.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN KINH TẾ VŨ HỒNG THANH
09:05 13/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất)- Hỏi chuyện người dân sống quanh trạm thu phí BOT, yêu cầu mở phòng kế toán đang “cửa đóng then cài” để xem thu phí có minh bạch không… Làm những việc không có trong chương trình như vậy, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế VŨ HỒNG THANH nghĩ đơn giản rằng nếu chỉ nghe các cơ quan chức năng báo cáo thì bức tranh về vấn đề giám sát khó toàn diện được. “Phải gặp người dân, mắt thấy tai nghe tâm tư của họ mới phủ kín được bức tranh ấy”.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG PHAN XUÂN DŨNG
16:01 21/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Đứng trước xu thế phát triển như vũ bão của khoa học - công nghệ trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì yêu cầu đổi mới công nghệ không chỉ riêng gì Việt Nam mà các nước khác đều rất quan trọng. Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường PHAN XUÂN DŨNG, chúng ta phải thực sự vào cuộc để tiếp cận với cuộc cách mạng này; không chỉ là “nghe, phán đoán và mong ước”; phải nhận diện cho đúng bản chất của cuộc cách mạng công nghiệp lần này để có những quyết sách trúng và phù hợp. Đây cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức, nếu không tiếp cận được sẽ tụt hậu.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN VĂN HÓA, GIÁO DỤC, THANH NIÊN, THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG PHAN THANH BÌNH
08:49 21/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Bàn về giáo dục - đào tạo, lĩnh vực luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo cử tri và nhân dân cả nước, là chủ đề gần như chưa bao giờ vắng bóng trên nghị trường Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng PHAN THANH BÌNH cho biết, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đang làm từng bước để hình thành báo cáo đánh giá độc lập hàng năm về ngành giáo dục - đào tạo. Đây là hoạt động được ví như góp từng viên đá để xây nên ngôi nhà, cùng vun đắp thêm niềm tin cho công cuộc đổi mới giáo dục.
CHỦ NHIỆM ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH VÕ TRỌNG VIỆT
13:58 20/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã có một năm hoạt động tích cực và hiệu quả. Trong đó, dấu ấn đáng nhớ là chủ trì giám sát chuyên đề về phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh. Đây là chuyên đề giám sát khó, quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài. Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh VÕ TRỌNG VIỆT, khuyến khích ngư dân bám biển cũng là góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đó cũng là mong muốn của những người trực tiếp đi giám sát, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của ngư dân.
TRƯỞNG BAN DÂN NGUYỆN NGUYỄN THANH HẢI
15:01 15/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Năm qua, công tác dân nguyện của Quốc hội đã có nhiều cải tiến, đổi mới, đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện. Và cái được lớn nhất, như nhận định của Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện NGUYỄN THANH HẢI là thông qua công tác này, cử tri cảm nhận rõ nét hơn sự kết nối với Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, và những kiến nghị của họ đều được quan tâm, giải quyết. Nếu kiến nghị nào chưa được giải quyết ngay cũng có thời hạn, lộ trình và biện pháp cụ thể.
12:32 15/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Trao đổi về chủ đề Vun đắp niềm tin của nhân dân vào bộ máy nhà nước, các vị khách mời cho rằng, niềm tin vào bộ máy sẽ là điều kiện quan trọng củng cố vai trò của Đảng, xây dựng đất nước giàu mạnh. Năm 2018 và những năm tiếp theo, cần huy động sâu rộng hơn tai mắt, trí tuệ của nhân dân vào cuộc chiến chống tham nhũng, đổi mới công tác cán bộ, phát huy vai trò của đại biểu dân cử; khi người dân thấy tiếng nói của mình vang khắp nghị trường, niềm tin đối với người đại diện sẽ son sắt, bền chặt hơn...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
11:17 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Năm qua, các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã có nhiều đổi mới, phối kết hợp nhịp nhàng, đồng bộ, bài bản hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, tạo ra những chuyển biến tích cực, được dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ. Suy tư và điềm tĩnh lý giải cho những thành quả đạt được, Tổng Bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG nhấn mạnh: Chúng ta làm hợp lòng dân thì dân tin, chế độ ta còn, Đảng ta còn!
11:17 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - Trong hai năm liên tiếp, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã tham dự hai Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế APEC. Một lần ở ven bờ Thái Bình Dương bên kia bán cầu, với cương vị khách mời; một lần ở quê hương, trên cương vị chủ nhà. Cả hai lần, ông đều góp phần đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới...
11:17 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - LTS: Báo Đại biểu Nhân dân nhận được bài viết của nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Lê Như Tiến. Đây là những suy nghĩ, cảm nhận riêng về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của cá nhân tác giả. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết này cùng quý bạn đọc.
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN
11:16 14/02/2018
(ĐBND Xuân Mậu Tuất) - “Chúng ta đã và đang tạo được niềm tin lớn hơn của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước”. Đây cũng là tiềm lực lớn nhất, vững bền nhất để chúng ta có thể vươn xa hơn nữa. ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời phỏng vấn của Báo Đại biểu Nhân dân trước thềm Xuân mới.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang