CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG » Công nghệ
Cập nhật 00:23 | 19/11/2019 (GMT+7)
.
07:51 18/11/2019
Để giải quyết khó khăn về cấp nước sinh hoạt, sản xuất và chăn nuôi cho đồng bào Tây Bắc, các nhà khoa học thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững Tây Bắc (Chương trình Tây Bắc) do Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì đã nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ lấy nước ngầm kiểu mới cho công trình đập dâng tại xã Cốc San, Bát Xát, Lào Cai.
Quản lý tài sản trí tuệ:
08:41 14/11/2019
Tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động triển khai, cũng như kết quả xây dựng và vận hành mô hình quản lý tài sản trí tuệ trong các doanh nghiệp và viện, trường, các tổ chức khoa học công nghệ, theo ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, thách thức lớn nhất hiện nay của các chủ thể là phải tìm được đầu ra cho các sản phẩm nghiên cứu, làm sao cho các sản phẩm này đi vào thực tế và vượt qua được một khoảng cách lớn từ các kết quả nghiên cứu đến sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.
19:19 13/11/2019
Theo Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp thuộc Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, trong khuôn khổ Dự án ARISE+IPR của Liên minh châu Âu hỗ trợ khu vực hội nhập ASEAN, cuốn sách “Chỉ dẫn địa lý khu vực ASEAN” đã được xuất bản, với sự phối hợp của cơ quan sở hữu trí tuệ các nước thành viên ASEAN.
18:00 13/11/2019
Ngày 13.11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Diễn đàn “Báo chí và công nghệ” và Lễ ký kết Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024”.
11:43 13/11/2019
Thời đại công nghệ số giúp báo chí tiếp cận những kho dữ liệu quan trọng, nguồn tin đa dạng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Công nghệ số đang tạo nên sự thay đổi cho báo chí, nhưng báo chí lại đang là người đi sau về công nghệ nhất. Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh tại Diễn đàn "Báo chí và Công nghệ" diễn ra sáng 13.11.
Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ:
10:34 12/11/2019
Trong sân chơi hội nhập, để doanh nghiệp đứng vững và phát triển, TS PHẠM TẤT THẮNG, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục TN, TN và NĐ của Quốc hội khẳng định, việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ là việc rất quan trọng, mang tính quyết định sự phát triển và thành bại trong cạnh tranh của doanh nghiệp.
08:28 12/11/2019
Lễ công bố Quyết định cấp và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm hành tím đã được long trọng tổ chức tại thành phố Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng.
12:46 11/11/2019
Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh.
17:15 09/11/2019
Nhằm luyện tập xử lý trước và chủ động phát hiện sớm trước khi các cuộc tấn công mạng chủ đích xảy ra, sáng 9.11, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Công nghệ thông tin, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin, phòng, chống tấn công mạng cho các hệ thống thông tin của ngành tài chính, ngân hàng.
Đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ:
10:51 08/11/2019
Việc đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ đã quan trọng nhưng việc quản trị, phát triển sử dụng sau đăng ký còn quan trọng hơn nhiều. Bởi trong hoạt động quản trị, đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp chỉ là một khâu trong chu trình quản trị nhằm mục tiêu bảo vệ thành quả sáng tạo, nhưng các khâu khác cũng có vai trò đặc biệt quan trọng như tạo dựng, phát triển tài sản trí tuệ, thương mại hóa để phát huy khả năng sinh lợi của tài sản trí tuệ. Vì vậy, quản trị tốt tài sản trí tuệ là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp, nhất là khi tài sản trí tuệ chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị thị trường của doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt với sự phát triển bùng nổ của nhiều ngành công nghiệp 4.0. TS. Tạ Quang Minh Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ khẳng định.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang