ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 17:13 | 26/07/2017 (GMT+7)
.
Quảng Ninh - những đột phá trong phát triển du lịch
09:14 25/07/2017
Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi nhiều danh lam, thắng cảnh, đặc biệt là vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Cùng với việc làm tốt công tác bảo tồn di tích lịch sử văn hóa có giá trị, tỉnh đặc biệt chú trọng bảo vệ môi trường, trên tinh thần giữ môi trường chính là để du lịch tăng trưởng bền vững.
Quảng Ninh - những đột phá trong phát triển du lịch
09:15 25/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Quảng Ninh tổ chức lập quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế tại Vân Đồn theo hướng là đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, với trụ cột là công nghiệp giải trí và du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp...
Quảng Ninh - những đột phá trong phát triển du lịch
09:14 25/07/2017
Thời gian gần đây, tình trạng tour 0 đồng có dấu hiệu trở lại địa bàn tỉnh Quảng Ninh với thủ đoạn và phương thức tinh vi hơn. Trên nhiều diễn đàn, lãnh đạo Quảng Ninh đều thống nhất quan điểm: Tỉnh sẽ kéo dài chiến dịch làm trong sạch môi trường du lịch vô thời hạn, để bảo vệ quyền lợi của chính du khách Trung Quốc và gìn giữ hình ảnh đẹp của du lịch địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.
Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh:
09:11 24/07/2017
Với sự cố gắng không ngừng nghỉ trong việc tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của Thị ủy, UBND thị xã cùng toàn thể người dân Từ Sơn trong suốt 6 năm (2010 - 2016), đến nay, 100% các xã thuộc thị xã Từ Sơn đã đạt chuẩn Nông thôn mới, khiến diện mạo của địa phương có nhiều thay đổi, đời sống vật, chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.
Tuyên Quang
08:45 24/07/2017
Đẩy mạnh tái cơ cấu, phát triển nông nghiệp hàng hóa; ứng dụng khoa học, đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng, phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực và đặc sản; tiếp tục hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp… được xác định là những giải pháp trọng tâm trong kế hoạch phát triển KT - XH của tỉnh Tuyên Quang những tháng cuối năm.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
06:57 17/07/2017
Hết quý II.2017, TP Hà Nội có thêm nhiều kết quả tích cực trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM). Toàn TP có 255/386 xã đạt chuẩn, không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí, đặc biệt, đã xây dựng được thêm nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC).
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
08:22 10/07/2017
Thay đổi hình thức tổ chức sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là những việc chính quyền và người dân các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đang nỗ lực thực hiện. Từ đó, nhiều nông dân đã nâng cao thu nhập và làm giàu trên chính mảnh ruộng của họ. Đây cũng là mục tiêu mà BCĐ Chương trình 02 đặt ra trong quá trình thực hiện.
07:40 09/07/2017
Đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, kiến nghị chính đáng của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND tỉnh quan tâm giải quyết dứt điểm, hạn chế tối đa nợ đọng việc giải quyết kiến nghị cử tri. Đối với những kiến nghị do chưa có nguồn lực, cần có thêm thời gian đánh giá, tổng kết… khi trả lời cần kèm theo lộ trình, giải pháp và dự kiến thời điểm sẽ giải quyết xong, để cử tri có căn cứ giám sát và không tiếp tục kiến nghị.
Chống buôn lậu đường ở TP Hồ Chí Minh
07:15 03/07/2017
Tình trạng buôn lậu đường ngày càng gia tăng khiến doanh nghiệp mía đường trong nước lao đao, Nhà nước thất thu ngân sách. Nhằm siết chặt công tác chống buôn lậu mặt hàng này, mới đây UBND TP Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo: Nếu địa bàn nào xảy ra điểm nóng về buôn lậu đường, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.
08:40 02/07/2017
Chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định LÊ ĐÌNH CHI cho biết, sự đồng bộ về hệ thống giao thông cũng như hạ tầng đô thị đã giúp TP gỡ được “nút thắt” cản trở phát triển về vị trí địa lý, đồng thời giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng TP Nam Định hoàn thiện chức năng trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang