.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN VỀ CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI NGUYỄN THÚY ANH
10:48 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất)- “Thế giới đang biến động khôn lường. Vì thế, con đường để đạt tới mục tiêu phát triển mà chúng ta đã lựa chọn, đã đấu tranh và bảo vệ, càng đi sẽ càng nhiều khó khăn. Nhưng khi lòng dân đã tụ về một mối, khi Đảng, Nhà nước và Nhân dân cùng quyết tâm và đồng lòng thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua được”. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội Nguyễn Thúy Anh đã nhấn mạnh như vậy trước thềm Xuân mới.
11:12 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Nhìn về một mùa xuân mới đang đến, cá nhân tôi có niềm tin nhiều hơn vào kết quả tích cực cho tương lai của doanh nghiệp, của nền kinh tế nước nhà. Hiệu quả thực sự của chính sách luôn cần thêm thời gian để kiểm chứng, bởi tác động của chính sách bao giờ cũng có độ trễ - và 2018 chính là dấu mốc kiểm chứng quan trọng. Cá nhân tôi tin rằng “nói đi đôi với làm” sẽ vẫn tiếp tục là chìa khóa cho thành công của Chính phủ kiến tạo.
BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TRẦN HỒNG HÀ
11:11 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Vào những ngày cuối năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình Chính phủ đề nghị sửa Luật Đất đai. “Sửa luật lần này, tư duy quản lý đất đai sẽ chuyển trọng tâm từ nặng về hành chính sang cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước”, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường TRẦN HỒNG HÀ chia sẻ với Đại biểu Nhân dân trước thềm xuân mới.
BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG PHẠM HỒNG HÀ
11:11 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Bộ Xây dựng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá là đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh. Chỉ số cấp phép xây dựng của Việt Nam hiện đứng thứ 20/190 quốc gia, theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng PHẠM HỒNG HÀ cho biết, đây là quyết tâm rất lớn của Bộ hướng nhằm hướng đến lợi ích quốc gia và sự phát triển chung của đất nước.
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THị KIM TIẾN
11:11 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Mặc dù tỷ lệ hài lòng của người bệnh với ngành y tế tăng đều qua các năm nhưng với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đây mới chỉ là chuyển biến tích cực bước đầu. Bà nói rằng ngành y tế còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là với y tế cơ sở, để được dân tin yêu hơn. Ở chiều ngược lại, đã đến lúc xã hội cần quan tâm đến sự an nguy của nhân viên y tế để họ được chữa bệnh cứu người trong môi trường an toàn, nhân văn và phi bạo lực.
BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH NGUYỄN NGỌC THIỆN
11:10 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Du lịch Việt Nam trong năm 2017, đã gặt hái được những thành công khá ấn tượng, đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu đạt trên 500 nghìn tỷ đồng, tạo được vị thế trên thế giới. Tuy nhiên, để phát triển bền vững du lịch cần được gắn kết và song hành với văn hóa trong công tác xúc tiến, quảng bá; triển khai tốt Luật Du lịch 2017 có hiệu lực từ 1.1.2018. Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về những quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ĐÀO NGỌC DUNG
11:10 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB - XH) Đào Ngọc Dung cho biết, 2018 được Bộ chọn là năm đột phá trong giáo dục nghề nghiệp. Mục tiêu là tạo bước chuyển biến rõ nét, thực chất về chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động và doanh nghiệp, đặc biệt là ở những ngành đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ cao của cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
PHÓ THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC NGUYỄN THỊ HỒNG
11:10 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Hoạt động xử lý nợ xấu được kỳ vọng sẽ tiến triển nhanh sau khi Quốc hội ban hành Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (Nghị quyết 42). Trên thực tế, đã có trên 50 nghìn tỷ đồng nợ xấu được xử lý sau hơn 4 tháng Nghị quyết này có hiệu lực. Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, năm 2018, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tập trung triển khai các biện pháp tại Nghị quyết 42 để đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm.
17:58 13/02/2018
Năm 2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải đối mặt với nhiều thách thức: Giá dầu ở mức thấp, các dự án đang đầu tư, mở rộng gặp nhiều khó khăn, các dịch vụ dầu khí giảm, tâm lý và niềm tin của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) giảm sút... Tuy nhiên vượt qua ngổn ngang thử thách, cán bộ, người lao động PVN đã nỗ lực cao nhất hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra. Theo Tổng Giám đốc PVN NGUYỄN VŨ TRƯỜNG SƠN, từ thành quả đã đạt được, năm 2018, tập thể cán bộ, người lao động dầu khí với trách nhiệm cao sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.
Cách mạng công nghiệp 4.0
17:58 12/02/2018
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0) mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức với tất cả các nước trên thế giới bởi sự phát triển nhanh chóng và biến đổi mạnh của nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây ở Việt Nam lại chưa đề cập tới các hình thức tổ chức kinh doanh thích hợp để ứng phó với các lựa chọn phát triển trong cuộc cách mạng này.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang