.
TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC ĐẠI BIỂU TRẦN VĂN TÚY
11:13 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Năm 2018, Quốc hội, HĐND sẽ tiến hành một công việc hệ trọng, lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. Sự công tâm trong mỗi lá phiếu không chỉ là trách nhiệm của ĐBQH, đại biểu HĐND với cử tri, với đất nước mà còn với chính người được lấy phiếu. Như Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương TRẦN VĂN TÚY, chia sẻ, đây sẽ là dịp để cả ĐBQH, đại biểu HĐND và những người được lấy phiếu “soi” lại chính mình trong sự tín nhiệm của nhân dân.
11:09 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Hà Nội hôm nay vẫn luôn nỗ lực thực hiện tốt lời nhắn nhủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người cùng đoàn quân chiến thắng trở về Thủ đô cách đây 64 năm: “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới nhìn vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự an ninh, làm cho Thủ đô ta bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”. Năm nay, thành phố tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tiếp tục duy trì đà phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với tầm vóc, vị thế của Thủ đô và sự tin yêu của nhân dân cả nước.
11:09 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Để đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu phát huy trách nhiệm, gần gũi quần chúng, nói đi đôi với làm, qua đó củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình NGUYỄN THỊ THANH nhấn mạnh: Bố trí, sắp xếp đúng người, đúng việc, trọng dụng người có phẩm chất, năng lực; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiêu biểu; đồng thời phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, việc làm thiếu gương mẫu là điều mà Ninh Bình đã và đang thực hiện.
11:09 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên TRẦN QUỐC TỎ vui mừng cho biết: Năm 2017, Thái Nguyên tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao (12,75%), thuộc top các địa phương tăng trưởng cao nhất cả nước. Trên đà phát triển nhanh, bền vững, Thái Nguyên dần hiện rõ dáng vóc, vị thế là trung tâm vùng trung du và miền núi phía Bắc.
11:09 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Là một trong số ít thủ lĩnh HĐND cấp tỉnh hoạt động chuyên trách, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh NGUYỄN HƯƠNG GIANG tự thấy bản thân mình nhẹ nhàng, điềm tĩnh trong công việc. Tuy nhiên, với anh em tham mưu, giúp việc của HĐND tỉnh và cử tri, nữ Chủ tịch HĐND tỉnh còn rất quyết đoán trong các hoạt động, thúc đẩy cơ quan dân cử địa phương ngày càng thực quyền, chuyên nghiệp hơn.
11:07 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Đầy hứng khởi và tâm huyết, luôn nhấn mạnh vấn đề căn cốt để hoạt động của HĐND thực sự đáp ứng được niềm tin, kỳ vọng của cử tri là phải phát huy được vai trò của từng đại biểu. Tuy nhiên, ẩn sâu đằng sau đó chính là tâm huyết, trí tuệ, bản lĩnh, nhất là những kỹ năng mềm thực sự cần thiết của đại biểu chuyên trách, để quy tụ, phát huy được sức mạnh cả tập thể và biến những công việc tưởng chừng như rất nặng nề thành nhẹ nhàng.
Cuộc trò chuyện thân tình với Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương NGUYỄN THỊ KIM OANH gợi mở những hướng nhìn không mới, nhưng rất đáng lưu tâm trong hoạt động cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.
11:06 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc HĐND các cấp chưa đáp ứng được kỳ vọng của cử tri và nhân dân, là do yếu tố nội lực chưa đủ để thực thi quyền năng của mình. Đau đáu với thực trạng này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lai Châu BÙI TỪ THIỆN cho rằng, chỉ khi nào được dân chấm điểm, đại biểu mới luôn trăn trở, suy nghĩ với nhiệm vụ dân cử. Đấy chính là giám sát tốt nhất, thổi bùng ngọn lửa trách nhiệm, buộc đại biểu phải toàn tâm, toàn ý với nhiệm vụ cử tri đã tin tưởng trao gửi.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang