ĐỊA PHƯƠNG » Chuyên đề
Cập nhật 20:31 | 22/09/2017 (GMT+7)
.
Việc ban hành các Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội
08:34 22/09/2017
Đánh giá việc ban hành nghị quyết và hoạt động của HĐND TP Hà Nội từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, Thường trực HĐND TP khẳng định, việc ban hành các nghị quyết đã cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, là cơ sở pháp lý quan trọng, mở ra hướng đi mới nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng, thế mạnh, góp phần phát triển KT - XH chung của Thủ đô và đất nước.
08:34 22/09/2017
HĐND TP vừa ban hành Kế hoạch số 25/KH-HĐND về kế hoạch giám sát tình hình, kết quả thực hiện quy hoạch thoát nước trên địa bàn Hà Nội.
08:34 22/09/2017
Đánh giá về việc tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP cho rằng, công tác quản lý của chính quyền địa phương, nhất là cấp xã, phường, bộc lộ một số bất cập. Đáng chú ý, nguồn công đức tại các chùa phần lớn do trụ trì quản lý, chưa có sự giám sát của chính quyền địa phương; việc quản lý đồ thờ tự, tượng pháp, di vật, cổ vật trong các di tích ở một số địa phương còn buông lỏng, gây thất thoát.
Thu gom và xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp
08:33 22/09/2017
Ban Đô thị HĐND TP vừa kết thúc đợt giám sát về việc thực hiện quy định pháp luật trong hoạt động thu gom và xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn TP. Thực tế cho thấy, công tác quản lý bộc lộ nhiều hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu của TP. Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN NGUYÊN QUÂN - Trưởng ban Đô thị xung quanh nội dung này.
08:24 15/09/2017
Theo đánh giá của các đại biểu HĐND TP và cử tri Thủ đô, phiên giải trình được Thường trực HĐND TP tổ chức một cách bài bản, chặt chẽ, khoa học và đúng luật, đã có tác động lan tỏa, tích cực đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả của HĐND các cấp. Báo Đại biểu Nhân dân đã ghi nhận một số ý kiến đánh giá về phiên giải trình lần này.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
08:24 15/09/2017
Tại phiên giải trình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong hoạt động thu gom chất thải rắn, xử lý chất thải y tế. Trong đó, khẳng định có một phần không nhỏ trách nhiệm của lãnh đạo các quận, huyện, đặc biệt là ở phường, xã khi chưa quyết liệt trong thực hiện, thậm chí có nơi còn thiếu trách nhiệm đối với công việc được giao.
Trạm xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp:
08:24 15/09/2017
Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng về thực hiện các quy định pháp luật trong thu gom xử lý nước thải (XLNT) tại các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn TP, Đoàn giám sát Ban Đô thị HĐND TP đánh giá việc để nhiều trạm XLNT “đắp chiếu” với máy móc và cơ sở vật chất xuống cấp cho thấy đầu tư trong lĩnh vực này không hiệu quả, gây lãng phí rất lớn.
CHỦ TỊCH HĐND TP HÀ NỘI NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC
08:21 15/09/2017
Với quyết tâm không ngừng đổi mới nhằm tạo ra bước đột phá mạnh mẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, lần đầu tiên Thường trực HĐND TP Hà Nội đã tổ chức thành công phiên giải trình về việc thu gom, xử lý chất thải rắn (rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt), chất thải y tế. Cử tri đánh giá cao từ công tác tổ chức tới nội dung chất vấn, giải trình... của HĐND TP.
08:36 12/09/2017
Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp (KCN) tập trung, 23 cụm công nghiệp (CCN) và 73 làng nghề đang hoạt động. Vì vậy, việc xây dựng các cơ chế, chính sách bảo vệ môi trường phù hợp với thực tế đối với các khu, cụm công nghiệp, làng nghề tại địa phương là rất quan trọng nhằm phát triển bền vững.
Bảo vệ môi trường
08:36 12/09/2017
Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức hội thảo khoa học Tăng cường công tác bảo vệ môi trường làng nghề, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá về thực trạng và những vướng mắc trong thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó, đề xuất nhiều giải pháp nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở các cụm công nghiệp, làng nghề.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang