VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:43 | 22/09/2019 (GMT+7)
.
08:48 22/09/2019
Sự kỳ vọng dành cho các em chiến thắng ở Đường lên đỉnh Olympia mặc dù có nhiều điểm tích cực, nhưng có luôn là quá sức không?
Xem - Nghe - Đọc
08:45 22/09/2019
Tròn 10 năm sau kể từ khi “Biển và chim bói cá” ra đời, cũng là lúc tác giả của nó đã mất, tôi mới thấy mất mát ấy lớn thế nào.
Cà phê phin
08:43 22/09/2019
AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) hiện diện khắp mọi nơi. Các mạng xã hội hiện nay thường dùng AI để phân tích, đánh giá khuynh hướng của từng người đọc và từ đó đưa ra những tin tức mà nó cho là phù hợp. Nhưng...
Phát triển văn hóa đọc
09:21 21/09/2019
Tại hội thảo “Các giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa nhằm phát triển văn hóa đọc” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chiều 20.9, các đại biểu cho rằng, xã hội hóa là một xu hướng và là một nguyên tắc quan trọng để phát triển văn hóa, giáo dục nói chung và thư viện nói riêng. Việc thu hút các cá nhân và tổ chức tham gia xây dựng phát triển văn hóa đọc và sự nghiệp thư viện góp phần huy động những đóng góp của xã hội vào phát triển sự nghiệp thư viện.
08:29 20/09/2019
Trong thế giới phẳng, con người dễ chu du, tìm hiểu vô số nền văn hóa 5 châu. Tuy nhiên, với nhiều nghệ sĩ kỳ cựu, lịch sử, văn hóa quê hương, nơi nuôi dưỡng trưởng thành, nơi tình yêu đã ngấm vào máu thịt mỗi người, tiếp tục trở thành mạch nguồn bất tận trong các sáng tác của họ.
08:11 20/09/2019
Việt Nam với nguồn lao động trẻ dồi dào sẽ là cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu thị trường lao động trong vào ngoài nước trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0, đòi hỏi phải có những thay đổi về cơ chế, chính sách, phương pháp đào tạo… và cả đội ngũ giáo viên, theo xu thế hội nhập.
07:53 19/09/2019
Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đang đứng trước những cơ hội và thách thức không nhỏ từ quá trình hội nhập, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo đại diện Tổng cục GDNN (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), GDNN cần có những giải pháp đồng bộ, thiết thực, trong đó nhóm giải pháp về hợp tác quốc tế là thiết yếu.
07:52 19/09/2019
Ơi nàng ơi! Giờ sắp sửa mùa cấy mạ non. Trời trong mầm mạ từng ngọn đua nhau tươi tốt. Tình mình đã được vun đắp từ thuở sớm mai... Lần theo câu hát tiếng Mông dìu dặt, chúng tôi tìm gặp Giàng A Bê, người đang dẫn dắt một nhóm bạn trẻ đến địa bàn cư trú của người Mông để tìm kiếm và sưu tầm làn điệu dân ca truyền thống trong dự án “Âm nhạc của chúng mình”.
07:52 19/09/2019
Hơn thập kỷ qua, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề trung bình và cao phục vụ cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung còn nhiều bất cập. Nhiều sinh viên ra trường không kiếm được việc làm, trong khi doanh nghiệp luôn kêu than không tuyển được lao động, thường xuyên phải đào tạo lại sau khi tuyển dụng... Trong bối cảnh ấy, giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chung tay với doanh nghiệp có giúp cải thiện năng suất lao động quốc gia? Đâu là động cơ để cả hai có thể cùng thực hiện?
Phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế
07:52 19/09/2019
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình, ba vấn đề lớn đặt ra đối với giáo dục nghề nghiệp hiện nay là: Quản lý nhà nước, hệ thống cơ chế, chính sách; chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo và đội ngũ giáo viên; mối quan hệ giữa doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn có vấn đề thứ tư mang tính bao trùm, nhưng nếu 3 vấn đề mấu chốt trên được giải quyết thì cũng sẽ giải được, đó là tâm lý xã hội.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang