Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến ĐBHĐND
Cập nhật 14:18 | 19/02/2018 (GMT+7)
.
07:47 26/02/2017
Trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần tiếng nói chung, có cơ chế, chính sách để tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển. Trong quyết định quy hoạch, kế hoạch phát triển KT - XH, HĐND tỉnh xác định tiềm năng, thế mạnh của địa phương, gắn với liên kết vùng, khu vực làm điểm xuất phát, làm cơ sở xem xét, ban hành quyết định.
18:04 22/01/2017
Tâm huyết, trách nhiệm, vì dân luôn là những phẩm chất cử tri đòi hỏi và mong muốn nhất ở người đại diện cho mình. Nhìn lại hoạt động của cơ quan dân cử thời gian qua, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai PHẠM NGỌC TUẤN cho biết, với tinh thần không ngừng nỗ lực, vượt qua chính mình để nhiệm kỳ sau không trở thành cái bóng của nhiệm kỳ trước, HĐND tỉnh Đồng Nai đã năng động, sáng tạo; tích cực tác động để cơ quan chức năng giải quyết ổn thỏa ý kiến, kiến nghị của cử tri.
18:03 22/01/2017
Mục tiêu trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng năm 2017 là tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách nhà nước - cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng LÊ VĂN THÀNH đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân dịp đầu xuân.
18:02 22/01/2017
Những ngày cuối năm, chúng tôi về với đất mỏ Quảng Ninh - nơi được ví như hình ảnh nước Việt Nam thu nhỏ. Trong tiết trời se lạnh cuối đông, mặc dù bận rộn với bộn bề công việc nhưng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc vẫn dành cho Báo Đại biểu Nhân dân những khoảng thời gian vô cùng quý giá để chia sẻ về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn Quảng Ninh phải đối mặt trong năm 2016 và thực hiện chủ đề năm 2017 trước thềm Xuân mới Đinh Dậu.
18:02 22/01/2017
“Những đổi mới quyết liệt và tích cực của QH giúp địa phương có thêm “dũng khí” để tạo đột phá trong tổ chức kỳ họp, lựa chọn vấn đề giám sát, chất vấn và đặc biệt nâng cao vai trò, vị trí của HĐND”, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu TRẦN ĐÌNH KHOA chia sẻ.
18:00 22/01/2017
“Càng đối thoại, càng lắng nghe, càng thấy được các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan dân cử TP nói riêng, chính quyền TP nói chung là xác đáng. Không chỉ đơn thuần là bức xúc tại cơ sở, đó còn là tâm huyết của người dân về việc xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh NGUYỄN THỊ QUYẾT TÂM đã mở đầu câu chuyện với Báo Đại biểu Nhân dân bằng kinh nghiệm và tâm huyết của một đại biểu dân cử.
Năm đầu tiên thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương
18:00 22/01/2017
Bước vào nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhân dân và chính quyền các địa phương, nhất là HĐND, phấn khởi bắt tay vào xây dựng và vận hành một hệ thống chính quyền trách nhiệm, năng động, hiệu lực và hiệu quả. Với góc nhìn của một cán bộ làm công tác thực tiễn nhiều năm ở địa phương, chúng tôi đề xuất một số việc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong tổ chức, triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương để Luật sớm đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả cao nhất.
15:23 28/04/2016
(ĐBNDO) – Nỗ lực hơn nữa trong nhiệm vụ đại biểu; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân phản ánh đến các cấp kịp thời giải quyết quyền lợi của người dân; cùng với đó là triển khai thực hiện giám sát đến cùng những vấn đề còn nhiều ý kiến trong xã hội, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Từ đó mang lại những chuyển biến thiết thực như mong đợi của dân. Chỉ có như vậy nhân dân mới tin yêu người đại biểu đại diện cho tiếng nói của mình.
Ý kiến
07:30 22/04/2016
Để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng vận động tranh cử, tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên, Hội đồng Dân tộc đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng vận động tranh cử cho 90 ứng cử viên ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 là người dân tộc thiểu số ở 17 tỉnh phía Bắc. Các ứng cử viên tham dự Hội nghị đều khẳng định những kiến thức được tập huấn là rất cần thiết và vô cùng hữu ích.
08:30 01/04/2016
Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Bên cạnh việc bảo đảm cơ cấu thì việc lựa chọn được những đại biểu tâm huyết, có trình độ, năng lực, biết lắng nghe và nói tiếng nói của cử tri là mong ước của cử tri cả nước nói chung và quận Thanh Xuân, Hà Nội nói riêng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang