.
18:25 01/02/2019
Lần đầu tiên Phó Chủ tịch Quốc hội PHÙNG QUỐC HIỂN dành cho Báo Đại biểu Nhân dân một cuộc trao đổi cởi mở về vấn đề không phải lĩnh vực chuyên môn ông phụ trách nhưng lại là “nhu cầu, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người”, đó là sách và đọc sách.
18:22 01/02/2019
Khi những nụ đào bắt đầu bung nở, ấy cũng là lúc các cụ cao niên làng nghề La Khê lật giở những tấm the dệt cuối vụ đông trước, dâng thành tấm áo mới, kịp cho mùa lễ hội làng. Một cảm xúc lâng lâng khó tả, có bồn chồn, có háo hức và cả những lo toan, ước vọng cho năm mới…
18:22 01/02/2019
Có dòng tranh thất truyền, có dòng tranh chỉ còn 1 - 2 truyền nhân, mai một không còn là nguy cơ mà hiện hữu đối với các dòng tranh dân gian và tập quán chơi tranh Tết. Tuy nhiên, từ những nỗ lực của một vài cá nhân và sự hưởng ứng của cộng đồng, gần đây những hình nét, sắc màu của nghệ thuật dân gian đang dần trở lại.
Nối tiếp mạch nguồn
18:21 01/02/2019
Trong thời đại giấy công nghiệp vô cùng phổ biến, dường như chẳng còn chỗ đứng cho giấy thủ công, vậy mà vẻ đẹp, giá trị của dó vẫn được hiện hữu qua sáng tạo của những người trẻ yêu truyền thống.
18:21 01/02/2019
“Một tác phẩm thủ công mỹ nghệ để đến được khách hàng phải hội tụ các tiêu chí: Tính thẩm mỹ, chuẩn văn hóa, chất liệu, công năng sử dụng và giá thành”. Đó là phương châm và mục tiêu nghệ nhân, nhà điêu khắc Phạm Bá Ngọc đặt ra ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Tiên phong sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ với quy mô lớn, Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc của anh đã khéo léo đưa câu chuyện nghê kết nối không gian tâm linh văn hóa Việt.
18:21 01/02/2019
“Ngày còn nhỏ, mỗi khi đến Tết sợ nhất là bị mẹ sai lau dọn nhà cửa. Mẹ sẽ soi từng ngăn cửa chớp bám bụi, từng song cửa sổ uốn cong hình cánh hoa, từng cánh quạt tai voi, từng cạnh tường cho tới từng chân bàn, chân ghế... Nhưng bù lại, cái cảm giác khi nhà sạch tinh tươm, nhìn mẹ cắm cành đào, cành mai vào bình gốm mà lòng quặn lên một cảm giác vui sướng, thiêng liêng đến khó tả. Nhà có thể thiếu cái bánh, cái kẹo, có thể thiếu một bình rượu ngon, nhưng không có hoa đào, hoa mai nghĩa là không có Tết.
18:20 01/02/2019
Kinh nghiệm mấy chục năm làm việc cho nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới, đảm nhiệm các chức vụ cấp cao như: Chủ tịch Alstom Power châu Á, Chủ tịch Suez Đông Nam Á... được GS. Phan Văn Trường đúc kết trong 2 cuốn sách “Một đời thương thuyết” và “Một đời quản trị”. Đó cũng là sự truy vấn chân thành và thẳng thắn với cương vị một người Việt Nam trong môi trường quốc tế. Theo GS. Phan Văn Trường, vạch ra, ngẫm kỹ những điều như vậy là cách định vị mình, giúp mỗi người Việt hôm nay thấm thía đức tính của dân tộc để ứng biến, phát triển trước dòng chảy hội nhập.
18:20 01/02/2019
Theo GS. Lee Hun Yul, Khoa Truyền thông, ĐH Korea, sự hâm mộ của thế giới đối với Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) mới có 20 năm nay, nhưng xứ sở Kim chi đã phải nỗ lực gần 100 năm mới đạt được thành công đó. Và giờ đây họ đang tận dụng sức nóng của văn hóa đại chúng để tạo ra Làn sóng Hàn Quốc thứ hai, tập trung vào văn hóa truyền thống và nghệ thuật hàn lâm.
08:35 01/02/2019
Xuất phát từ thú vui sưu tầm con vật mình cầm tinh, cũng do nhiều cơ duyên mà nhà sử học Dương Trung Quốc đã có cho mình bộ sưu tập ấn tượng gồm hơn 6.000 tác phẩm, đồ lưu niệm, đồ dùng hình lợn. Mỗi vật là một kỷ niệm, câu chuyện.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang