.
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu:
18:27 01/02/2019
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân trước thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại NGUYỄN VĂN GIÀU đánh giá, hoạt động đối ngoại của QH đã có một năm tiếp tục thành công trên cả quan hệ nghị viện song phương và đa phương. Điều đó chứng tỏ, vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Việc QH tham gia chủ động, tích cực và hiệu quả tại các diễn đàn nghị viện đa phương đã góp phần làm sâu sắc thêm tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam.
18:15 01/02/2019
Nhìn lại một năm đã qua với bao thành tựu quan trọng, không thể không nhắc tới sự kiện ngày 12.11.2018 Quốc hội thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đây là một trong những dấu ấn quan trọng, thể hiện cam kết, nỗ lực và quyết tâm lớn của Việt Nam thúc đẩy tiến trình hội nhập toàn diện trong khu vực và quốc tế. Từ năm 2019, việc CPTPP có hiệu lực sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thắt chặt quan hệ với những đối tác chiến lược.
18:15 01/02/2019
Những ngày cuối năm 2018, chúng tôi đã có cuộc gặp bất ngờ thú vị với “người nhà” - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga NGÔ ĐỨC MẠNH - dịp ông về nước tháp tùng Chủ tịch Duma Quốc gia Nga thăm Việt Nam. Nói là “người nhà” bởi ông từng là ĐBQH, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại liên tục ba nhiệm kỳ, người trong “gia đình dân cử” mà chúng tôi vẫn gọi thân mật. Trò chuyện với ông trên cương vị mới, ông vẫn giữ bầu nhiệt huyết và tình cảm sâu đậm cho cơ quan dân cử, cho ngoại giao nghị viện và đang nỗ lực biến đó thành động lực để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga.
Nhóm nghị sĩ hữu nghị trong ngoại giao nghị viện:
18:15 01/02/2019
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Tổng Thư ký Tổ chức Nghị sĩ Hữu nghị (NSHN) Việt Nam QH Khóa XIV VŨ HẢI HÀ cho rằng, các nhóm NSHN giống như những cây cầu kết nối giữa các nghị viện, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và các nước. Trong bối cảnh đất nước đang không ngừng hội nhập quốc tế sâu rộng hơn, hoạt động của các nhóm NSHN cần tiếp tục phát huy vai trò và lợi thế ngoại giao nghị viện.
08:35 01/02/2019
Mỹ đang tìm kiếm thỏa thuận với Taleban nhằm tiếp tục cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, tiến trình hòa bình ở Afghanistan vẫn đối mặt với nhiều trở ngại.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang