.
Buôn làng Tây Nguyên
11:32 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất)- Thời điểm này, khi những trái cà phê cuối cùng đã thu hoạch xong, cũng là lúc các buôn làng Tây Nguyên vào mùa hội - mùa mà người Tây Nguyên vẫn gọi là “ăn năm, uống tháng”. Đến Tây Nguyên thời điểm tết đến xuân về là dịp để cảm nhận đầy đủ hồn cốt những con người nơi đây, luôn sống bằng tất cả nghĩa, với tình.
11:31 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất)- Là đảo nhỏ thuộc tỉnh Quảng Trị, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cồn Cỏ được mệnh danh là đảo của “hoa thắng trận”. Giờ đây, đảo ngọc Cồn Cỏ chuyển mình, với khát vọng về sự đổi thay tốt đẹp.
11:30 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất)- Sông Ngàn Sâu đã trở lại vẻ yên bình, thơ mộng vốn có. Trên bãi bờ, màu xanh mênh mông của ruộng lúa, vườn rau đã thế chỗ cho sự úa tàn. Thấp thoáng bên sườn đồi, khói bếp tỏa khắp trên những ngôi nhà mới dựng. Và đằng sau những giọt nước mắt mặn chát của người dân vừa bước qua mưa bão, nắng như dần xua tan mùa đông lạnh giá… Người dân vùng ‘‘rốn lũ’’ Hà Tĩnh đang rộn ràng đón xuân sang.
11:30 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất)- Khi những nhánh cây rừng bắt đầu đâm chồi, nảy lộc, cũng là lúc mùa xuân ấm áp lại về. Khắp các bản người Mông ở huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) lại vang lên điệu khèn làm mê đắm lòng người. Trong từng nếp nhà sàn, các gia đình quây quần thưởng thức hương vị đặc biệt của món mèn mén và cùng gói bánh chưng, gói giò chuẩn bị đón Tết. Từ ngày có đường, có điện, có phương thức sản xuất mới, cuộc sống người dân nơi đây no đủ hơn, Tết của họ cũng thật đầm ấm, yên vui.
17:57 12/02/2018
Năm 2017, lần đầu tiên HĐND TP Hải Phòng quyết định dành gần 40% tổng chi ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản, tương đương 8.000 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 22% so với những năm trước. Từ nguồn lực lớn này, Hải Phòng triển khai hàng loạt dự án phát triển hạ tầng giao thông, đô thị làm động lực dẫn dắt thành phố phát triển bền vững và thu hút thêm gần 7,6 tỷ USD từ các nhà đầu tư trong nước.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang