DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 14:18 | 19/02/2018 (GMT+7)
.
TRƯỞNG BAN DÂN NGUYỆN NGUYỄN THANH HẢI
15:01 15/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Năm qua, công tác dân nguyện của Quốc hội đã có nhiều cải tiến, đổi mới, đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện. Và cái được lớn nhất, như nhận định của Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện NGUYỄN THANH HẢI là thông qua công tác này, cử tri cảm nhận rõ nét hơn sự kết nối với Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, và những kiến nghị của họ đều được quan tâm, giải quyết. Nếu kiến nghị nào chưa được giải quyết ngay cũng có thời hạn, lộ trình và biện pháp cụ thể.
12:32 15/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Trao đổi về chủ đề Vun đắp niềm tin của nhân dân vào bộ máy nhà nước, các vị khách mời cho rằng, niềm tin vào bộ máy sẽ là điều kiện quan trọng củng cố vai trò của Đảng, xây dựng đất nước giàu mạnh. Năm 2018 và những năm tiếp theo, cần huy động sâu rộng hơn tai mắt, trí tuệ của nhân dân vào cuộc chiến chống tham nhũng, đổi mới công tác cán bộ, phát huy vai trò của đại biểu dân cử; khi người dân thấy tiếng nói của mình vang khắp nghị trường, niềm tin đối với người đại diện sẽ son sắt, bền chặt hơn...
11:16 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Hoạt động đối ngoại của Quốc hội đã có một năm rực rỡ trên cả phương diện song phương và đa phương. Điều đó chứng tỏ, vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.
TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI, CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI NGUYỄN HẠNH PHÚC
11:15 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Trò chuyện với Đại biểu Nhân dân trước thềm Xuân Mậu Tuất, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội NGUYỄN HẠNH PHÚC cho rằng, Quốc hội và Chính phủ phải vừa củng cố, giữ vững kỷ cương, kỷ luật vừa cùng nhau tháo gỡ nhanh các vướng mắc trong thực tiễn, xử lý những bất cập trong quy định pháp luật. “Trên” nghiêm minh thì “dưới” ắt cũng sẽ nghiêm minh.
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC HÀ NGỌC CHIẾN
11:15 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Từ thực tiễn giám sát, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc HÀ NGỌC CHIẾN cho biết, chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi là hoàn toán đúng đắn, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền. Điều đáng mừng nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số ngày càng ý thức tự thân nỗ lực, vươn lên. Lòng tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước ngày càng bền chặt.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN PHÁP LUẬT NGUYỄN KHẮC ĐỊNH
11:15 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Trao đổi về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2018, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật NGUYỄN KHẮC ĐỊNH cho biết, Chương trình được xây dựng nghiêm túc, bài bản theo đúng các quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015. Về cơ bản, các dự án được đưa vào Chương trình có sự chuẩn bị tốt về nội dung, hồ sơ các dự án đầy đủ, đặc biệt coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN TÀI CHÍNH - NGÂN SÁCH NGUYỄN ĐỨC HẢI
11:14 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Đầu năm người ta thường ngại nói chuyện nợ của quốc gia, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách NGUYỄN ĐỨC HẢI thì không ngại chia sẻ: “Sức ép về nợ công, bội chi ngân sách rất lớn, nếu không sớm giải quyết, đất nước không có nguồn lực phát triển và chúng ta sẽ để lại gánh nặng cho thế hệ tương lai”.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH VÕ TRỌNG VIỆT
11:14 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã có một năm hoạt động tích cực và hiệu quả. Trong đó, dấu ấn đáng nhớ là chủ trì giám sát chuyên đề về phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh. Đây là chuyên đề giám sát khó, quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài. Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh VÕ TRỌNG VIỆT, khuyến khích ngư dân bám biển cũng là góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đó cũng là mong muốn của những người trực tiếp đi giám sát, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của ngư dân.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN VĂN HÓA, GIÁO DỤC, THANH NIÊN, THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG PHAN THANH BÌNH
11:14 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Bàn về giáo dục - đào tạo, lĩnh vực luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo cử tri và nhân dân cả nước, là chủ đề gần như chưa bao giờ vắng bóng trên nghị trường Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng PHAN THANH BÌNH cho biết, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đang làm từng bước để hình thành báo cáo đánh giá độc lập hàng năm về ngành giáo dục - đào tạo. Đây là hoạt động được ví như góp từng viên đá để xây nên ngôi nhà, cùng vun đắp thêm niềm tin cho công cuộc đổi mới giáo dục.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG PHAN XUÂN DŨNG
11:13 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Đứng trước xu thế phát triển như vũ bão của khoa học - công nghệ trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì yêu cầu đổi mới công nghệ không chỉ riêng gì Việt Nam mà các nước khác đều rất quan trọng. Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường PHAN XUÂN DŨNG, chúng ta phải thực sự vào cuộc để tiếp cận với cuộc cách mạng này; không chỉ là “nghe, phán đoán và mong ước”; phải nhận diện cho đúng bản chất của cuộc cách mạng công nghiệp lần này để có những quyết sách trúng và phù hợp. Đây cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức, nếu không tiếp cận được sẽ tụt hậu.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang