Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 16:45 | 09/04/2020 (GMT+7)
.
Ý KIẾN CỬ TRI
08:46 06/04/2020
Với sự đồng thuận xã hội, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo kịp thời của Đảng, chỉ đạo quyết liệt, khoa học của Chính phủ, sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, dịch Covid-19 đã và đang bị đẩy lùi trên đất nước ta. Tinh thần đoàn kết dân tộc, văn hóa Việt Nam tiếp tục được phát huy trong những ngày tới, hy vọng dịch bệnh sẽ bị khống chế và đẩy lùi.
Nhịp cầu
07:39 05/04/2020
Nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, phức tạp của dịch Covid-19 gây ra, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế, các cấp chính quyền đã chủ động các biện pháp phòng chống, thực hiện nghiêm việc cách ly người bệnh, người đi từ vùng dịch về, người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19; nỗ lực điều trị hiệu quả cho các trường hợp nhiễm bệnh, được nhân dân cả nước hoan nghênh, tin tưởng. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của nhân dân cả nước, chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Để cuộc chiến chống dịch Covid-19 giành thắng lợi, bên cạnh nỗ lực của Đảng, Nhà nước, của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, một nhân tố vô cùng quan trọng chính là ý thức trách nhiệm của bản thân mỗi người dân.
Nhịp cầu
08:12 04/04/2020
Như nhiều địa phương khác, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Long An đã có Công điện yêu cầu thủ trưởng sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện ngay các nội dung cấp bách để quyết liệt phòng, chống dịch Covid - 19.
Ý kiến cử tri
08:07 01/04/2020
Nhà nước điều tiết thị trường phải bằng quy luật thị trường. Cụ thể, trong câu chuyện giá thịt lợn, việc cho nhập khẩu thịt lợn chính là việc Nhà nước tăng cung cho thị trường mới mong giảm giá, cho nhập thời điểm nào, số lượng bao nhiêu là vừa thì do các nhà hoạch định chính sách phải làm. Nếu chỉ trông chờ vào các mệnh lệnh hành chính và sự “hảo tâm” của các nhà sản xuất e khó kéo được giá thịt lợn xuống như trước khi có dịch tả lợn. Mong rằng, thời gian tới, với sự quyết liệt của Chính phủ và các bộ, ngành, giá thịt lợn hơi nói riêng, giá thực phẩm nói chung sẽ được bình ổn, mọi thành phần trong xã hội đều được hưởng lợi.
Nhịp cầu
08:07 01/04/2020
Theo báo cáo của Sở Công thương tỉnh Thái Bình, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may, da giày; nhóm sản xuất vật liệu xây dựng, gốm sứ; ngành xay xát, chế biến gạo; nhóm ngành cơ khí, thiết bị điện. Nếu tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp khoảng 1 - 2 tháng nữa sẽ khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải tạm dừng sản xuất do không có nguyên liệu, hoặc không xuất được hàng. Các doanh nghiệp đã nêu cao ý thức và chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.
Nhịp cầu
09:01 31/03/2020
Sông Nhuệ và sông Đáy là hai con sông có nhiệm vụ quan trọng trong tiêu thoát nước lũ và cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều năm qua, hai con sông này bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, không chỉ gây thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân trong lưu vực.
Nhịp cầu
07:46 30/03/2020
Làng nghề tái chế chất thải xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề thu gom phế thải, lông vũ, tái chế nhựa. Toàn xã có gần 200 cơ sở sản xuất thuộc 8 ngành nghề khác nhau, hiện đang xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của những người dân giữa làng nghề.
Nhịp cầu
14:21 29/03/2020
Theo thông tin từ hệ thống giám sát tỉnh Thanh Hóa, hiện nay có nhiều người đã từng khám chữa bệnh tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch tiếp tục quay về Thanh Hóa để khám chữa bệnh, tạo ra nguy cơ cao lây lan dịch bệnh nếu không kịp thời phát hiện, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm. Đặc biệt, đã phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong khu cách ly y tế tập trung.
Nhịp cầu
07:57 28/03/2020
Mặc dù các chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện cũng còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là: Cấp ủy, chính quyền một số địa phương chưa thực sự vào cuộc; công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, nội dung, hình thức tập huấn chưa phù hợp; quá trình triển khai thực hiện chính sách chưa rõ ràng, cụ thể, chưa phản ánh kịp thời nhưng khó khăn, vướng mắc để có giải pháp khắc phục; việc phân công nhiệm vụ của thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể chưa rõ ràng, chưa phù hợp, chưa đúng chức năng, hoạt động của Ban chưa thường xuyên. Công tác tổ chức tập huấn do nhiều cơ quan cùng thực hiện, trùng lắp về nội dung, chưa phù hợp với thực tiễn. Hệ thống chính trị cấp huyện, cấp xã chưa thực sự vào cuộc, một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn trong triển khai, thực hiện các chính sách phát triển hợp tác xã.
Nhịp cầu
08:24 27/03/2020
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) có 80 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 8.900 tỷ đồng. Nhiều dự án lớn hoàn thành, đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, hiện có khoảng 60 dự án đã đi vào hoạt động (gồm các dự án đã đi vào hoạt động nhưng vẫn chưa hoàn thành toàn bộ các hạng mục) và khoảng 20 dự án chưa đi vào hoạt động (gồm 10 dự án đang triển khai thi công xây dựng và 10 dự án đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục). Trong đó, có một số dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, chủ trương đầu tư, cho thuê đất nhưng đến nay chưa thực hiện… Do đó, trong các buổi tiếp công dân cũng như TXCT gần đây, nhiều cử tri thành phố Hà Tĩnh đã kiến nghị tỉnh tập trung chỉ đạo, kiểm tra và xử lý triệt để theo quy định, tránh gây bức xúc trong dư luận.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang