Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 00:23 | 19/11/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
07:53 18/11/2019
Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Lai Châu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, qua đó nâng tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh lên 49,29%. Nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, hộ gia đình về công tác bảo vệ và phát triển rừng từng bước được nâng lên; thu nhập từ tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng hàng năm góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của nhân dân. Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo các Hạt, Trạm và Kiểm lâm địa bàn triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần quan trọng phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh mọi hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, quản lý động vật hoang dã; thực hiện tốt công tác nắm địa bàn. Đã tiếp nhận, giải quyết 580 tin báo tố giác về vi phạm hành chính từ nhân dân; phát hiện, xử lý 985 vụ vi phạm, bảo đảm 100% số vụ vi phạm bị xử lý theo quy định pháp luật…
Nhịp cầu
08:09 17/11/2019
Hiện địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội) chỉ có duy nhất xã Hương Sơn có công trình cấp nước sạch tập trung, 20 xã, thị trấn còn lại, nhân dân phải tự khoan giếng, giếng đào hoặc xây bể hứng nước mưa phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày… Một số hộ dân có điều kiện hơn thì đầu tư hệ thống lọc nước để giảm nguy cơ gây hại do ô nhiễm nguồn nước ngầm. Tuy nhiên, việc khoan giếng để lấy nước sử dụng không phải lúc nào cũng dễ dàng và chi phí ngày càng tăng, do đó cử tri và nhân dân nơi đây mong muốn các cấp chính quyền sớm có giải pháp bố trí nguồn nước sạch, hợp vệ sinh bảo đảm điều kiện sống cho người dân.
Nhịp cầu
08:20 11/11/2019
Khu vực các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam là nơi có nhiều tiềm năng, thế mạnh trồng cây dược liệu và lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng. Theo số liệu điều tra khảo sát, tổng diện tích cây dược liệu trên toàn tỉnh là 7.311,3ha, tập trung chủ yếu ở các huyện thuộc tiểu vùng núi cao, với các loại cây đặc trưng như: Ba kích, đảng sâm, sa nhân, giảo cổ lam, đinh lăng, quế, sâm Ngọc Linh… Đối với bà con dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi, cây dược liệu được xem là cây chủ lực, nguồn thu nhập chính của người dân, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo.
Nhịp cầu
08:26 03/11/2019
Thôn Thu Thủy, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) có hơn 400 hộ làm nghề thu mua, tái chế phế liệu. Nhờ nghề này, người dân nơi đây đã có được nguồn lợi kinh tế rất lớn. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, việc tập kết, đốt rác thải công nghiệp xảy ra trong quá trình tái chế phế liệu đã khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mặc dù các ngành chức năng, chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng vi phạm vẫn tái diễn.
Nhịp cầu
09:01 04/09/2019
Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện có 43 mỏ đá được cấp phép hoạt động; 2 cơ sở luyện kim đang hoạt động là: Công ty CP Kim loại màu Bắc Bộ tại xã Bình Trung (huyện Cao Lộc), Công ty TNHH Công nghệ luyện kim Vicmet tại xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng) và nhiều cơ sở chăn nuôi quy mô nhỏ. Quá trình hoạt động, các cơ sở sản xuất đã có những tác động khá lớn đến môi trường và cảnh quan khu vực, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân xung quanh.
Nhịp cầu
07:53 14/10/2019
Là một tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhất là lĩnh vực công nghiệp đang có xu thế phát triển mạnh. Đây là điều đáng mừng, song tỷ lệ thuận với sự phát triển đó chính là tình trạng ứ đọng rác thải ngày một gia tăng. Bởi vậy, Vĩnh Phúc cần nhanh chóng có biện pháp lâu dài để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường và sức khỏe người dân.
Nhịp cầu
08:02 08/10/2019
Theo lộ trình của UBND tỉnh Bắc Giang, đến cuối tháng 9.2019, các lò gạch sản xuất theo công nghệ lò vòng thuộc TP Bắc Giang và các huyện Hiệp Hòa, Yên Dũng, Lục Nam, Tân Yên, Lạng Giang phải chấm dứt hoạt động, tự giác tháo dỡ; riêng 2 huyện Lục Ngạn, Yên Thế chấm dứt trước ngày 30.12.2020. Tuy đã hết thời hạn quy định xóa bỏ nhưng nhiều cơ sở vẫn đang hoạt động.
Nhịp cầu
08:08 07/10/2019
Từ năm 2017 đến tháng 7.2019, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra 42 đợt thiên tai lớn, nhỏ. Ban chỉ huy các cấp đã chủ động phòng và chỉ đạo khắc phục kịp thời; phát huy phương châm 4 tại chỗ, thực hiện hiệu quả công tác tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, đã có 4 dự án sắp xếp dân cư tập trung được thực hiện với kinh phí 2.734 triệu đồng, tạo điều kiện cho 704 hộ có chỗ ở mới an toàn, kinh phí hỗ trợ các hộ di chuyển là 12.040,8 triệu đồng; 660 hộ có nhà ở bị thiên tai như sập, trôi, cháy đã nhận được hỗ trợ. Các cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng do thiên tai đều được cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan ngành dọc trích kinh phí tu sửa và vận động nhân dân đóng góp công lao động tu sửa kịp thời…
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang