.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN TÀI CHÍNH - NGÂN SÁCH NGUYỄN ĐỨC HẢI
08:44 20/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Đầu năm người ta thường ngại nói chuyện nợ của quốc gia, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách NGUYỄN ĐỨC HẢI thì không ngại chia sẻ: “Sức ép về nợ công, bội chi ngân sách rất lớn, nếu không sớm giải quyết, đất nước không có nguồn lực phát triển và chúng ta sẽ để lại gánh nặng cho thế hệ tương lai”.
17:59 13/02/2018
Nổi danh đất Kinh kỳ thế kỷ trước, nghề làm nước mắm ở huyện đảo Cát Hải từng được lưu truyền qua câu ca dao “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần/Nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét, sâm cầm Hồ Tây”. Hương vị đặc trưng, độc đáo của nước mắm Vạn Vân đến nay vẫn được người dân Cát Hải lưu giữ bởi hàng chục cơ sở sản xuất lớn nhỏ, sản xuất hàng triệu lít mỗi năm.
17:59 13/02/2018
Con đường cao tốc mới và cây cầu vượt biển dài nhất dài nhất Việt Nam Tân Vũ - Lạch Huyện nối huyện đảo Cát Hải tươi đẹp về gần Thủ đô chỉ mấy giờ đồng hồ di chuyển. Nhịp sống sôi động, tấp nập đang đánh thức vùng biển đảo của Tổ quốc trở thành một trung tâm dịch vụ cảng biển, du lịch và cảng quốc tế Lạch Huyện nhộn nhịp tàu vào ra.
Hoạt động giám sát của HĐND tỉnh Thái Nguyên
17:59 13/02/2018
Những năm qua tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều cố gắng trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đáp ứng một phần nguyện vọng chính đáng của cử tri. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, có những ý kiến, kiến nghị chưa được giải quyết kịp thời, còn chậm trễ nên cử tri vẫn còn nhiều ý kiến, mong muốn được các cấp, các ngành giải quyết kịp thời.
17:58 13/02/2018
Năm 2017, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) tiếp tục có bước tiến vững chắc; nhiều chính sách mới, đột phá về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực đã đi vào cuộc sống và có sức lan tỏa lớn. Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam PHẠM LƯƠNG SƠN khẳng định, những kết quả thời gian qua đã khẳng định vai trò quan trọng của các loại hình bảo hiểm mà ngành đang triển khai trong đời sống xã hội; BHXH, BHYT đang ngày càng đóng góp tích cực cho việc thực hiện tốt chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.
17:56 13/02/2018
Trong giai đoạn giá dầu duy trì ở mức thấp và áp lực cân đối vốn đầu tư, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Phát huy hiệu quả đạt được này, năm 2018, PVEP đang tập trung triển khai công tác tái cơ cấu, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các giải pháp nhằm tối ưu hóa và giảm thiểu rủi ro cho công tác khoan thăm dò thẩm lượng, phát triển khai thác. TS. NGÔ HỮU HẢI Tổng giám đốc PVEP đã có những chia sẻ cùng Báo Đại biểu Nhân dân.
17:55 13/02/2018
Với những lợi thế về vị trí địa - kinh tế, những thành tựu đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và việc mở rộng quan hệ đối ngoại trong và ngoài nước cũng như việc đẩy mạnh đầu tư các công trình trọng điểm Trung ương trên địa bàn, như Cao tốc Bến Lức - Long Thành - Dầu Giây, dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành... thì Đồng Nai đã có những tiền đề hết sức vững chắc để phát triển mạnh hơn và bền vững hơn trong thời gian tới.
17:54 13/02/2018
Để hoàn thành mục tiêu vượt từ 2% trở lên về chỉ tiêu thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam giao, cũng như giảm tỷ lệ nợ đọng thấp hơn so với tỷ lệ của toàn ngành và đạt chỉ tiêu về số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, năm 2018 BHXH Ninh Bình cho biết sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp phù hợp để thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành chỉ tiêu, cũng như góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
17:53 13/02/2018
Bắt đầu làm việc cho Pernod Ricard từ năm 1987, sau khi đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý cấp cao trong mảng kinh doanh, marketing, tài chính tới Tổng giám đốc ... trong tập đoàn, đến năm 2016 ông Patrick Castanier đã được chỉ định làm Tổng giám đốc của công ty Pernod Ricard Việt Nam. Là một tập đoàn đầu tư và kinh doanh rượu & đồ uống có cồn, Pernod Ricard luôn chú trọng tới những hoạt động Bền vững và Trách nhiệm xã hội. Đây cũng là một mảng hoạt động rất quan trọng tại Việt Nam và nhân đó, ông PATRICK CASTANIER đã có cuộc trò chuyện thú vị về văn hóa uống rượu và trách nhiệm xã hội.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang