ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 19:05 | 28/01/2020 (GMT+7)
.
13:40 27/01/2020
Biển lặng! Chỉ ba mươi phút, Đoàn công tác chúng tôi đã có mặt ở Lý Sơn giữa mêmh mông trời biển. Nếu ai đó đến đây vài năm trước mới thấy sự cách trở, ngại ngùng.
08:46 25/01/2020
Về Quảng Ngãi mùa này, mùa nước cạn, sông Trà Khúc cuồn cuộn ngày nào giờ hiền hòa xuôi ra biển lớn. Những cồn cát chạy dọc triền sông đẫm mình nổi lên rừng lau. Rồi lau đồng loạt nở hoa nhuộm trắng dòng sông. Con sông chứa bao kỷ niệm êm đềm và cả những ngày gian nan, kiên cường đi lên của miền đất xứ Quảng. Chúng tôi đến đây sẻ chia niềm tự hào trong hân hoan 30 năm tái lập tỉnh mà ngỡ ngàng trước những đổi thay bền bỉ của “khúc ruột miền trung” từng một thời gian khó tưởng chừng không có lối ra.
10:01 21/01/2020
Bàn về tiêu chuẩn để chọn đại biểu dân cử nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhiều cử tri khá sôi nổi. Theo đó, đại biểu cần liên hệ chặt chẽ, gần gũi Nhân dân, cử tri hiến kế: Chỉ cần nắm thông tin tại nơi cư trú và nơi làm việc là có thể xác định được phần nào. Ngoài các tiêu chí cứng theo quy định, đại biểu dân cử phải biết lắng nghe và thấu hiểu, muốn vậy, Quốc hội, Hội đồng Nhân dân định kỳ nên có báo cáo đánh giá cụ thể từng đại biểu và báo cáo với cử tri. Đặc biệt, cần nâng cao chất lượng và số lượng đại biểu chuyên trách.
09:56 21/01/2020
Tiếp nối thành tựu và phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH), năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 về kế hoạch phát triển KT - XH với mục tiêu tăng trưởng kinh tế theo hướng xanh và bền vững. Đồng thời, tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn bản sắc văn hóa Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đó là khẳng định của tân Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh NGUYỄN HƯƠNG GIANG khi trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân.
09:55 21/01/2020
Năm 2019, tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 37 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020, Thái Nguyên đã và đang khẳng định vị thế của một địa phương với nền kinh tế hiện đại, tăng trưởng kinh tế đứng vị trí số 1 trong vùng. Những kết quả bứt phá trong chặng đường phát triển KT - XH của Thái Nguyên được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân.
09:52 21/01/2020
Bình Liêu (Quảng Ninh) một buổi sáng giữa tiết trời đầu xuân, nắng vàng làm rực lên những ruộng bậc thang chạy dài tít tắp. Mùa này hoa sở không còn rộ trắng cả một vùng nhưng vẫn đủ để dệt nên những vệt màu nổi bật trên nền cỏ cháy. Giữa mênh mông trời đất, bỗng miên man nhớ dáng những bà mẹ người Dao thong thả, lặng lẽ bên khung cửi lách cách tiếng thoi đưa. Nhớ cả những điệu giao duyên Soóng Cọ của những cặp nam thanh, nữ tú người Sán Chỉ. Trên miền đất hoang sơ giữa đất trời Đông Bắc Tổ quốc, chúng tôi lang thang trên những cung đường giữa miền biên viễn Bình Liêu.
09:51 21/01/2020
Trên thực tế, việc xây dựng đội ngũ cán bộ HĐND có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình chuyển hóa các giá trị của nền dân chủ vào đời sống, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ chính trị. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, những cán bộ của dân phải luôn sâu sát dân, gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe và giải quyết kịp thời, đúng luật những bức xúc, kiến nghị, khiếu nại tố cáo của dân. Đặc biệt, phải có bản lĩnh, liêm chính, không đứng ngoài cuộc đấu tranh chống tha hóa quyền lực, chống tham nhũng đang ở thời điểm quyết liệt hiện nay.
Hoạt động Hội đồng Nhân dân thành phố Bắc Ninh:
09:44 21/01/2020
Năm 2019 khép lại, kinh tế - xã hội của thành phố Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Trong thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của Hội đồng nhân dân thành phố. Với nhiều đổi mới, phát huy trí tuệ tập thể, tập trung dân chủ, trong năm qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố thực hiện có hiệu quả chức năng quyết định và giám sát, ban hành nhiều nghị quyết quan trọng, sát thực tiễn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo cử tri và nhân dân thành phố.
UBND huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh:
09:44 21/01/2020
Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, năm 2020, UBND huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thực hiện rà soát công tác công khai quy hoạch, tổ chức công khai rộng rãi các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt bằng nhiều hình thức, bảo đảm công khai thông tin quy hoạch truy xuất đến từng thửa đất, từng người sử dụng đất.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang