QUỐC TẾ » Nghị viện các nước
Cập nhật 00:28 | 24/09/2018 (GMT+7)
.
Chính sách phòng chống tác hại rượu, bia trên thế giới
09:41 23/09/2018
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, có khoảng 3,3 triệu ca tử vong trên toàn thế giới do lạm dụng đồ uống có cồn, chiếm tới gần 6% tổng số ca tử vong toàn cầu. Thực tế đáng lo ngại trên đã thúc đẩy các quốc gia xây dựng các chính sách cũng như củng cố hệ thống pháp luật của mình nhằm giảm thiểu những tác hại đó.
Chính sách phòng chống tác hại rượu, bia trên thế giới
09:40 23/09/2018
Năm ngoái, một nghiên cứu của các chuyên gia y tế từ khắp nơi trên thế giới do Diễn đàn Y tế Vương quốc Anh thực hiện đã kêu gọi phải thắt chặt các quy định về quảng cáo đồ uống có cồn nhằm bảo vệ trẻ thơ tốt hơn. Bởi các bằng chứng mới nhất cho thấy những tác động không mấy tích cực trong lĩnh vực này lên thế hệ mai sau.
Chính sách phòng chống tác hại rượu, bia trên thế giới
09:38 23/09/2018
Để tránh những hậu quả xấu mà rượu, bia có thể gây ra, bên cạnh những biện pháp đã được chứng minh là hữu hiệu như tăng giá, áp thuế nặng, hạn chế quảng cáo… nhiều quốc gia trên thế giới nhận thấy các chế tài xử phạt thật nghiêm cũng là biện pháp cực kỳ hiệu quả.
Hợp tác quốc tế trong thu hồi tài sản tham nhũng
07:39 16/09/2018
Lợi dụng sự khác biệt trong hệ thống pháp lý, chi phí cao trong phối hợp điều tra, tình trạng thiếu hợp tác giữa các nước và nguyên tắc bí mật ngân hàng, các đối tượng tham nhũng thường xuyên tẩu tán và cất giữ phần lớn số tiền phạm pháp ở nước ngoài. Chính vì vậy, thúc đẩy các cơ chế hợp tác quốc tế một cách toàn diện và mạnh mẽ để hoạt động thu hồi tài sản tham nhũng ở nước ngoài trở nên hiệu quả là mục tiêu chung của các quốc gia trên thế giới.
Hợp tác quốc tế trong thu hồi tài sản tham nhũng
07:39 16/09/2018
Trong hợp tác chống tham nhũng xuyên quốc gia, có nhiều con đường để một quốc gia thu hồi tài sản bất minh bị tẩu tán ra nước ngoài. Bản thân Công ước Liên Hợp Quốc về chống tham nhũng cũng có nhiều quy định tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động này.
Hợp tác quốc tế trong thu hồi tài sản tham nhũng
07:39 16/09/2018
Một cuộc điều tra nhằm truy thu tài sản tham nhũng xuyên biên giới có thể vô cùng tốn thời gian, phức tạp và đòi hỏi rất nhiều tài nguyên, chuyên môn và ý chí chính trị. Các công đoạn trong quá trình truy thu tài sản bao gồm: Truy tìm; đóng băng, tịch thu; định đoạt và trả lại. Và ở mỗi công đoạn này đều cho thấy những khó khăn, thách thức nhất định trong việc thực thi.
Hợp tác quốc tế trong thu hồi tài sản tham nhũng
07:38 16/09/2018
Có thể khẳng định, các cơ chế hợp tác quốc tế trong chống tham nhũng nói chung và trong thu hồi tài sản tham nhũng nói riêng, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về chống tham nhũng (UNCAC) đã đạt được mục tiêu cụ thể như thúc đẩy và tăng cường các biện pháp phòng, chống tham nhũng một cách hữu hiệu và hiệu quả hơn; thúc đẩy, tạo điều kiện và hỗ trợ hợp tác quốc tế và trợ giúp kỹ thuật trong công tác phòng, chống tham nhũng, kể cả việc thu hồi tài sản; thúc đẩy sự liêm chính, chế độ trách nhiệm và quản lý đúng đắn công vụ và tài sản công. Tuy nhiên, UNCAC cũng được cho là có những điểm hạn chế nhất định trong nội dung và hạn chế này xuất phát từ chính cách tiếp cận khi xây dựng Công ước.
Sáng kiến Quốc gia thông minh của Singapore
09:23 09/09/2018
Được Thủ tướng Lý Hiển Long công bố vào năm 2014, sáng kiến Quốc gia thông minh nhằm đưa Singapore trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới vào năm 2020, thông qua khai thác tối đa sức mạnh công nghệ, Singapore hướng đến hai mục tiêu chính: Phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống cho người dân.
Sáng kiến Quốc gia thông minh của Singapore
09:21 09/09/2018
Xếp thứ nhất ở châu Á về mức độ sẵn sàng cho kỹ thuật số và xếp thứ ba trên thế giới về mức độ cải tiến của nền kinh tế, Singapore muốn tận dụng lợi thế này nhằm vươn lên trở thành nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu thế giới.
Sáng kiến Quốc gia thông minh của Singapore
09:18 09/09/2018
Dịch vụ công ở Singapore sẽ được chuyển đổi thành chính phủ kỹ thuật số, nhằm cung cấp các dịch vụ cho người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện và tận tâm nhất.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang