ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 23:59 | 21/07/2019 (GMT+7)
.
Thái Nguyên
08:15 30/06/2019
Trong những năm gần đây, Thái Nguyên là một trong những tỉnh phát triển công nghiệp mạnh và có sự đột phá về hoạt động thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN). Song song với sự phát triển đó là những hệ lụy khó tránh khỏi về môi trường. Tuy nhiên, với mục tiêu phát triển nhanh, mạnh nhưng phải bền vững, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, biến những điểm “nóng” về ô nhiễm trở thành những điển hình trong công tác bảo vệ môi trường.
Yên Bái hướng tới thoát nghèo bền vững
08:17 30/06/2019
Với những chính sách hỗ trợ được triển khai những năm qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xuất hiện nhiều hướng phát triển góp phần tích cực giảm nghèo, nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho người dân. Tuy nhiên, để hướng tới giảm nghèo bền vững đòi hỏi phải có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị với chiến lược bài bản và có chiều sâu. Bên cạnh đầu tư xây dựng hạ tầng, việc trồng cây, gây rừng phủ xanh đất trống, đồi núi trọc là yếu tố mang tính sống còn đối với người dân các huyện vùng cao.
Lào Cai sau 5 năm thực hiện chính sách giảm nghèo
07:08 26/06/2019
Sau 5 năm (từ 2014 - 2018) thực hiện các dự án về Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn các xã, thôn bản khó khăn và đặc biệt khó khăn theo nguồn vốn đầu tư của Trung ương, trong đó có một phần vốn đối ứng của tỉnh Lào Cai đã làm cho diện mạo nông thôn tại các xã vùng cao của tỉnh không ngừng đổi mới. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, tạo điều kiện cho người dân có cơ hội phát triển về mọi mặt.
07:28 25/06/2019
Thời điểm này, các huyện miền núi vùng cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang phải đối mặt với thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, mùa hanh khô nên rất dễ xảy ra cháy rừng. UBND tỉnh đã tích cực chỉ đạo các ngành chức năng và Ban quản lý rừng phòng hộ phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai nhiều biện pháp, phương án nghiệp vụ chủ động phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng.
Điện Biên
07:39 24/06/2019
Trước xu thế hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng như hiện nay, tỉnh Điện Biên đang tích cực xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, chuyển dần từ nền hành chính quản lý sang phục vụ nhân dân. Với quyết tâm đó, địa phương đã mạnh dạn đổi mới nhằm tạo bước phát triển đột phá trong cung cấp dịch vụ hành chính công, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX).
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
07:30 22/06/2019
Những năm qua, nhờ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh gắn với phát triển chuỗi nông sản an toàn, huyện Chương Mỹ đã trở thành một trong những địa phương tiêu biểu của TP Hà nội với nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chủ lực, giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, huyện cũng đang tích cực nâng chất các tiêu chí nông thôn mới (NTM) ở các xã, hướng tới về đích huyện NTM vào năm 2020.
07:30 20/06/2019
Trong khi nhiều người dân ở các bản làng vùng cao đang loay hoay tìm cây trồng phù hợp để ổn định cuộc sống, thì tại Đakrông - huyện miền núi phía Tây của Quảng Trị, bà con nơi đây đã giải được bài toán khó nhờ việc trồng cây mây nước dưới tán rừng. Với mô hình này, người dân vùng cao vừa có cơ hội cải thiện thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo, vừa góp sức bảo vệ rừng.
08:10 19/06/2019
Nghi Xuân là huyện đón bằng công nhận huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh. Để có thành quả đó có nhiều yếu tố. Nhưng có lẽ, yếu tố quyết định nhất chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nền tảng văn hóa từ lâu đời với ý thức văn hóa hiện nay của mỗi một người dân trên quê hương Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.
07:53 18/06/2019
Cây có múi (CCM) là một trong ba nhóm cây trồng chủ lực của tỉnh Hòa Bình. Tính đến nay, diện tích CCM trên địa bàn tỉnh đã lên đến 10.300ha, hình thành nhiều vùng trồng có giá trị kinh tế hàng tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, điều này đang gây áp lực lớn đến thị trường tiêu thụ sản phẩm, người trồng CCM phải đối mặt với nguy cơ “được mùa, mất giá”.
Huyện Hoa Lư, Ninh Bình
07:52 18/06/2019
Hoa Lư là vùng đất nổi tiếng của Ninh Bình không chỉ với truyền thống lịch sử vẻ vang, tiềm năng du lịch mà còn nổi danh với các làng nghề truyền thống lâu đời như: Nghề thêu ren (xã Ninh Hải), nghề đá mỹ nghệ (xã Ninh Vân),… Thời gian qua, để tránh sự mai một của các làng nghề, huyện đã tạo điều kiện cho các hộ dân vay vốn phát triển sản xuất, hỗ trợ đào tạo nghề; đồng thời, quy hoạch các khu làng nghề gắn với phát triển du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch làng nghề đặc trưng để tạo ấn tượng đối với du khách.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang