ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 18:46 | 09/04/2020 (GMT+7)
.
Nghệ An:
07:20 09/04/2020
Những ngày qua, Nghệ An liên tiếp đón hàng nghìn đồng bào từ nước bạn Lào, Thái Lan về các điểm cách ly trên địa bàn. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã và đang vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hết sức bài bản. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Nguyễn Đức Trung yêu cầu các đơn vị đề cao tinh thần trách nhiệm, kiên trì nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị”.
Hưng Yên:
07:20 09/04/2020
Mặc dù các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được tỉnh thắt chặt và triển khai đồng bộ, song sáng ngày 2.4, Bộ Y tế công bố ca bệnh 219 dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ ở thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên bước vào một “trận chiến” mới. Bên cạnh thiết lập vùng cách ly đối với thôn Chí Trung, toàn hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh để tận dụng “thời gian vàng” trong phòng, chống dịch.
Quảng Ninh thí điểm dạy học trực tuyến
08:22 08/04/2020
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tới đây, Quảng Ninh là một trong 5 địa phương trong cả nước thí điểm dạy học trực tuyến cùng với Thái Bình, Yên Bái, Bắc Ninh và TP Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm dạy trực tuyến trước đó, đây sẽ là nền tảng vững chắc để triển khai thành công dạy học trực tuyến theo chương trình chính thống của Bộ. Qua đó, sẽ là cơ sở để Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) triển khai rộng khắp ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.
TP Hồ Chí Minh:
12:00 07/04/2020
Chiều 6.4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì giao ban tại điểm cầu Thành ủy. Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy nêu rõ, TP Hồ Chí Minh cần tính toán đến việc chuyển xã hội sang trạng thái mới “không có dịch nhưng vẫn có nguy cơ virus” để chủ động các biện pháp phù hợp với tinh thần phòng bệnh, phòng dịch là hàng đầu.
Giảm nghèo bền vững ở Quảng Bình
08:42 07/04/2020
Cùng với thực hiện các giải pháp đưa tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm từ 1,2 - 1,5% so với năm 2019, Quảng Bình sẽ huy động mọi nguồn lực thực hiện chương trình giảm nghèo đối với bà con vùng dân tộc thiểu số; chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khơi dậy ý chí chủ động tự vươn lên thoát nghèo của người dân…
16:12 31/01/2020
Vào những ngày đất nước sang xuân mới, đi dọc con đường vừa trải nhựa phẳng phiu phía tả ngạn sông Hồng, ngắm những khu vườn rực rỡ sắc màu các loại hoa thơm, quả ngọt nổi tiếng về chất lượng khắp cả nước… khiến ai nấy đều phấn chấn trước sự đổi thay của vùng đất Hưng Yên địa linh, giàu truyền thống lịch sử.
Giảm nghèo bền vững ở Quảng Bình
08:45 06/04/2020
Giảm nghèo luôn là một trong những mục tiêu ưu tiên của cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Bình. Nhờ nỗ lực lồng ghép các chương trình, đề án và huy động nhiều nguồn lực đã giúp tỷ lệ hộ nghèo hằng năm của tỉnh giảm mạnh. Nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm để tạo lập đời sống ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hải Dương:
07:40 05/04/2020
Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương đã khẩn trương cụ thể hóa, triển khai trên toàn địa bàn. Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh trong những tuần tới tiềm ẩn phức tạp, khó lường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu toàn hệ thống chính trị phải tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh để tận dụng “thời gian vàng” trong phòng, chống dịch.
Yên Bái Phòng, chống dịch Covid-19
08:42 04/04/2020
“Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tập trung cao độ, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan…”. Đó là chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Yên Bái hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
08:59 02/04/2020
Trong tác phẩm “Ta đi tới” cố nhà thơ Tố Hữu từng viết: “Chúng ta con một cha, nhà một nóc/Thịt với xương tim óc dính liền...”. Chắc chắn trên thế giới ít có dân tộc nào như dân tộc ta, chung quan niệm mình là cháu con một nhà, cùng thờ một tổ tiên là Hùng Vương. Cũng như bao cư dân khác trong cộng đồng người Việt, người dân miền đất thép Thái Nguyên luôn coi trọng việc thờ cúng tổ tông. Tín ngưỡng thờ Vua Hùng đã trở thành phong tục tốt đẹp được lưu truyền từ đời này sang đời khác.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang