Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 09:50 | 21/09/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu

Kịp thời đáp ứng mong mỏi của cử tri

08:00 | 24/04/2019
Theo phản ánh của cử tri, trên địa bàn xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình có hai cây cầu treo là: Be Trên (xóm Be Trên) và Hai Ót (xóm Hai Ót) với chiều dài 65m đoạn bắc qua sông Bưởi đang ngày càng xuống cấp, hoen rỉ và hư hỏng nặng. Đây là con đường chính nối xã Chí Đạo với các xã khác của huyện Lạc Sơn nên mỗi ngày hàng trăm người dân đều phải lưu thông qua khu vực này. Do vậy, việc quan tâm sửa chữa và nâng cấp 2 cây cầu trên là hoàn toàn cấp bách.

Cũng theo phản ánh của cử tri, được đưa vào sử dụng từ năm 2012, hai cây cầu dân sinh được xây dựng bắc qua sông Bưởi đã giúp bà con xã Chí Đạo rất phấn khởi. Tuy nhiên, sau khoảng 2 năm được đưa vào sử dụng, mặt cầu đã bị xuống cấp nghiêm trọng, các dây cáp, lan can bằng sắt đã hoen rỉ, rệu rã. Thực tế, từ năm 2014 đến nay, để khắc phục tạm thời, phục vụ việc đi lại cho người dân trong xã, chính quyền xã Chí Đạo đã vận động người dân cứ khoảng 3 đến 4 tháng lại chặt cây tre, cây bương, tấm gỗ để vá víu sửa cầu. Đến nay, các ván gỗ trên mặt hai cây cầu treo đã bị mục nát và hư hỏng hoàn toàn theo thời gian. Cử tri mong muốn, các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh khẩn trương sửa chữa 2 cây cầu để bảo đảm an toàn, sinh hoạt cho người dân, đặc biệt vào mùa mưa lũ. Bởi, hàng ngày, ngoài người lớn, thì học sinh toàn xã vẫn phải đi qua 2 cây cầu này đến trường, nếu không có sự giám sát của người lớn thì rất nguy hiểm.

Bí thư xã Bùi Thế Hòa cho biết, Chí Đạo là một trong những xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Sơn, địa hình ngăn cách bởi sông Bưởi. Tuy đã được huyện, tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng 2 cây cầu Be Trên và Hai Ót nhưng sau một thời gian sử dụng, cả 2 cây cầu đều đã xuống cấp. Mặc dù cách đó có một cây cầu cứng đã được xây dựng, nhưng để đi ra đó người dân phải đi đường vòng nên tốn nhiều thời gian, do vậy, bà con vẫn lựa chọn 2 cây cầu trên để di chuyển hàng ngày. Thời gian qua, chính quyền huyện, xã và người dân đã đã huy động nguồn lực để tu sửa hàng năm, tuy nhiên do nguồn kinh phí hạn hẹn nên việc xây dựng, sửa chữa hai cây cầu treo vẫn chưa được thực hiện, chưa bảo đảm được an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

“Để đáp ứng mong mỏi của cử tri, tháng 3.2019, huyện Lạc Sơn đã bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ khoảng 300 triệu đồng để nâng cấp, sửa chữa lại toàn bộ 2 cây cầu treo Be Trên và Hai Ót. Cùng với sự vào cuộc khẩn trương của chính quyền và nhân dân địa phương, đến ngày 29.3, cây cầu treo Be Trên đã cơ bản được hoàn thành. Ngoài ra, trong chiều ngày 12.4, tại xóm Hai Ót đã tiếp tục tháo dỡ và khởi công nâng cấp cầu treo Hai Ót với diện tích bề mặt cầu là 2,4m. Đến nay, đã hoàn thành toàn bộ việc nâng cấp, tu sửa 2 cây cầu để bảo đảm cuộc sống sinh hoạt, an toàn tính mạng cho người dân 2 xóm” ông Hòa phấn khởi cho biết.

Cây cầu treo Be Trên nối 2 xóm Ngoài, xóm Be Trên với xã Chí Đạo là con đường chính của người dân tộc Mường nơi đây. Ngoài ra, cây cầu Hai Ót nối với các xã Chí Thiện, Phúc Tuy với đường Tỉnh lộ 436 nên hàng ngày lưu lượng người qua lại rất đông. Vì vậy, việc hoàn thành nâng cấp 2 cây cầu trong một khoảng thời gian ngắn đã kịp thời đáp ứng mong mỏi, tạo sự phấn khởi cho nhân dân 2 xóm, cũng như làm tăng thêm niềm tin của cử tri, nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

TRỌNG HIẾU
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang