QUỐC TẾ » Nghị viện các nước
Cập nhật 23:26 | 20/11/2019 (GMT+7)
.
Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển cảng hàng không quốc tế
09:10 17/11/2019
Bằng việc tạo thuận lợi cho du lịch và thương mại, các sân bay và ngành vận tải hàng không giúp tạo ra tăng trưởng kinh tế, cung cấp việc làm, tăng nguồn thu ngân sách từ thuế và nhiều lợi ích khác như thúc đẩy hội nhập khu vực, bảo tồn những khu vực được bảo vệ... Vì thế, nhiều quốc gia trên thế giới đang phát triển cảng hàng không quốc tế một cách có tầm nhìn và chiến lược.
Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển cảng hàng không quốc tế
09:09 17/11/2019
Do tính chất cấu thành của ngành công nghiệp hàng không trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội nên các nhà quản lý thường bị chi phối bởi nhu cầu của ngành công nghiệp hàng không nhiều hơn những yêu cầu đặt ra của hạ tầng hàng không. Tuy nhiên, việc hình thành khuôn khổ pháp lý nhất quán cho lĩnh vực hạ tầng hàng không được xem là việc làm cấp thiết.
Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển cảng hàng không quốc tế
09:07 17/11/2019
Mặc dù hầu hết các sân bay lớn trên thế giới thuộc sở hữu của Nhà nước, song xu hướng tư nhân hóa hoặc đầu tư theo phương thức đối tác công - tư trong phát triển cảng hàng không đang gia tăng trên thế giới, trong bối cảnh các quốc gia phải cân bằng giữa nhu cầu phát triển và khả năng tài chính.
Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển cảng hàng không quốc tế
09:06 17/11/2019
Ngày nay, các sân bay lớn trên thế giới không chỉ là nơi để máy bay cất và hạ cánh, mà còn là các trung tâm kinh tế năng động mới. Sân bay đang trở thành loại hình kinh doanh có giá trị cao trong lĩnh vực thương mại, phân phối bán lẻ, quảng bá văn hóa, du lịch. Đó là lý do tại sao các nước trên thế giới đang theo đuổi mô hình phát triển đô thị sân bay.
Nam Phi
10:09 10/11/2019
Với khung pháp lý về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) tương đối đầy đủ, Nam Phi là một trong số những quốc gia có kinh nghiệm đáng kể về đầu tư theo hình thức PPP. Các dự án PPP đã mang lại cơ hội bảo tồn một số thắng cảnh thiên nhiên độc đáo cho Nam Phi, giúp tạo việc làm và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của vùng.
Chính sách, pháp luật về hợp tác công tư trong đầu tư công ở một số nước
09:49 10/11/2019
Nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng thành công hình thức đối tác công - tư (PPP), nhằm thu hút vốn và công nghệ của khu vực tư nhân vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ xã hội. Hình thức đầu tư PPP đã nhanh chóng lan tỏa trong nhiều lĩnh vực, trở thành một trong những công cụ để các chính phủ thực hiện trách nhiệm với người dân tốt hơn. Kinh nghiệm của một số nước cho thấy, khung khổ pháp lý hoàn chỉnh, ổn định và minh bạch là yếu tố then chốt trong áp dụng hình thức đầu tư này.
Hàn Quốc
09:46 10/11/2019
Hàn Quốc là một trong những quốc gia rất thành công trong thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Việc ban hành đạo luật PPP được xem là nền tảng tạo nên thành công của Seoul trong lĩnh vực này.
09:41 10/11/2019
Thiết lập khung khổ pháp lý PPP rõ ràng, minh bạch giúp truyền đạt cam kết của chính phủ đối với các dự án PPP. Bên cạnh đó, việc khung pháp lý xác định rõ cách thức dự án được thực hiện như thế nào giúp bảo đảm quản lý tốt chương trình PPP. Một trong các yêu cầu đặt ra với khung pháp lý về PPP đó là nâng cao tính hiệu quả, trách nhiệm giải trình, tính minh bạch và công bằng trong quá trình tham gia vào các hợp đồng PPP.
Chính sách, pháp luật về đầu tư nước ngoài ở một số nước
08:28 03/11/2019
Trên thế giới, không phải quốc gia nào cũng có luật riêng về đầu tư nước ngoài. Tùy thuộc vào nhu cầu quản lý, trình độ quản lý và hệ thống pháp luật, mỗi nước có những quy định khác nhau điều chỉnh hoạt động này.
Chính sách, pháp luật về đầu tư nước ngoài ở một số nước
08:28 03/11/2019
Xây dựng kết cấu hạ tầng chất lượng cao, môi trường đầu tư ổn định, nền chính trị ổn định và đội ngũ lao động cần cù, có kỷ luật được xem là những “chìa khóa” giúp Singapore thu hút được nhiều đầu tư nước ngoài có chất lượng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang