QUỐC TẾ » Nghị viện các nước
Cập nhật 09:27 | 23/07/2018 (GMT+7)
.
Pháp luật về phòng chống hối lộ công chức nước ngoài ở một số quốc gia
07:35 22/07/2018
Chống tham nhũng là cuộc chiến không mệt mỏi của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Vương quốc Anh. “Đảo quốc sương mù” đã xây dựng rất nhiều văn bản pháp lý để hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh này, trong đó hệ thống pháp luật chống hối lộ công chức nước ngoài được đặc biệt coi trọng.
Pháp luật về phòng chống hối lộ công chức nước ngoài ở một số quốc gia
07:36 22/07/2018
Các chiến dịch mạnh mẽ như “đả hổ, diệt ruồi”, “lưới trời”… từ lâu đã thể hiện quyết tâm chống tham nhũng của đất nước gấu trúc. Đặc biệt, trong bối cảnh các công ty Trung Quốc ngày càng mở rộng làm ăn ra bên ngoài, ngay từ năm 2011, Quốc hội nước này đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự (BLHS), đưa ra quy định nghiêm cấm hối lộ công chức nước ngoài (CCNN)…
Pháp luật về phòng chống hối lộ công chức nước ngoài ở một số quốc gia
07:35 22/07/2018
Không giống như Luật chống Hối lộ ở một số nước, hành vi hối lộ công chức nước ngoài (CCNN) lại được Nhật Bản hình sự hóa trong Luật Ngăn ngừa cạnh tranh không lành mạnh (UCPL) từ năm 1993. Đến năm 2004, luật này được sửa đổi, bổ sung để mở rộng xử lý các hành vi của công dân Nhật Bản ở nước ngoài…
Chính sách thuế môi trường trên thế giới
09:25 15/07/2018
Chính sách thuế môi trường ở các nước thường nhằm khuyến khích giảm lượng chất thải và tăng nguồn thu cho ngân sách, thông qua việc đưa chi phí môi trường vào giá thành sản phẩm theo nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả tiền”. Nhiều nước đã áp dụng thu thuế đối với những sản phẩm, hàng hóa tác động xấu đến môi trường khi được sử dụng.
Thuế môi trường EU
09:24 15/07/2018
Góp phần chung tay bảo vệ mẹ thiên nhiên, Liên minh châu Âu (EU) từ lâu nay đã xây dựng một hệ thống thuế môi trường chặt chẽ bao phủ nhiều lĩnh vực từ năng lượng, vận tải, tài nguyên đến những nguồn gây ô nhiễm... Nó được coi như công cụ giúp thay đổi hành vi của cả người dân lẫn doanh nghiệp. Doanh thu thuế môi trường đã giúp các chính phủ tăng cường quản lý và chi tiêu bảo vệ môi trường hiệu quả hơn.
Hệ thống thuế môi trường của New Zealand
09:22 15/07/2018
Giữa tháng 6 vừa qua, Chính phủ New Zealand đã tuyên bố áp dụng thuế suất mới và tăng thêm các khoản phí đối với du khách quốc tế tới thăm nước này. Mục đích là để tăng ngân sách phát triển cơ sở hạ tầng cũng như bảo vệ môi trường. Đây được xem như bước đi mới nhất nhằm hoàn thiện hệ thống thuế môi trường cùng với một loạt thuế khác đã được quy định trong Luật Quản lý tài nguyên năm 1991.
Kinh nghiệm quốc tế về thuế tài sản
07:38 08/07/2018
Ở nhiều quốc gia, tùy khung giá trị nhà, tùy mục đích sử dụng mà áp mức thuế suất khác nhau. Trong đó nhiều nước áp dụng hình thức đánh thuế lũy tiến đối với bất động sản hoặc nhà thứ hai trở đi, nhà bỏ trống không người ở để hạn chế tình trạng đầu cơ.
Kinh nghiệm quốc tế về thuế tài sản
07:38 08/07/2018
Các nước đều không có một khuôn mẫu chung thống nhất về thuế tài sản, do vậy mức thuế suất thuế tài sản cũng cũng được tính và áp dụng một cách phong phú. Nhìn vào kinh nghiệm của các nước có thể thấy có ba xu hướng chính về mức thuế suất thuế tài sản.
Kinh nghiệm quốc tế về thuế tài sản
07:38 08/07/2018
Hiện nay trên thế giới có 174/193 nước thực hiện thu thuế tài sản (thuế thu hàng năm, trong quá trình sử dụng tài sản). Con số này cho thấy việc áp dụng thuế tài sản là một xu thế tất yếu bởi những lợi ích mà loại thuế này mang lại: Từ việc điều tiết lại của cải trong xã hội cho đến là nguồn thu quan trọng đối với ngân sách nhà nước.
Pháp luật về giáo dục của Mỹ:
09:44 01/07/2018
Sở hữu nền giáo dục phát triển mạnh mẽ và mang tính thực tiễn cao, với hệ thống trường tốt nhất thế giới, Mỹ luôn quan tâm đến giáo dục để bảo đảm vị thế hùng cường của mình. Pháp luật liên quan đến lĩnh vực này đã được xây dựng từ rất sớm và liên tục cập nhật, bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với thời cuộc.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang