Chia sẻ rủi ro về tăng - giảm doanh thu dự án PPP:
Cùng với việc bảo đảm lợi ích của Nhà nước trong dự án đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) thì việc bảo đảm tính hấp dẫn của dự án đối với các nhà đầu tư cũng là yêu cầu hết sức quan trọng. Chính vì thế, tại phiên thảo luận sáng qua, 28.5, nhiều đại biểu Quốc hội nhất trí với quan điểm cần có cơ chế chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước và nhà đầu tư. Trong đó, phương án chia sẻ rủi ro theo phần tăng, giảm doanh thu của dự án được nhiều đại biểu ủng hộ bởi vừa hài hòa được lợi ích giữa Nhà nước và nhà đầu tư vừa bảo đảm tính hấp dẫn của dự án PPP.

BẠN ĐỌC VIẾT
Hướng dẫn cụ thể nguyên tắc ưu tiên áp dụng
Khoản 3, Điều 156 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định nguyên tắc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật: “Trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật do cùng một cơ quan ban hành có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng quy định của văn bản quy phạm pháp luật ban hành sau”. Quy định này, nhằm bảo đảm tránh xung đột, mâu thuẫn trong áp dụng pháp luật trong trường hợp các văn bản của cùng một cơ quan ban hành nhưng có quy định khác nhau về cùng một vấn đề. Tuy nhiên, quy định này chỉ thực hiện khi và chỉ khi hệ thống pháp luật thống nhất, không mâu thuẫn.
CHUYÊN ĐỀ
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV
Sáng nay, 20.5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội và được kết nối trực tuyến với 63 Đoàn đại biểu Quốc hội tại 63 điểm cầu và phát thanh, truyền hình trực tiếp đến cử tri và Nhân dân cả nước. Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, đây là kỳ họp đặc biệt, ghi d
 
 
CỤC ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA
VIỆT NAM
TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH VÀ SỰ
PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
BẢO HIỂM TIỂN GỬI
VIỆT NAM
VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
 Thời tiết
30oC
Nhiều mây sáng và đêm ..."
CHUYÊN TRANG
 Chuyên trang khác: 
Quay trở lại đầu trang