KINH TẾ » Doanh nghiệp
Cập nhật 14:18 | 19/02/2018 (GMT+7)
.
17:58 13/02/2018
Năm 2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải đối mặt với nhiều thách thức: Giá dầu ở mức thấp, các dự án đang đầu tư, mở rộng gặp nhiều khó khăn, các dịch vụ dầu khí giảm, tâm lý và niềm tin của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) giảm sút... Tuy nhiên vượt qua ngổn ngang thử thách, cán bộ, người lao động PVN đã nỗ lực cao nhất hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra. Theo Tổng Giám đốc PVN NGUYỄN VŨ TRƯỜNG SƠN, từ thành quả đã đạt được, năm 2018, tập thể cán bộ, người lao động dầu khí với trách nhiệm cao sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.
17:59 13/02/2018
Nổi danh đất Kinh kỳ thế kỷ trước, nghề làm nước mắm ở huyện đảo Cát Hải từng được lưu truyền qua câu ca dao “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần/Nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét, sâm cầm Hồ Tây”. Hương vị đặc trưng, độc đáo của nước mắm Vạn Vân đến nay vẫn được người dân Cát Hải lưu giữ bởi hàng chục cơ sở sản xuất lớn nhỏ, sản xuất hàng triệu lít mỗi năm.
17:56 13/02/2018
Trong giai đoạn giá dầu duy trì ở mức thấp và áp lực cân đối vốn đầu tư, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Phát huy hiệu quả đạt được này, năm 2018, PVEP đang tập trung triển khai công tác tái cơ cấu, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các giải pháp nhằm tối ưu hóa và giảm thiểu rủi ro cho công tác khoan thăm dò thẩm lượng, phát triển khai thác. TS. NGÔ HỮU HẢI Tổng giám đốc PVEP đã có những chia sẻ cùng Báo Đại biểu Nhân dân.
17:53 13/02/2018
Bắt đầu làm việc cho Pernod Ricard từ năm 1987, sau khi đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý cấp cao trong mảng kinh doanh, marketing, tài chính tới Tổng giám đốc ... trong tập đoàn, đến năm 2016 ông Patrick Castanier đã được chỉ định làm Tổng giám đốc của công ty Pernod Ricard Việt Nam. Là một tập đoàn đầu tư và kinh doanh rượu & đồ uống có cồn, Pernod Ricard luôn chú trọng tới những hoạt động Bền vững và Trách nhiệm xã hội. Đây cũng là một mảng hoạt động rất quan trọng tại Việt Nam và nhân đó, ông PATRICK CASTANIER đã có cuộc trò chuyện thú vị về văn hóa uống rượu và trách nhiệm xã hội.
TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH:
17:52 13/02/2018
Khai thác bền vững, gắn với chế biến sâu để nâng cao giá trị của titan theo Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 25.4.2011 của Bộ Chính trị Khóa XI là định hướng chiến lược của Tập đoàn Hưng Thịnh. Phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân phỏng vấn Chủ tịch Công ty TNHH MTV Nhà máy Xỉ titan Hưng Thịnh (Tập đoàn Hưng Thịnh) PHẠM VĂN ĐỊNH về định hướng chiến lược đầu tư xây dựng hệ thống nhà máy khai thác, chế biến titan sâu gắn với công tác bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị titan tại tỉnh Bình Thuận.
Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu
17:48 13/02/2018
“Nhất sứ Giang Tây, nhất gốm Chu Đậu”, với danh truyền ấy, gốm Chu Đậu đã thực sự vươn xa. Đóng góp vào thành công đó là đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, những người thợ lành nghề. Để gốm Việt Nam vươn xa, còn có đóng góp rất lớn của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu – một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc bảo tồn, phát triển, quảng bá giá trị, đưa Gốm Chu Đậu đến với người yêu mến đồ gốm trong nước và thị trường quốc tế.
17:46 13/02/2018
Đằng sau sự thành công của đàn ông có bóng dáng người phụ nữ. Còn đằng sau sự thành công của nhà khoa học Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Kova là sự miệt mài trong phòng thí nghiệm để tìm ra những sản phẩm khoa học mang tầm thế giới, đến được với những thị trường khó tính như Singapore, Mỹ, Nga...
Phát triển năng lượng tái tạo
08:55 06/02/2018
Được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo, tuy nhiên trong quá trình triển khai đầu tư các dự án năng lượng tái tạo ở nước ta vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Do vậy, theo các chuyên gia để phát triển tương xứng tiềm năng cần thiết phải xây dựng được cơ chế chính sách hỗ trợ hiệu quả trong thời gian tới.
08:55 06/02/2018
Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất an toàn, trọn vẹn, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai công tác kiểm tra an toàn lưới điện, phòng chống cháy nổ với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang