Cập nhật 23:02 | 22/10/2019 (GMT+7)
.
Thường trực HĐND là cơ quan hoạt động thường xuyên của HĐND nhưng Điều 104 Luật Tổ chức chính quyền địa phương chỉ giao cho những nhiệm vụ, quyền hạn như: Triệu tập kỳ họp, đôn đốc, kiểm tra, điều hòa, phối hợp, báo cáo và giữ mối liên hệ… đã phần nào hạn chế hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND. Luật hoàn toàn không có quy định về cơ chế HĐND ủy quyền cho Thường trực HĐND nên việc xem xét, quyết định những vấn đề kinh tế - xã hội rất sinh động tại địa phương đành phải chờ kỳ họp của HĐND mới có thể giải quyết được.
TIN HOẠT ĐỘNG HĐND
H. Cẩm Giàng, Hải Dương: Làm rõ căn cứ phân công giáo viên dạy liên trường
Thường trực HĐND huyện Cẩm Giàng vừa tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp về thực trạng, kết quả công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo trong việc sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên và cơ cấu giáo viên trong các nhà trường năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020.
H. Hoài Nhơn, Bình Định: Kiến nghị có biện pháp xử lý hiệu quả án tồn đọng
Thường trực HĐND huyện vừa tổ chức phiên họp giải trình, yêu cầu Chánh án Tòa án Nhân dân huyện giải trình việc để án dân sự quá thời hạn chuẩn bị xét xử và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.
Vĩnh Long: Kỳ họp thứ 13 quyết định nhiều nội dung quan trọng
HĐND tỉnh đã tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ bất thường) xem xét và quyết định nhiều nội dung quan trọng.
Thẩm quyền của Thường trực HĐND cần tương xứng với vị trí và cơ cấu
Theo Báo cáo Kết quả Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 7 mới đây của Ban Công tác đại biểu, tại Hội nghị, Thường trực HĐND các tỉnh trong khu vực đã đề xuất, kiến nghị QH sớm nghiên cứu, xem xét việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

 

Quay trở lại đầu trang