DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:26 | 20/11/2019 (GMT+7)
.
Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư
08:14 20/11/2019
Việc áp dụng đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) vừa qua đã thu hút nhiều nguồn lực xã hội, góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách về cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Khẳng định việc ban hành Luật là rất cần thiết và cấp thiết, song vấn đề khiến nhiều ĐBQH băn khoăn là dự luật trình QH lần này còn chung chung, với nhiều điều khoản giao Chính phủ quy định.
Theo dòng sự kiện
08:13 20/11/2019
“Ý kiến của tôi khác với nhiều đại biểu đã phát biểu trước, tôi thực sự băn khoăn về quy định này trong dự luật”, ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) phát biểu tại phiên họp toàn thể sáng qua của QH về cơ chế chia sẻ rủi ro được thiết kế trong dự Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Có tới 6 lý do được đại biểu dẫn ra để lý giải cho quan điểm này.
Trao đổi
08:12 20/11/2019
QH đang xem xét, thông qua Dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của TP Hà Nội. Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật, phát biểu của các ĐBQH thể hiện các ý kiến sâu sắc, đa chiều giúp QH có thể xem xét vấn đề một cách thấu đáo, có căn cứ khoa học và thực tiễn.
Đại biểu chuyên trách - chủ công trong các hoạt động của HĐND
08:10 20/11/2019
Có thể khẳng định, một trong những yếu tố góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp chính là vai trò của các đại biểu chuyên trách. HĐND thành phố Hải Phòng Khóa XV có 12/69 đại biểu chuyên trách, tăng hơn so với nhiệm kỳ trước, trong đó có 2 Trưởng ban chuyên trách là Ủy viên Thành ủy. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, tiếp tục khẳng định được vai trò, vị thế trong hệ thống chính trị, thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết XV của Đảng bộ thành phố.
Chính sách và cuộc sống
08:10 20/11/2019
Giáo dục là quốc sách của mọi quốc gia! Đất nước nào coi trọng giáo dục, đầu tư cho giáo dục, và biết làm giáo dục cho tử tế, thì đất nước ấy vượt lên nhanh!
Sổ tay
08:08 20/11/2019
Điều hành một quốc gia gần trăm triệu dân cần đi thẳng vào kỷ cương phép nước trên tất cả các lĩnh vực!
Góc nhìn
08:08 20/11/2019
Cấm hay không cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ đang là điểm khác biệt giữa cơ quan trình dự thảo luật và cơ quan thẩm tra. Theo tờ trình dự án luật Đầu tư (sửa đổi) do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thay mặt Chính phủ trình bày trước Quốc hội cho biết, dự thảo luật bãi bỏ 12 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời sửa đổi 19 ngành, nghề và bổ sung 6 ngành, nghề. Trong đó, bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.
Góc nhìn
08:10 19/11/2019
Thực tế có nhiều hội, hiệp hội... hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung, của ngành, địa phương mình nói riêng. Nhưng bên cạnh đó cũng còn không ít các hội, hiệp hội hoạt động chưa thực sự hiệu quả, thậm chí, lợi dụng danh nghĩa để mời chào các tổ chức, cá nhân đóng tiền nhằm mua giải thưởng hoặc xuất hiện trong các buổi lễ vinh danh, tôn vinh...
HĐND thành phố Cần Thơ
08:00 19/11/2019
Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm trước cử tri và tầm quan trọng của hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thành phố Cần Thơ đã có nhiều đổi mới về hoạt động này, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nghệ An
07:59 19/11/2019
Tại Kỳ họp thứ 11 mới đây, HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và các đối tượng khác dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, sáp nhập xóm, khối, bản trên địa bàn giai đoạn 2019 - 2021. Theo đánh giá của cử tri, việc ban hành một chính sách hỗ trợ thêm và riêng của tỉnh là cần thiết, góp phần động viên khích lệ, giảm thiệt thòi cho cán bộ dôi dư do chủ trương sáp nhập.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang