.
18:18 01/02/2019
Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi đến vùng biên ải Vị Xuyên (Hà Giang) nơi cực Bắc địa đầu của Tổ quốc, mong được thắp nén hương thơm trên đỉnh 468 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Đã ba mươi năm kể từ khi cuộc chiến đấu kiên cường bảo vệ biên giới phía Bắc khép lại, những “Lò vôi thế kỷ”, những “Cối xay thịt”, hay “Ngã ba tử thần” trên mặt trận Vị Xuyên đã dần tươi xanh trở lại. Cuộc sống bình yên, no ấm đã về với những bản làng vùng biên viễn.
18:26 01/02/2019
Lại một mùa Xuân nữa đã về! Hà Nội trong sắc xuân khoác lên mình chiếc áo mới. TP Hồ Chí Minh đi qua một năm đầy trăn trở, suy tư như nhìn rõ mình hơn. Các tỉnh, thành khác trong cả nước ở đâu cũng bừng lên niềm tin và khát vọng về một mùa Xuân mới với quyết tâm bứt phá mạnh mẽ hơn.
18:19 01/02/2019
Khép lại 2018, ngành nông nghiệp đã có một năm bứt phá ngoạn mục: Tăng trưởng 3,6% - cao nhất trong 7 năm qua; xuất khẩu nông lâm thủy sản vượt ngưỡng 40 tỷ USD, đưa Việt Nam vào top 15 cường quốc xuất khẩu nông sản trên thế giới... Góp phần vào kết quả đó không thể thiếu vai trò của Agribank - dòng xung lực của khu vực “tam nông”.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)
18:19 01/02/2019
Năm 2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch trong bối cảnh vô cùng khó khăn, thị trường giá dầu thế giới diễn biến phức tạp, biến động khó lường. Dù vậy, với tinh thần đồng tâm, hiệp lực, chủ động nắm vững thời cơ, PVN đã vượt qua mọi thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam
18:19 01/02/2019
Nhằm thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ chính trị trong năm 2019 tiếp tục hướng tới mục tiêu “Xây dựng ngành bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT); mở rộng cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo Quyết định số 846/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đó là chia sẻ của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ĐÀO VIỆT ÁNH với Báo Đại biểu Nhân dân nhân dịp đầu Xuân mới 2019.
18:18 01/02/2019
Dọc theo con đường ven biển của xứ Thanh đầy ắp những thanh âm của tiếng sóng biển rì rào và những tiếng cười giòn vang của ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió. Sắc xuân làm sáng bừng những gương mặt sạm đen vì nắng gió của những người sinh từ biển luôn khát vọng rẽ sóng, vươn khơi, không chỉ vì cuộc sống mưu sinh, mà còn góp phần bảo vệ phần “máu thịt” thiêng liêng của Tổ quốc.
18:18 01/02/2019
Cuối tháng Chạp, hương sắc mùa xuân đã lan tỏa khắp các bản làng của huyện vùng cao Ba Chẽ, Quảng Ninh. Đó là sắc vàng ruộm của những bông “mai vàng” tỏa mùi hương khắp lưng núi, sườn nương đến từng khu vườn, nhà. Đó là sự tất bật của những gia đình với lá dong, gạo nếp, dọn dẹp cửa nhà… báo hiệu một cái Tết no ấm, với hy vọng về một cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.
18:15 01/02/2019
Trên vùng núi quanh năm mây mù, thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ cùng với không gian căng đầy sắc màu văn hóa làm say đắm lòng người, đến Bảo Lạc hôm nay chúng tôi cảm nhận được sắc xuân hiện hữu nhờ sự chuyển mình từ sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Dù là vùng biên gian khó bậc nhất của Tổ quốc, nhưng Bảo Lạc vẫn được coi là vùng đất tiềm năng trong nhịp độ phát triển mạnh mẽ của tỉnh Cao Bằng.
18:14 01/02/2019
VinFast dù mới khởi động 15 tháng nhưng đã đạt tốc độ đáng kinh ngạc khi trình làng 3 dòng xe Sedan, SUV và CUV cỡ nhỏ. Viễn cảnh cạnh tranh trên thị trường toàn cầu dường như đã đến gần với thương hiệu ô tô Việt đầu tiên này hơn bao giờ hết khi được công nhận là “Ngôi sao mới” giữa một sự kiện hội tụ toàn những tên tuổi danh tiếng thế giới - Paris Motor Show 2018.
18:14 01/02/2019
Nhắc đến huyện Mường La, Sơn La nhiều người vẫn không quên sức tàn phá khủng khiếp của trận lũ lịch sử ngày 03.8.2017, trận lũ này khiến hàng trăm ngôi nhà, trường học, cây cối hoa màu, nhiều tuyến đường liên xã, bản bị xé lẻ, đất đá vùi lấp, cuộc sống của nhân dân gặp muôn vàn khó khăn. Với khẩu hiệu: “Lá lành đùm lá rách”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường La đã đoàn kết, cùng san sẻ đau thương và nhanh chóng khôi phục sản xuất, tiến hành tu sửa, xây mới cơ sở hạ tầng. Chỉ sau một thời gian ngắn, sức sống mới nơi “rốn lũ” đã được phục hồi.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang