Cập nhật 17:26 | 29/01/2020 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus

08:19 | 14/12/2019
Chiều tối nay, 13.12, giờ địa phương, đêm cùng ngày giờ Việt Nam, tại Thủ đô Minsk, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Belarus A. N. Sokol và Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus; trân trọng gửi lời chào của lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến Lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus.

Chủ tịch Quốc hội đã thông báo với Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus về kết quả các cuộc hội kiến với Tổng thống, Thủ tướng và hội đàm với Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện Balarus. Hai bên đã trao đổi sâu rộng về hợp tác song phương; trao đổi các biện pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực cụ thể, tận dụng những lợi thế mà Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á - Âu mang lại để tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại song phương, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD trong thời gian tới.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Balarus. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết vừa có cuộc tiếp các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam. Cuộc gặp đã đem đến những tình cảm sâu sắc về tình đoàn kết, gắn bó giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ to lớn, giúp đỡ quý báu mà Đảng Cộng sản Belarus đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Belarus. Hai bên thường xuyên có các cuộc trao đổi, làm việc để tăng cường hợp tác. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, hai bên cần tăng cường hơn nữa trao đổi đoàn và tiếp xúc, trao đổi thông tin, lý luận và kinh nghiệm công tác xây dựng đảng, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương chính đảng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng thông báo với Bí thư thứ nhất A.N. Sokol và Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua luôn duy trì mức tăng trưởng cao. Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân với hơn 4 triệu đảng viên. Người dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối và sự lãnh đạo toàn diện của Đảng. Để xứng đáng với niềm tin của nhân dân, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, chỉnh đốn, xử lí nghiêm, không có vùng cấm các vi phạm của đảng viên, tổ chức đảng.

Bí thư thứ nhất A.N. Sokol bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; cho biết, rất ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đạt được những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội hết sức quan trọng; tin tưởng, nhịp độ phát triển của nền kinh tế Việt Nam không những được duy trì mà sẽ còn tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Nhất trí với đánh giá của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về quan hệ thương mại hai chiều, Bí thư thứ nhất A.N.Sokol hy vọng trong thời gian tới, kim ngạch thương mại song phương Belarus - Việt Nam sẽ đạt mục tiêu mà lãnh đạo hai nước đã đề ra. Hiện nay, nhiều sản phẩm của Belarus được Việt Nam quan tâm và nhiều sản phẩm của Việt Nam cũng rất được nhân dân Belarus ưa dùng.

Giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội về những hoạt động của Đảng Cộng sản Belarus, Bí thư thứ nhất A.N.Sokol nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Belarus thành lập liên minh Đảng Cộng sản với 17 đảng trên thế giới trên cơ sở hợp tác chặt chẽ và thiết thực.

Khẳng định nhu cầu phát triển mối quan hệ song phương, Bí thư thứ nhất A. N. Sokol cũng nêu rõ, sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước, giữa hai đảng Cộng sản Belarus – Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

Phạm Thúy(Từ Thủ đô Minsk, Belarus)
Quay trở lại đầu trang