DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 23:59 | 21/07/2019 (GMT+7)
.
Giám sát về bảo vệ môi trường với ngành công nghiệp năng lượng, vật liệu xây dựng và chế biến thực phẩm
07:57 21/07/2019
Qua khảo sát tại cơ sở, Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường nhận thấy, những điều kiện khắt khe hơn được quy định tại Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 đã buộc nhiều nhà máy cũ phải đổi mới công nghệ, còn những nhà máy mới quan tâm đầu tư sớm công trình bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, cũng còn nhiều vấn đề cần được quan tâm khắc phục.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Phú Thọ Khóa XVIII
08:10 21/07/2019
Ngay sau khi phiên chất vấn và trả lời chất vấn kết thúc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu trong phần kết luận đã yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các địa phương trong tỉnh được đại biểu HĐND tỉnh chất vấn chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp hiệu quả để thực hiện những lời hứa; các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện những lời hứa, những giải pháp mà Giám đốc các sở, ngành, thủ trưởng các cơ quan đã trả lời.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Hà Nam Khóa XVIII
08:08 21/07/2019
Những năm qua, tình hình an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Hà Nam tiếp tục có những chuyển biến tốt, minh chứng là 6 tháng đầu năm 2019, tỷ lệ giảm tai nạn giao thông (TNGT) đạt 8,6%. Tuy nhiên, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng vẫn xảy ra, nhất là tại các điểm giao cắt, khiến cử tri và nhân dân không khỏi lo lắng. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã dành phần lớn thời gian để Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải giải đáp vấn đề này.
Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Kon Tum Khóa XI
08:05 21/07/2019
Mặc dù UBND tỉnh và các cấp, ngành hữu quan đã cố gắng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri nhưng HĐND tỉnh cho rằng: UBND tỉnh cần tập trung nguồn lực để có thể giải quyết thỏa đáng các kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề cử tri bức xúc kiến nghị nhiều lần qua nhiều kỳ họp HĐND tỉnh.
Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức
07:55 21/07/2019
Thế nào là “người có tài năng”? Thẩm quyền quyết định cụ thể chính sách đối với người có tài năng là gì? Muốn vào công chức thì phải có kiểm định chất lượng đầu vào, nhưng cách thức tổ chức kiểm định như thế nào? Nội dung và giá trị pháp lý của việc kiểm định này ra sao?
Góc nhìn
07:48 21/07/2019
Hoa sữa - “đặc sản” của Hà Nội, đã từng đi vào thơ, vào nhạc. Và thực tế, bởi sức hút, sự lãng mạn của loài hoa này mà không ít địa phương, nhất là tại các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa... đã đưa về trồng với mật độ không được tính toán kỹ. Hệ quả là sau đó các địa phương này phải chặt bỏ, lý do là bởi người dân không thể chịu được mùi thơm mỗi khi mùa hoa sữa về.
Chính sách và cuộc sống
07:48 21/07/2019
Mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động cho người lao động là một trong những chính sách mới được đặt ra trong dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) nhằm bảo đảm quyền tự do tìm kiếm việc làm tốt hơn cho người lao động cũng như phòng ngừa và xóa bỏ lao động cưỡng bức. Dù vậy, mở rộng quyền này đến đâu để vừa bảo đảm quyền lợi của người lao động, vừa không gây ra những xung đột trong quan hệ lao động lại là một câu hỏi không dễ trả lời.
Thảo luận tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XIV
08:18 20/07/2019
Thảo luận tại hội trường về những báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ rõ nhiều yếu kém tồn tại, đề xuất giải pháp hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Nhất là việc phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; có chính sách và ký cam kết với doanh nghiệp về tuyển dụng, đào tạo nghề cho lao động; đồng thời, báo động tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy tập thể.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Thái Bình Khóa XVI
08:18 20/07/2019
Phiên chất vấn và trả lời chất tại của kỳ họp, nhiều bất cập trong công tác quản lý, điều hành của ngành chức năng đã được đại biểu HĐND gửi tới các vị trưởng ngành, nhất là giải pháp nâng cao hiệu quả giám sát các dự án đầu tư công và công tác khám chữa bệnh bằng quỹ BHYT. Qua đó, làm rõ tồn tại, hạn chế và đưa ra những giải pháp giải quyết rốt ráo.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Thanh Hóa Khóa XVII
08:18 20/07/2019
Với tinh thần trách nhiệm cùng sự cầu thị, thẳng thắn, nhiều bức xúc, tồn tại đã lâu như: Thực trạng quản lý, sử dụng đất tại các công ty TNHH, công ty lâm nghiệp, Ban Quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo định hướng tái cơ cấu nông nghiệp còn chậm… đã được làm rõ nguyên nhân, yêu cầu hướng khắc phục tại kỳ họp.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang