QUỐC TẾ
Cập nhật 00:28 | 24/09/2018 (GMT+7)
.
Chính sách phòng chống tác hại rượu, bia trên thế giới
09:41 23/09/2018
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, có khoảng 3,3 triệu ca tử vong trên toàn thế giới do lạm dụng đồ uống có cồn, chiếm tới gần 6% tổng số ca tử vong toàn cầu. Thực tế đáng lo ngại trên đã thúc đẩy các quốc gia xây dựng các chính sách cũng như củng cố hệ thống pháp luật của mình nhằm giảm thiểu những tác hại đó.
Chính sách phòng chống tác hại rượu, bia trên thế giới
09:40 23/09/2018
Năm ngoái, một nghiên cứu của các chuyên gia y tế từ khắp nơi trên thế giới do Diễn đàn Y tế Vương quốc Anh thực hiện đã kêu gọi phải thắt chặt các quy định về quảng cáo đồ uống có cồn nhằm bảo vệ trẻ thơ tốt hơn. Bởi các bằng chứng mới nhất cho thấy những tác động không mấy tích cực trong lĩnh vực này lên thế hệ mai sau.
Chính sách phòng chống tác hại rượu, bia trên thế giới
09:38 23/09/2018
Để tránh những hậu quả xấu mà rượu, bia có thể gây ra, bên cạnh những biện pháp đã được chứng minh là hữu hiệu như tăng giá, áp thuế nặng, hạn chế quảng cáo… nhiều quốc gia trên thế giới nhận thấy các chế tài xử phạt thật nghiêm cũng là biện pháp cực kỳ hiệu quả.
Ông Shinzo Abe giữ chức Thủ tướng Nhật Bản nhiệm kỳ thứ ba
09:35 22/09/2018
Giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, ông Shinzo Abe chính thức bước vào nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Các chuyên gia cho rằng nếu hai nhiệm kỳ trước của ông tập trung vực dậy nền kinh tế, thì nhiệm kỳ thứ ba sẽ dành toàn lực cho mục tiêu sửa đổi Hiến pháp Nhật Bản.
Thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Syria:
08:25 21/09/2018
Thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về việc thiết lập vùng đệm ở tỉnh Idlib, đã giúp ngăn kế hoạch tấn công quân sự của Chính phủ Syria nhằm giành lại thành trì cuối cùng của quân nổi dậy. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, thỏa thuận chưa thể hóa giải hoàn toàn căng thẳng tại điểm nóng này.
Trung Quốc đồng ý đầu tư 5 tỷ USD vào Venezuela
08:20 21/09/2018
Trở về từ chuyến thăm Bắc Kinh kéo dài 4 ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết Trung Quốc đã đồng ý đầu tư 5 tỷ USD vào nước này, qua đó mở ra “kỷ nguyên kinh tế mới”. Đây là khoản tiền cần kíp khi Venezuela đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Đối với Trung Quốc, đây là khoản đầu tư khôn ngoan để duy trì địa vị ở khu vực Mỹ Latin.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung
07:48 20/09/2018
Áp thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ, khiếu nại lên WTO... Trung Quốc đã tiến hành đáp trả Mỹ sau khi bị áp thuế 200 tỷ USD hàng hóa. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng thuế quan sẽ chỉ là một phần nhỏ trong những lá bài mà Bắc Kinh chưa dùng tới.
Hàn Quốc - Triều Tiên ký thỏa thuận hòa bình
07:48 20/09/2018
Ngày 19.9, tại Thủ đô Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký kết thỏa thuận nhằm thúc đẩy cải thiện quan hệ song phương và mang lại hòa bình, thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên.
Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba
08:44 19/09/2018
Ngày 18.9, tại Sân bay quốc tế Sunan, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju đã đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook đến Bình Nhưỡng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba. Diễn ra trong bối cảnh tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu bị chững lại, hội nghị thượng đỉnh lần này vừa nhằm cụ thể hóa cam kết cải thiện quan hệ liên Triều, vừa tích cực vun đắp các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng.
Mỹ dọa rút khỏi WTO
08:15 18/09/2018
Sau khi rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và yêu cầu Canada và Mexico đàm phán lại Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Tổng thống Donald Trump mới đây tiếp tục cảnh báo sẽ rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu tổ chức này không thay đổi theo hướng có lợi cho Mỹ.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang