ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 23:21 | 21/03/2019 (GMT+7)
.
Yên Bái phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi
08:41 21/03/2019
Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển buôn bán, giết mổ động vật chưa qua kiểm dịch thú y.
Du lịch bình định hướng tới phát triển bền vững
08:41 21/03/2019
Với tiềm năng du lịch sẵn có, con đường đi tới mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Định đang thênh thang mở lối. Toàn tỉnh phấn đấu năm 2020, sẽ đón 5,5 triệu lượt khách, trong đó khoảng 800.000 lượt khách quốc tế. Với quyết tâm đó, đất Võ đặt ra phương châm phải tạo ra một sự khác biệt - một điểm đến mới trong bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng du khách; đồng thời là mảnh đất lành nơi những đàn chim lớn về làm tổ.
Du lịch Bình Định hướng tới phát triển bền vững
08:28 20/03/2019

Ai về Bình Định quê tôi
Uống rượu bầu đá, mà coi bài chòi
Quê tôi có biển mặn mòi
Hàng dừa xanh biếc, bồi hồi xuyến xao…

Đà Nẵng, Quảng Nam trong cơn sốt bất động sản
08:01 20/03/2019
Đằng sau những tin đồn thất thiệt là sự hoang mang của thị trường. Hàng loạt câu hỏi được những người tìm đến bất động sản bằng nhu cầu thực sự được đặt ra: Liệu có hay không “bong bóng” của thị trường và ai sẽ là người cuối cùng phải nhận “trái đắng” nếu thị trường đổ vỡ. Chưa kể, những hệ lụy từ những việc làm bất chấp của đội ngũ “cò” đất thiếu lương tâm còn mang nhiều tiêu cực cho tình hình an ninh trật tư, ảnh hưởng trực tiếp tới nỗ lực nâng tầm chuẩn mực minh bạch của thị trường bất động sản.
Đà Nẵng, Quảng Nam trong cơn sốt bất động sản
08:36 19/03/2019
Giá bất động sản, đặc biệt là đất nền tại Đà Nẵng, Quảng Nam tăng cao kể từ sau Tết Nguyên đán một phần do kinh tế những năm gần đây có đà tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng đang vào mùa du lịch hè nên thu hút lượng khách đến đông, trong đó có cả lượng khách du lịch kết hợp mua đất. Điều này cũng tác động giá bất động sản trở nên sôi động. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng khi thời gian gần đây, thị trường liên tiếp xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt.
Đà Nẵng, Quảng Nam trong cơn sốt bất động sản
08:10 18/03/2019
Kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay, thị trường Bất động sản tại Đà Nẵng và Quảng Nam liên tục tăng giá khiến người dân đứng ngồi không yên, ai cũng muốn lao vào đầu tư vì chỉ qua đêm là đã thấy lợi nhuận. Lợi nhuận mang lại từ đất là rất lớn, nhiều người đã cầm cố tài sản, vay mượn khắp nơi lao vào đầu cơ đất, có người thì đầu cơ “lướt sóng”, người thì đầu cơ lâu dài.
07:46 17/03/2019
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố cần tổng kết đánh giá những mô hình thực sự phát huy được hiệu quả trong công tác giảm nghèo, để đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn học tập, nhân rộng thoát nghèo bền vững. Qua đó, có kiến nghị về chính sách cho phù hợp với điều kiện từng địa phương và định hướng cho công tác giảm nghèo trong tương lai. Tiếp tục quan tâm đầu tư bằng các chính sách cho vay vốn hỗ trợ sản xuất chứ không phải là các chính sách cho không để xóa nghèo bền vững.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
07:52 15/03/2019
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, chính quyền và nhân dân huyện Sóc Sơn đặt mục tiêu đưa 5 xã còn lại đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), hoàn thành 9 tiêu chí huyện đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2019 (sớm hơn 1 năm so với dự kiến). Do đó, ngay từ đầu năm, tất cả các xã trên địa bàn huyện đã vào cuộc quyết liệt, phấn đấu cán đích đúng hẹn.
Thanh Hóa
08:04 14/03/2019
Sau gần hai tuần công bố dịch tả lợn châu Phi, mặc dù đã có nhiều giải pháp phòng chống, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đến nay, toàn tỉnh đã có 7 thôn, 6 xã của hai huyện Yên Định, Thiệu Hóa xảy ra dịch bệnh và đã tiến hành tiêu hủy 360 con lợn với tổng trọng lượng 14.602kg…
Tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Yên Bái
07:42 13/03/2019
Thẳng thắn nhìn nhận, nền nông nghiệp Yên Bái mới chỉ “đặt được những viên gạch đầu tiên”, còn rất nhiều việc phải làm. Điều quan trọng trước tiên là tỉnh cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể mang tính dài hơi để ngành nông nghiệp thực sự là trụ cột của nền kinh tế, là điểm tựa cho người dân thoát nghèo…
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang