ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 23:26 | 20/11/2019 (GMT+7)
.
08:10 20/11/2019
Du lịch là lĩnh vực tạo ra nhiều việc làm cũng như đem lại nguồn lực lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của nhiều địa phương. Xác định được điều này, tỉnh Hưng Yên đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhằm đánh thức tiềm năng, đưa du lịch trở thành mũi nhọn phát triển kinh tế địa phương.
Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score Quảng Trị
08:15 17/11/2019
Tháng 10.2014, sáng kiến Dân chấm điểm M.Score chính thức được HĐND tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và triển khai thực hiện. Quảng Trị trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước ứng dụng sáng kiến M.Score và đây là cầu nối truyền tải thông tin giữa người dân và chính quyền, giữa chính quyền và nhân dân.
Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score Quảng Trị
07:49 16/11/2019
Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được triển khai thực hiện tại Quảng Trị trên 2 lĩnh vực hành chính công và y tế. Trải qua gần 5 năm (2014 - 2019) thực hiện, chặng đường đủ để nhìn nhận và đánh giá những thành công, bài học kinh nghiệm trong triển khai mô hình người dân đánh giá chính quyền - M.Score. Trong đó, không thể không kể đến vai trò của truyền thông.
08:17 14/11/2019
Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6, nhất là các huyện Lắk, Ea Kar, M’Đrắk, Krông Bông... Hiện, Đắk Lắk đã và đang huy động mọi lực lượng, phương tiện vào cuộc nhằm khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống, sản xuất.
Quy hoạch, sắp xếp các điểm dân cư tập trung vùng dân tộc thiểu số ở Nghệ An
08:20 11/11/2019
Kết quả đợt giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh Nghệ An vừa qua về công tác quy hoạch, sắp xếp các điểm dân cư tập trung trong thực hiện chính sách đầu tư phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến nay cho thấy: Mặc dù được các cấp, ngành tập trung chỉ đạo nhưng tiến độ các dự án vẫn còn ì ạch, gây bức xúc trong dân; đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện phát triển sản xuất của bà con nơi ở mới gặp nhiều khó khăn...
Giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số ở Tuyên Quang
08:21 10/11/2019
Là địa phương miền núi với 22 dân tộc anh em cùng sinh sống, những năm qua, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều khởi sắc. Dẫu vậy, so với các vùng đô thị có điều kiện thuận lợi, điều kiện kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào DTTS trong tỉnh vẫn còn khoảng cách lớn. Nhằm thu hẹp khoảng cách này, cấp ủy, chính quyền tỉnh đã có nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Trong đó, việc chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào được lồng ghép trong các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã mang đến những tín hiệu đáng mừng.
Quảng Ninh thực hiện tốt việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 – 2021
09:18 09/11/2019
Nhu cầu phát triển, mở rộng địa giới hành chính của TP Hạ Long trong quá khứ đã từng ba lần được Quảng Ninh đề cập đến. Tuy nhiên, chỉ đến khi Trung ương ban hành các nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính thì thời điểm mới thực sự “chín muồi”. Đánh giá đúng yêu cầu thực tiễn, Quảng Ninh đang tích cực triển khai việc sắp xếp, sáp nhập trên cơ sở là sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân. Quan điểm trong quá trình sáp nhập là phát triển gắn với bảo tồn giá trị văn hóa - lịch sử, bảo vệ cảnh quan, môi trường…
Sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP hạ long:
09:17 09/11/2019
Từ trên cầu Bãi Cháy, hướng mắt qua vịnh Cửa Lục in nền trời trong xanh, bên này là Hạ Long soi mình giữa di sản thế giới, bên kia là huyện Hoành Bồ đang từng bước vươn mình. Chỉ một thời gian nữa thôi, trên cửa vịnh này, những cây cầu mới sẽ mọc lên đưa hai bên bờ sát lại. Và cũng chỉ cuối năm thôi, Hoành Bồ sẽ trở thành một phần của Hạ Long, để mở ra không gian phát triển mới thênh thang cho thành phố thủ phủ của Quảng Ninh. Một sứ mệnh mới như được lịch sử gửi vào hai địa phương, lồng trong đó là ý Đảng, lòng dân, là cả thời cơ và vận hội cho vùng Mỏ tiếp tục vươn lên những tầm cao mới.
09:17 09/11/2019
Vừa qua, một tin vui cho Quảng Ninh khi Hội đồng thẩm định Trung ương vừa thông qua Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019 - 2021. Đây là một trong những bước quan trọng trước khi trình Chính phủ để xem xét trình UBTVQH quyết định thông qua đề án có tính chất lịch sử đối với tỉnh Quảng Ninh.
09:17 09/11/2019
Những ngày này, thông tin huyện Hoành Bồ sáp nhập vào TP Hạ Long đã lan tỏa tới mọi xã, phường, tổ dân phố trên địa bàn. Ở thôn Khe Phương (xã Kỳ Thượng) - nơi từng được biết đến là thôn khó khăn, xa xôi nhất của huyện Hoành Bồ, tất cả các nội dung, từ họp Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đến việc thống nhất ban hành Nghị quyết về chủ trương sáp nhập của HĐND tỉnh mới đây, người dân trong thôn ai nấy đều nắm được.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang