ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 08:42 | 26/05/2019 (GMT+7)
.
Phát triển bền vững cây vải thiều Thanh Hà
08:20 26/05/2019
Dù mùa vải sớm đạt năng suất cao, mang lại thu nhập khá cho người dân song việc cây vải chính vụ không phát triển như kỳ vọng cũng đặt ra bài toán về tính ổn định cần tìm giải pháp tháo gỡ. Trước mắt, theo lãnh đạo địa phương, việc xây dựng các vùng vải xuất khẩu, nghiên cứu gen cây vải tốt đang được tập trung triển khai thực hiện. Tương lai không xa, cây vải không chỉ phục vụ tiêu dùng mà sẽ được quảng bá sâu rộng để trở thành điểm nhấn đưa ngành du lịch của huyện phát triển.
Phát triển bền vững cây vải thiều Thanh Hà
08:11 25/05/2019
Từ bao đời nay, cây vải trở thành cây chủ lực mang lại nguồn kinh tế lớn cho huyện Thanh Hà. Tuy nhiên, mùa vải năm nay được đánh giá không thuận lợi khi có tới 80% vải chính vụ bị thiệt hại do tác động xấu của thời tiết. Dù vụ vải chính vụ không như mong đợi, song cây vải sớm vẫn mang đến nhiều hy vọng cho người dân. Giá thành tốt, năng suất ổn định của vụ vải sớm hứa hẹn sẽ là điểm tựa để người trồng vải Thanh Hà bước qua khó khăn để tiếp tục gắn bó với cây vải thiều địa phương.
Thái Nguyên
07:29 24/05/2019
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 20 HTX hoạt động kinh doanh, bán lẻ điện nông thôn (HTX Dịch vụ điện). Tuy nhiên, phần đa các HTX này hoạt động kém hiệu quả do năng lực tài chính yếu, nhân sự quản lý và kỹ thuật nặng lực còn hạn chế, tình trạng quá tải điện thường xuyên diễn ra gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân. Do đó, việc rà soát và đưa ra biện pháp hữu hiệu đối với các HTX này đang là vấn đề cấp thiết.
Đối thoại với các hộ dân vùng tái định cư Thủy điện Hủa Na
07:45 23/05/2019
Vì dòng điện quốc gia, 14 bản vùng lòng hồ thuộc 2 xã Thông Thụ, Đồng Văn (huyện Quế Phong, Nghệ An) với 1.362 hộ dân/5.236 khẩu đã nhường đất, rời quê hương để xây dựng công trình Thủy điện Hủa Na. Tuy nhiên, dù dự án này đã hoàn thành và đưa vào vận hành hơn 6 năm nhưng công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) cho người dân ở đây vẫn còn nhiều tồn đọng cần sớm giải quyết.
Xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội
07:48 22/05/2019
Sau hơn 7 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn của huyện Ba Vì đã đổi thay tích cực, đời sống người dân từng bước được cải thiện. Theo thống kê của UBND huyện, đến hết năm 2018, toàn huyện có 15/30 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu đến năm 2020 trở thành huyện NTM, Ba Vì vẫn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt ở các xã vùng dân tộc thiểu số.
07:55 20/05/2019
Từ ngày 17.5 - 19.5 tại Trung tâm thương mại The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty CP Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức chương trình Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh.
Xây dựng nông thôn mới ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc
06:26 20/05/2019
Sau gần 8 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, Tam Đảo đã có 8/8 xã đạt chuẩn NTM và cơ bản đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM. Để cán đích đúng hẹn trên con đường trở thành huyện NTM, huyện đang huy động mọi nguồn lực ưu tiên cho cho xây dựng NTM. Đồng thời, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, lấy đó làm tiền đề vững chắc trong công cuộc xây dựng Tam Đảo ngày một giàu đẹp.
08:11 16/05/2019
Theo Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Ðiện Biên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, toàn tỉnh được chia thành ba vùng kinh tế, trên cơ sở tiềm năng phát triển có tính tương hỗ. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh MÙA A SƠN khẳng định, việc phân ba vùng kinh tế là tạo thế “chân kiềng” thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, mà còn góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, miền trên địa bàn.
990 năm Thanh Hóa
07:48 14/05/2019
Triết gia nổi tiếng người La Mã Marcus Tullius Cicero từng nói rằng: Lịch sử là bằng chứng của thời đại, là ngọn lửa của chân lý là sinh mệnh ký ức, là thầy giáo của cuộc sống… Ngược dòng thời gian, cách đây đúng vừa tròn 990 năm - thời Lý Thái Tông, năm Thiên Thành thứ 2 (1029), vùng đất Ái Châu đã chính thức được mang tên Thanh Hóa. Đây là nền tảng để hiện thực hóa khát vọng đưa Thanh Hóa phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, ngày càng thịnh vượng, góp phần vào sự hùng cường của quốc gia, dân tộc.
07:35 13/05/2019
Chớ ngại đèo cao, chớ ngại suối sâu/ Xin mời lên đây thăm miền biên giới/ Thăm huyện Kỳ Sơn, thăm bản làng/ Các dân tộc Kỳ Sơn, một lòng đi theo Đảng... Bởi mê những câu hát đầy cảm xúc này của nhạc sỹ Dương Hồng Từ, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình đến với Kỳ Sơn - huyện miền núi vùng cao phía Tây của Nghệ An… Nhờ định hướng phát triển kinh tế - xã hội đúng đắn, được Chính phủ và tỉnh quan tâm giúp đỡ, nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt, khoác lên mình chiếc áo mới.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang