.
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG
18:28 01/02/2019
Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đất nước ta tiếp tục phát triển nhanh và khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Với hoạt động của nghị trường, chúng ta nhận thấy lan tỏa một không khí dân chủ, đoàn kết, thống nhất theo đúng định hướng của Đảng. Không khí và kết quả ấy thể hiện rõ: “Ý Đảng, lòng Dân và quyết tâm của Quốc hội”. Với cái nhìn điềm tĩnh, sâu sắc cùng những luận giải cả về mặt lý luận và thực tiễn cho những thành quả đạt được, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước NGUYỄN PHÚ TRỌNG đã chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân trước thềm Xuân mới Kỷ Hợi - 2019.
09:07 05/02/2019
Đêm qua, 4.2 (tức đêm 30 Tết), trước giờ phút cả nước đón giao thừa, chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, động viên, chúc Tết một số đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.
03:19 05/02/2019
Nhân dịp chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài; chúc nhân dân và bầu bạn khắp năm châu một năm mới hòa bình, hữu nghị, phồn vinh và hạnh phúc.
19:44 04/02/2019
Chiều 4.2, tức chiều 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm và chúc tết tại Tiền Giang.
19:44 01/02/2019
Nếu nói gọn một từ về năm 2018, chắc nhiều người sẽ chọn: TỰ HÀO!
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN:
18:28 01/02/2019
Năm 2018 khép lại bằng những kết quả tích cực và toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,08%, mức cao nhất trong một thập kỷ vừa qua, bằng niềm tin được vun đắp qua từng hành động quyết liệt của Trung ương Đảng, của Quốc hội và Chính phủ trong việc chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, trong bộ máy hành chính, bằng “không gian” hội nhập quốc tế đang mở rộng… Nhìn lại những thành tựu của năm cũ, trước thềm Xuân mới, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN cũng cho rằng, tinh thần Việt Nam, khát vọng Việt Nam vẫn luôn tiềm ẩn trong trái tim mỗi người dân Việt dù ở trong hay ngoài biên giới quốc gia. Khơi dậy và hội tụ được tinh thần ấy, khát vọng ấy thì sức sống Việt Nam sẽ vững bền, không gì lay chuyển được.
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc:
18:27 01/02/2019
Trò chuyện với Báo Đại biểu Nhân dân trong những ngày đầu năm mới 2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH NGUYỄN HẠNH PHÚC chia sẻ rằng, ông không nghĩ nhiều về việc dư địa đổi mới của QH còn nhiều hay ít mà chỉ tâm niệm một việc: QH, các cơ quan của QH luôn kiên trì đổi mới vì lợi ích của nhân dân, của đất nước. Và như vậy, với vai trò là cơ quan tham mưu, giúp việc cho QH, VPQH phải luôn tìm tòi, chắt lọc để tham mưu cho QH tiếp tục đổi mới hơn nữa, hoạt động hiệu quả hơn nữa. Tận tậm với nhiệm vụ, chức trách của mình thì từ đó sẽ mở ra những đổi mới, đôi khi tưởng chỉ là vấn đề kỹ thuật, rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất tốt.
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến:
18:27 01/02/2019
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc HÀ NGỌC CHIẾN bày tỏ tin tưởng, việc QH ban hành Nghị quyết về chính sách dân tộc sẽ góp phần tháo gỡ ở tầm vĩ mô những bất cập, hạn chế trong thực tiễn mà nhiều năm qua chưa khắc phục triệt để, hướng dần tới mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.
18:26 01/02/2019
Với tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả và đồng thuận cao, hoạt động của QH trong năm 2018 - năm giữa nhiệm kỳ Khóa XIV, tiếp tục có nhiều đổi mới, giải quyết khối lượng công việc rất lớn, trong đó có những công việc khó, chưa có tiền lệ. Đóng góp vào thành công chung đó có vai trò của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, các Ban của UBTVQH - những cơ quan được ví như “các công xưởng” của QH. Báo Đại biểu Nhân dân đã ghi lại những chia sẻ của người đứng đầu một số cơ quan của QH, UBTVQH để hiểu thêm công việc phía sau hậu trường của QH.
Hoạt động của Ban Công tác đại biểu
18:26 01/02/2019
Một năm nhìn lại, những việc đã làm được không đơn thuần là những thống kê mà còn là tâm huyết, trách nhiệm của từng cán bộ, công chức Ban Công tác đại biểu, với mong muốn đóng góp thiết thực vào những công việc hệ trọng của đất nước cũng như nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả các hoạt động của đại biểu và cơ quan dân cử. Với mạch nguồn chảy mãi đó, tin rằng, nhiệm vụ của năm mới và những năm tiếp theo của Ban sẽ tiếp tục được thực hiện có hiệu quả.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang