KINH TẾ » Vấn đề hôm nay
Cập nhật 22:54 | 23/05/2018 (GMT+7)
.
Cam kết và hành động
07:29 23/05/2018
Diễn biến thị trường tiền tệ thời gian qua cho thấy Ngân hàng Nhà nước đang rất tỉnh táo, thận trọng và bám sát nghị quyết của QH trong hoạt động điều hành. Người ta cũng ít thấy Ngân hàng Nhà nước đưa ra những mệnh lệnh hành chính, thay vào đó là tinh thần tôn trọng quy luật thị trường và quản lý theo quy luật thị trường.
18:25 23/05/2018
Cuối tháng 4.2018, phương án cổ phần hóa Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã được Bộ Giao thông Vận tải trình Thủ tướng.
07:29 23/05/2018
Với nhiều tiêu chuẩn và điều kiện khắt khe, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được dự báo sẽ mang lại cơ hội làm ăn cho doanh nghiệp cũng như động lực lớn để cải cách thể chế. Song thách thức trong thực thi CPTPP không hề nhỏ, thậm chí là lớn hơn nhiều so với các hiệp định thương mại tự do trước đây.
21:24 22/05/2018
Hiệu quả kép từ việc trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương là cơ hội để thúc đẩy cải cách thể chế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Đây là nhận định được đưa ra tại Hội thảo “Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương: Các cam kết cơ bản - Những lưu ý cho doanh nghiệp”, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Công thương tổ chức tại Hà Nội, ngày 22.5.
Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ
08:39 22/05/2018
Mới đây, lãnh đạo Bộ Giao thông - Vận tải (GT - VT) cho biết, Thông tư 49/2016/TT-BGTVT về trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ không quy định khoảng cách tối thiểu giữa hai trạm là 70km, vì vậy khi sửa đổi Thông tư 49 cũng không đặt ra vấn đề này. Dù vậy, những lùm xùm tại các trạm thu giá BOT hiện nay đòi hỏi phải sớm làm rõ cơ sở khoa học của khoảng cách 70km - được quy định tại Thông tư 159/2013 của Bộ Tài chính.
Ngăn chặn đầu cơ đất tại Bắc Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa
08:37 22/05/2018
Trước thực trạng vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là khu vực Bắc Vân Phong diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa tăng cường các biện pháp nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Ngăn chặn đầu cơ đất tại Bắc Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa
07:37 21/05/2018
Mặc dù UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND huyện Vạn Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp để ngăn chặn việc khai thác, vận chuyển đất san lấp, mua bán đất gây ảnh hưởng đến môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đẩy giá đất lên cao, gây bức xúc dư luận nhưng vì lợi nhuận nên tình trạng khai thác, vận chuyển, san lấp, đầu cơ đất tại huyện Vạn Ninh vẫn nóng bỏng.
Nâng cao hiệu quả Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã
07:37 21/05/2018
Bên cạnh những kết quả tích cực, hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) thời gian qua còn gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu rất lớn và đa dạng về vốn phát triển sản xuất kinh doanh của các HTX. Tại hội thảo Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Quỹ hỗ trợ phát triển HTX do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức mới đây, các đại biểu cho rằng cần sớm hoàn thiện khung khổ hành lang pháp lý thống nhất cho tổ chức, hoạt động Quỹ.
18:21 20/05/2018
Nhận định ngành hàng không có tiềm năng lớn, dư địa mở, tuy nhiên, TS.TRẦN DU LỊCH, Thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng cũng cho rằng, các hãng hàng không cũng phải đối mặt với việc cạnh tranh khốc liệt, khó tránh khỏi nguy cơ thua lỗ, triệt tiêu lẫn nhau. Ông hy vọng các hãng hàng không dù tư nhân hay nhà nước đều cần phối hợp, hợp tác để phát triển vì đều là thương hiệu hàng không của Việt Nam.
18:19 20/05/2018
Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ, những yếu tố đảm bảo cho vận tải hàng không phát triển là chính trị, an ninh- quốc phòng ổn định, kinh tế vĩ mô, vi mô phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện… Bên cạnh đó vai trò của việc xây dựng hành lang pháp lý cũng đặc biệt quan trọng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang