CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:21 | 21/03/2019 (GMT+7)
.
15:47 14/03/2019
Sáng 14.3, Trường ĐH Cần Thơ và Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2019 - 2022.
16:14 12/03/2019
Phát biểu tại Hội thảo Việt Nam hướng tới tương lai năng lượng ít carbon do Đại sứ quán Anh tổ chức, vừa diễn ra tại Hà Nội, chủ tịch - người sáng lập của Enterprize Energy Ian Hatton đã cung cấp thông tin cập nhật về tiến độ của dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà, cách 20 - 50 km ngoài khơi tỉnh Bình Thuận, nơi có tốc độ gió trung bình 9,5m/s.
Phân loại rác từ nguồn và ứng dụng công nghệ
09:04 12/03/2019
Trong khi, nhiều nước thế giới đã biến rác thải thành tài nguyên, không ít nước có cả ngành công nghiệp tái chế từ rác thì tại Việt Nam, rác thải vẫn là mối họa về môi trường. Để giải quyết thực trạng này, các chuyên gia về môi trường cho rằng, phân loại rác từ nguồn và ứng dụng công nghệ trong xử lý rác là cách làm thông minh, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vừa tiết kiệm chi phí xử lý…
17:36 09/03/2019
Sáng 9.3, hai nhà máy điện mặt trời Srêpok và Quang Minh tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk chính thức khánh thành đi vào hoạt động. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự.
Phòng, chống thiên tai
08:11 09/03/2019
Việt Nam chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa các cấp chính quyền trong phòng, chống thiên tai. Cấp xã không chủ động được những quyết định cho mình mà phải phụ thuộc ở các cấp cao hơn. Cấp huyện gặp khó khăn trong việc tổng hợp và thu thập thông tin. Cấp tỉnh lại chờ chỉ đạo từ Trung ương và như vậy việc phòng, chống thiên tai sẽ rất chậm trễ. Do vậy, cần trao quyền nhiều hơn, phân cấp nhiều hơn cho địa phương.
08:06 04/03/2019
Nhưng năm gần đây, Quảng Bình đã có nhiều chuyển biến căn bản trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là việc thu hút đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Quảng Bình cần lưu ý và có những đánh giá chính xác tác động môi trường khi phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế.
Ứng dụng blockchain trong truy xuất nguồn gốc
08:29 02/03/2019
Theo các chuyên gia, công nghệ blockchain là một giải pháp quan trọng trong việc truy xuất nguồn gốc và minh bạch hóa trách nhiệm các bên liên quan trong ngành thực phẩm và nông nghiệp. Song trên thực tế, tính khả thi trong việc ứng dụng tiến bộ công nghệ này ở nước ta còn nhiều hạn chế.
07:52 28/02/2019
“Trong khi chờ xây dựng khu liên hợp xử lý chất thải rắn, chính quyền địa phương, lãnh đạo nhà máy phải xử lý dứt điểm lượng rác tồn đọng gây ô nhiễm môi trường, bức xúc của người dân”. Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trong buổi làm việc, thị sát Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi.
19:09 27/02/2019
Việc tăng tỷ lệ sử dụng gạch không nung (GKN) trong ngành vật liệu xây dựng so với gạch đất sét nung (gạch đỏ) là xu thế tất yếu của các nước trên thế giới và khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh tiết kiệm tài nguyên đất sét, diện tích canh tác nông nghiệp,… sử dụng GKN trong lĩnh vực xây dựng còn tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng, giảm khí thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí, người lao động không phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao… Điều này không chỉ mở lối cho việc phát triển gạch không nung (GKN) trong ngành vật liệu xây dựng, thân thiện với môi trường mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.
18:49 26/02/2019
Nhóm nghiên cứu của tiến sỹ Nguyễn Trọng Hiếu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU), trường đại học hàng đầu của Australia và thế giới, mới đây đã công bố một loạt phát hiện đột phá có thể giúp cách mạng hóa công nghệ năng lượng Mặt trời.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang