lai tích cực đưa bể bơi vào trường học

Với quyết tâm ngăn chặn nạn đuối nước, thời gian qua, các địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng bể bơi và đẩy mạnh công tác dạy bơi cho học sinh...

TP Hồ Chí Minh: Triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em

Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch đẩy mạnh triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm học 2019 – 2020.

Giải Bơi cứu đuối học sinh, Thanh thiếu nhi toàn quốc Đường đua xanh năm 2019

Ngày 27 – 30.7, tại Thừa Thiên Huế, Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công ty trách nhiệm hữu hạn Nestle Việt Nam đã phối hợp tổ chức Giải Bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi toàn quốc Đường đua xanh năm 2019.